x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Bà Nga thương con nhưng cư xử thiếu tinh tế, Vân Vân chưa hiểu lòng mẹ

Lindo 14:12 - 06/01/2022

Thương con, lo lắng cho con ấy là điều tốt và bất cứ cha mẹ nào cũng như thế cả. Vân Vân (Ngọc Huyền) là đứa con gái út trong gia đình, là đứa con được ở bên bố ngắn nhất nên cũng chính vì thế nên tôi nghĩ bà Nga (NSƯT Thanh Quý) thương Vân Vân nhất nhà. Nhưng thương con quá như bà Nga thì tôi thấy lại bị phản tác dụng mất rồi. Hệ quả là giữa bà và Vân Vân liên tục xảy ra những mâu thuẫn mà đến tận bây giờ nó cứ chồng chất lên nhau chứ chẳng hề bớt đi.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Chính tình thương, sự lo lắng thái quá của bà Nga dành cho Vân Vân đã khiến cô không được bước đi trên con đường mình đã chọn, tình thương đã bị biến đổi thành sự áp đặt cản trở bước tiến của cô. Chưa dừng lại ở đó, nó còn là sự so sánh khập khiễng mà bà Nga vẫn thường so Vân Vân với hai chị của mình, tôi không biết là nếu Vân Vân được học đúng sở trường, đam mê thì bà Nga còn lí do để so sánh hay không?

Tôi chắc chắn có không ít người hiểu được cảm giác của Vân Vân, sự bảo bọc của cha mẹ vô tình đã tạo ra cho chúng ta một áp lực cực kì lớn. Người ngoài nhìn vào thì sẽ ước ao, trầm trồ ngưỡng mộ cái tình thương ấy, nhưng phải ở trong thực cảnh thì mới có thể thấu được những gì ta phải trải qua.

Bà Nga có phần cư xử thiếu tinh tế khi Vân Vân gặp chuyện, bà sẵn sàng mắng con ngoài đường để con tỉnh ngộ ra, thậm chí còn bạt tai ngay sau đó, sẵn sàng đến quán tìm Bách (Quang Trọng) để bắt anh chàng phải chịu trách nhiệm cho cái thai của Vân Vân mà chưa hiểu được ngọn ngành mọi chuyện. Tôi mà là Vân Vân trong hoàn cảnh đó thì cũng chỉ biết ước có cái hố để chui xuống cho đỡ quê chứ biết nói gì giờ.

Nhưng cũng phải nói là dù mắng con như thế nào thì bà Nga vẫn có lúc nhẹ giọng chấp nhận nuôi cháu nếu Vân Vân lỡ có bầu, điều đó thể hiện đứa con bé dại của mình có mắc sai lầm thì mẹ vẫn dang tay để đón nó vào lòng, gia đình luôn là nơi con có thể trở về mỗi lúc khó khăn.

Hơn nửa đời người đã trôi qua, bà Nga vẫn chưa từng có được một ngày an tâm về những đứa con. Cách cư xử thiếu tinh tế của bà cũng xuất phát từ cái hoàn cảnh khó khăn đã đeo bám bà gần như suốt cả cuộc đời. Chúng ta không thể nào đòi hỏi ở một người phụ nữ phải chạy cơm từng bữa, lăn lộn với đời để nuôi 3 đứa con khôn lớn sự dịu dàng, tinh tế được nên tôi phần nào cũng có thể hiểu được cho của người mẹ ấy.

Chỉ mong hai mẹ con bà Nga – Vân Vân qua thời gian có thể hiểu gạt bỏ đi những mâu thuẫn từ trước đến giờ, biết đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu tâm tư, tình cảm của nhau hơn.

>>>Xem thêm: Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Andromeda

Andromeda

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.

Song Hye Kyo tái xuất, Hoàn Hồn trở lại và dàn phim Hàn tháng 12

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng cuối cùng của năm 2022 sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tác phẩm hấp dẫn cùng những sự trở lại đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tập đầu, Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Kool đã là oan gia

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Hạnh tình cờ gặp Quân trong một hoàn cảnh đặc biệt, hóa ra hai người đã từng biết nhau từ trước. Cũng từ đây, biết bao tình huống trớ trêu đã xảy ra.

Những cặp phim Hàn ngang tài ngang sức, đấu nhau gay cấn năm 2022

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Sự ngang bằng về chất lượng, tương đồng về nội dung, lại còn lên sóng đối đầu trực tiếp đã mang đến những cuộc cạnh tranh thú vị cho màn ảnh Hàn 2022.

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda

Andromeda

Hành Trình Công Lý chưa kịp khởi sắc lại tiếp tục "đi vào lối mòn", điều này đã tạo ra sự rời rạc của phim. Không chỉ vậy, nó còn gây khó hiểu cho khán giả nữa.