x

Đăng nhập

Comming soon...

Review phim

Âu Mỹ

Eternals: Phim thực sự không đáng bị chê là tác phẩm tệ nhất MCU

Pa Bích 16:30 - 04/12/2021

Sau khi xem xong Eternals, Pa Bích vẫn còn cảm giác lâng lâng bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà bộ phim đem lại. Tác phẩm thứ 26 của Marvel Studio theo mình đã có màn thể hiện xuất sắc, làm tốt nhiệm vụ trọng tâm của phim trong Giai đoạn 4 là giới thiệu về đội siêu anh hùng mới của MCU. 

Trước khi xem Eternals, Pa Bích đã tham khảo qua nhiều bài review từ giới phê bình và hầu hết đều đánh giá thấp chất lượng của tác phẩm. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, bản thân mình cảm thấy phim không đáng bị chê tệ. Thực sự là vậy.

Đầu tiên, về cốt truyện, đạo diễn Chloé Zhao đã có màn ra mắt nhóm siêu anh hùng gồm 10 thành viên tương đối ổn. Lực lượng đông đảo thế này, cũng khó để có thể đi sâu vào từng nhân vật nhưng Eternals đã cố gắng phân bổ thời lượng của các thành viên khá hợp lý, đủ để chúng ta hiểu về siêu năng lực cũng như tính cách, nỗi lòng và lý do dẫn đến hành động của từng người. 

Cụ thể, Sersi và Ikaris đóng vai trò gần như trung tâm, nhưng không có nghĩa các thành viên khác bị cho ra rìa. Sprite có những trăn trở riêng khi mắc kẹt trong hình hài 1 đứa trẻ suốt 7000 năm. Kingo lại giữ vai trò là “cây hài” chính của phim, giữ cân bằng giữa yếu tố hành động và hài hước. Thena và Gilgamesh có sự gắn kết của riêng họ, dù không được khai thác nhiều như chuyện tình cảm giữa Sersi và Ikaris nhưng cặp này lại mang đến sự thú vị riêng. 

Còn các thành viên khác gồm Druig, Phastos, Makkari và Ajak dù không có nhiều “đất diễn” nhưng lại là những nhân vật có chiều sâu, thể hiện qua hành động và tương tác của họ với mọi người. Nhìn chung, Eternals được giao nhiệm vụ giới thiệu 10 siêu anh hùng hoàn toàn mới của MCU và theo Pa Bích phim đã thành công. Ít nhất là khi xem xong, mình vẫn nhớ rõ tên của từng thành viên trong nhóm cũng như siêu năng lực và câu chuyện của riêng họ.

Đạo diễn Chloé Zhao suốt nửa đầu phim đã lồng ghép cách kể chuyện theo dạng hồi tưởng để nói về quá khứ của nhóm Eternals cũng như giải thích tại sao họ lại quyết định đường ai nấy đi sau khi tiêu diệt xong lũ Deviant. 

Theo Pa Bích, Eternals là nhóm siêu anh hùng có nội tâm phức tạp nhất MCU, lúc thì họ đồng lòng đoàn kết, lúc thì lại mâu thuẫn về tư tưởng đến đỉnh điểm. Nhóm Eternals từ khi xuống Trái đất đã đồng lòng với nhau giúp đỡ nhân loại xây dựng thế giới nhưng rốt cuộc, chính sứ mệnh tưởng rằng cao cả của họ lại đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của hành tinh này. Thực sự yếu tố nghịch lý này đã làm cho Eternals trở thành nhóm siêu anh hùng độc đáo nhất MCU: Họ vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách. 

Bên cạnh đó, phim còn làm rất tốt việc cung cấp lượng lớn kiến thức vũ trụ trong MCU, từ việc giải thích nguồn gốc hình thành của các Eternals, trả lời câu hỏi về sứ mệnh thực sự của họ đến Trái đất là gì, tại sao họ không can thiệp vào các sự kiện lớn của nhân loại hay thắc mắc các Celestial là ai, có vài trò gì trong vũ trụ… Tóm lại là nếu bạn chưa từng biết bất cứ thông tin nào về Eternals thì coi xong phim vẫn sẽ hiểu.

