x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Chuyện có bầu trước hôn nhân: Trẻ xem nhẹ, người già lo lắng

Chloe Nguyen 18:12 - 06/01/2022

Sự khác nhau trong suy nghĩ giữa các thế hệ luôn là một đề tài gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội hiện nay. Trong Thương Ngày Nắng Về cũng vậy, quan điểm về chuyện “ăn cơm trước kẻng” của người già và người trẻ cũng khác nhau. Người trẻ là Vân Vân (Ngọc Huyền) thì lại xem nhẹ, cho rằng đó là việc quá bình thường còn người già như bà Nga (NSƯT Thanh Quý) thì lại lo lắng.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Nếu xét trên phương diện của những người trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z như Vân Vân thì dường như việc đó quá bình thường. Sự du nhập những thói quen của các nước phương Tây đã từng bước ảnh hưởng đến suy nghĩ và lối sống của chúng ta. Nhưng còn những thế hệ trước thì họ nghĩ khác, như bà Nga cũng vậy, vì sống từ thời xa xưa nên phong tục của người phương Đông đã ăn sâu rồi nên bây giờ bắt họ suy nghĩ thoải mái như bây giờ thì lo lắng là đúng rồi.

Đối với người trẻ như Vân Vân thì quan điểm của họ về vấn đề này cũng hết sức bình thường, hồi trước cứ nghe đến “ba con sói” là ai nấy cũng ngượng tái mặt, nhưng bây giờ thì có vẻ những thứ đó đã quá quen thuộc với giới trẻ, việc quan hệ trước hôn nhân trở nên là việc không còn quan trọng như trước nữa. Những bạn trẻ sẵn sàng tiếp nhận văn hóa này của phương Tây, thậm chí bây giờ ai mà chưa quan hệ thì còn bị gọi là cổ hủ, đi chậm thời đại. Bởi mới nói người trẻ bây giờ họ quá xem nhẹ chuyện mang thai là vậy.

Còn đối với những bậc phụ huynh như bà Nga, không thể bắt họ phải suy nghĩ và có quan điểm như những người trẻ được. Việc “ăn kem trước cổng” đối với họ vẫn là một thứ gì đó không được đứng đắn và đàng hoàng. Đặc biệt là đối với bà Nga, bà cũng đã mắc sai lầm đó nên không muốn con mình phải đi theo vết xe đổ của mình nên bà mới lo lắng và phản ứng như vậy. Cũng vì có thai trước khi cưới mà bà Nga đã bị mẹ chồng đối xử không tốt, luôn bị xem thường và không được tôn trọng. Lỡ mai này, Vân Vân mà giống bà thì sao chứ, bởi vậy mới nói bà lo lắng cũng phải thôi.

>> Xem thêm: Bách - Vân dễ thương từ phim tới đời: Trọng - Huyền tương tác cưng xỉu

Sự khác nhau trong tư tưởng của các bậc làm cha làm mẹ với các con là vô cùng lớn, chỉ cần cách nhau 1 tuổi thôi thì cách suy nghĩ và cách nhìn đời cũng khác nhau rồi chứ huống gì hơn mấy chục tuổi như vậy. Người trẻ sai lầm ở chỗ, vì quá thoáng trong suy nghĩ mà không lường trước được hậu quả, vui trước tính sau, nhưng rồi nếu có thai rồi đẻ con ra mà chưa đủ điều kiện lo cho con thì sao kia chứ, cũng phải nhờ đến bố mẹ mình thôi. Với suy nghĩ lệch lạc như vậy nên mới xuất hiện nhiều bà mẹ trẻ đến như vậy.

Còn những người lớn tuổi, thay vì cấm túc con cái mình có người yêu thì hãy thử sẵn sàng mở lòng hơn một chút, hiểu con hơn một chút chẳng hạn như nhắc đến “ba con sói” thì không phản ứng gay gắt nữa vì đó là vật để bảo vệ con mình mà, tại sao lại có thành kiến với nó như vậy nhỉ. Nói chung là chỉ cần cả hai ngồi lại, nói chuyện và chia sẻ với nhau thì chẳng có gì phải lo lắng nữa cả, mỗi người chịu hiểu người kia một chút thì gia đình cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Mình biết dù Vân Vân trong sạch nhưng bị mẹ mắng như vậy chắc cũng oan ức lắm vì bà Nga chẳng tin tưởng cô. Nhưng mà cũng phải thông cảm cho họ thôi, vì thương con quá nên mới như vậy, Vân Vân còn là con nít nữa thì lo lắng cũng phải thôi. Nếu cũng hóng hớt những tình tiết tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về thì đón xem trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.