x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Chủng Tộc Bất Tử: Nguồn gốc Eternals, thân thế của Thanos (P.2)

Yasha 15:00 - 05/12/2021

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) đang gây sốt tại Việt Nam ngay sau khi khởi chiếu vào thứ Sáu vừa rồi. Có rất nhiều điều thú vị mà Yasha rất muốn chia sẻ với các bạn về bộ phim này. Ví dụ như nguồn gốc Celestial, thân thế của Thanos… Hãy cùng Yasha đi tìm hiểu nhé.

Ego là Celestial hay là không?

Trong MCU, Ego đã giới thiệu bản thân là 1 Celestial đã tồn tại cách đây hàng triệu năm trước. Nhưng ở thời kỳ đầu, ông ta không có cơ thể mà chỉ có hình dạng như một bộ não trôi nổi trong vũ trụ, nghe hơi rợn người nhỉ. Trong suốt khoảng thời gian dài sau đó, Ego đã học được cách điều khiển các phân tử xung quanh mình và thao túng năng lượng.

Trong nhiều năm, ông ta đã tạo ra được 1 hành tinh có sự sống, bao bọc phần “lõi” - hình dáng thực của ông ta, có tọa độ là G52 22C848T12F + E16UC22. Nhưng về cơ bản là kể từ lúc mới được sinh ra cho đến khi du hành khắp thiên hà, hiểu biết của Ego vẫn rất hạn chế. Ban đầu, ông ta không biết gì nhiều về bản thân, cũng không biết bản thân tồn tại để làm gì. Chưa hết, nếu ông ta là Celestial thì tại sao các Celestial khác lại không tìm kiếm ông ta?

Theo Yasha nghĩ, Ego vốn không phải là 1 Celestial mà chỉ là 1 thực thể đặc biệt mà thôi. Trong quá trình khám phá thế giới, có lẽ vì nghe được câu chuyện về những thực thể thần thánh kia, Ego đã tin bản thân chính là 1 trong những thành viên của họ. Và thực tế là Ego từ khi được sinh ra cho đến giờ vẫn chưa từng gặp 1 đồng loại nào khác ngoài con trai ông ta. Dù rất mạnh, nhưng các thành viên Celestials đều hoạt động theo nhóm chứ không thể nào lại bỏ rơi đồng loại được.

Nói tóm lại, Yasha tin rằng cái thân phận Celestial của Ego chỉ là “ngộ nhận” mà thôi.

Trong comics, Ego cũng không phải Celestial mà gốc chỉ là 1 con người bình thường. Trong quá khứ, Ego vốn là một khoa học gia có tên Egros, bị 1 thực thể vũ trụ bí ẩn có tên The Stranger đem hợp nhất với mọi sinh vật xung quanh hành tinh quê hương của ông ta. Kể từ đó, Ego Hành Tinh Sống mới chính thức được khai sinh.

>>Xem thêm: Eternals: Những điều thú vị về Gilgamesh (P.1)

Thân thế của Thanos

Về cơ bản thì Thanos vốn là con trai của A'Lars - người con thứ của Kronos. Trong khi đó, Kronos lại là 1 trong những Eternal đầu tiên mà Celestials tạo ra, còn Sui-San, mẹ Thanos, thì lại từng là Eternal theo phe Eternals thất thủ của Uranos - anh trai Kronos. Ngoài ra, xét vai vế thì hắn còn là cháu ruột của Zuras - con trưởng Kronos kiêm Prime Eternal của Eternals Trái Đất.

Điểm khác biệt duy nhất là Thanos không hề “hoàn hảo”, khi cơ thể hắn phát sinh đột biến được gọi là "hội chứng Deviant”, khiến cơ thể của hắn bị biến dị thành hình hài ghê tởm hơn các Eternal khác. Do đó, dù có vẻ ngoài dị biệt nhưng dòng máu của hắn vẫn là 1 Eternal thực thụ.

>>Xem thêm: Celestials là gì và những điều cần biết trước khi xem Eternals (P.1)

Mặc dù trên phim thì thân phận này không được nói rõ ràng cho lắm, nhưng Yasha lại thấy có cả loạt minh chứng để chứng minh hắn là Eternal. Ví dụ như tên hành tinh của hắn là Titan, trùng với nơi hắn sinh ra trong comics (vệ tinh Titan của sao Thổ), cùng sự xuất hiện của em trai hắn, tức Eros/Starfox. Trong Eternals, Eros không chỉ gọi nhóm Sersi là “các bạn Eternal của tôi” mà còn là sứ giả của Celestials, tức anh ta có khả năng vẫn giữ nguyên thân phận như trong comics.

Nguồn gốc Eternals

Khoảng 4 tỷ năm trước, một Celestial có tên là Progenitor lần đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của Progenitor chính là nguyên nhân đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những cá nhân có siêu năng lực nhiều năm sau đó, nhờ vào phần chất dịch đầy năng lượng chảy ra từ cơ thể ông ta.

Trong cuộc đổ bộ đầu tiên của chủng tộc Celestial xuống Trái Đất, họ đã thực hiện thí nghiệm gen lên vượn người cổ. Thí nghiệm của các Celestial đã tạo ra hai giống loài Eternals và Deviants, cũng như để lại nguồn gen đột biến (cụ thể là gen X) tạo ra những dị nhân sau này.

>>Xem thêm: Đế Giang và những thần thú trong Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân

Ban đầu, họ đã nghĩ mình là chủng tộc được tạo ra để bảo vệ loài người. Tuy nhiên, sự thật là họ vốn được tạo ra để tiêu diệt loài người, do Celestials coi người Trái Đất là một mầm bệnh. Khi những Eternals nhìn thấu toàn bộ sự thật này, họ nổi điên và tàn sát lẫn nhau. Đến mãi sau này, họ mới được hồi sinh. Trong phim, Eternals đóng vai trò bảo vệ loài người nhưng đồng thời, họ còn có 1 nhiệm vụ khác còn lớn hơn thế.

Vậy nhiệm vụ của họ là gì? Điều Celestial muốn là chi? Cỡ đó thì Yasha không thể tiết lộ được rồi, nên mọi người hãy ra rạp xem phim Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) nha. 

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.