Tiếp theo là về phần hình ảnh và âm thanh. Phải nói là tất cả những phim của MCU chưa bao giờ làm mình thất vọng về mặt kỹ xảo, hiệu ứng âm thanh và Eternals cũng không ngoại lệ. Như đã nói ở trên, Eternals mục đích chính là giới thiệu nhân vật và những kiến thức mới về MCU nên các cảnh hành động cũng sẽ ít hơn, nhưng yên tâm là mỗi khi có là đều thỏa mãn từ thị giác đến thính giác. 

Các Eternals khi chiến đấu tạo cảm giác rất mạnh mẽ và phi thường. Từ Thena, Ikaris, Gilgamesh, Serci, Phastos cho đến Makkari đều đánh đấm rất lực. Hiệu ứng âm thanh và hình ảnh trong từng động tác chiến đấu phải nói là được sắp xếp vừa vặn đến hoàn hảo. Thực sự xem mà không rời mắt một tích tắc nào được luôn, cực kỳ “bánh cuốn”. 

Kết phim cũng có những plot twist gây bất ngờ lớn nhưng có lẽ Pa Bích sẽ để mọi người tự trải nghiệm và mình sẽ bàn vấn đề này ở bài viết khác. À và phim cũng có 1 mid-credit và 1 after-credit giới thiệu về sự xuất hiện của các nhân vật mới, mọi người nhớ ngồi lại xem cho đến cuối cùng nha.

Nói chung, Pa Bích thấy Eternals đáng xem khi cung cấp đủ trải nghiệm nghe nhìn cho đến suy ngẫm. Giai đoạn 4 ngày càng chứng tỏ sự đổi mới của Marvel Studio, từ Black Widow, Shang-Chi và bây giờ là Eternals đều mang đến điều gì đó mới mẻ cho MCU. Bộ phim thứ 26 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, mở ra tương lai thú vị cho MCU trong việc tiến vào vũ trụ.

Đó là cảm nhận của Pa Bích về Eternals, còn bạn, bạn đã xem phim chưa, nếu rồi thì hãy chia sẻ cảm nhận với mình ở phần bình luận nha, còn chưa thì còn chần chừ gì nữa, ra rạp ngay và luôn nào.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.  

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hạnh Phúc Máu: Phim giật gân nửa mùa, nội dung quá ngô nghê

Hoa Le

Hoa Le

Tác phẩm điện ảnh của Dược sĩ Tiến có nhiều cái đáng khen, nhưng cũng không thiếu những điểm hạn chế mà tôi khó có thể chấp nhận được.

Black Panther: Wakanda Forever – Chương sử thi hào hùng bậc nhất MCU

Châu Hải Bình

Châu Hải Bình

Màn ra mắt của Black Panther: Wakanda Forever là điều Marvel cần nhất trong lúc này để cân bằng lại cảm xúc cho người hâm mộ.

Black Panther 2: Diễn xuất dàn cast tuyệt vời, âm thanh bắt tai

Wukong

Wukong

Chính cách mở đầu khác lạ này, mình thấy Black Panther: Wakanda Forever là một nốt trầm lớn cho phase 4 của MCU.

Yêu Quái Toàn Thư: Phần nhìn ổn nhưng thông điệp lại chưa sâu sắc

Salonpas

Salonpas

Về tuyến nhân vật hay cốt chuyện, có thể nói Ghost Book (Yêu Quái Toàn Thư) không mắc nhiều sai lầm, mọi việc vẫn đang được bảo hòa ở mức an toàn.

Trại Hoa Đỏ: Sự trở lại của ông hoàng giật gân Victor Vũ

Hoa Le

Hoa Le

Liên tục tung những cú twist ở hồi cuối là cách mà Trại Hoa Đỏ gây bất ngờ cho khán giả, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm làm tôi chưa thực sự hài lòng.

Yêu Quái Toàn Thư: Như chuyến phiêu lưu thần thoại nhưng chưa ấn tượng

Lọ Lem

Lọ Lem

Yêu Quái Toàn Thư như một chuyến phiêu lưu thần thoại, gợi nhớ cho mình đến những thước phim ngày xưa. Mặc dù phim dễ thương nhưng mình thấy vẫn chưa ấn tượng.