x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Lindo 10:13 - 06/01/2022

Tập 24 của Thương Ngày Nắng Về tiếp tục là những rối ren của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và cô con gái út Vân Vân (Ngọc Huyền) gặp phải. Tôi thấy những mâu thuẫn giữa hai mẹ con bà Nga ngày càng sâu sắc, suy cho cùng cũng chỉ là do khoảng cách giữa hai thế hệ, làm cho hai mẹ con mãi không hiểu được nhau.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con cái cũng có những khổ tâm, chỉ cần lắng nghe

Ban đầu là chuyện bà Nga ép con gái học Tài chính ngân hàng, một ngành học mà Vân Vân không hề yêu thích, thứ Vân muốn theo đuổi chính là trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Nhưng oái oăm thay, bà Nga lại chẳng có ấn tượng gì tốt đẹp với cái nghiệp vẽ vời nếu không muốn nói là ghét vì chính nó đã khiến cho bà phải một đời khổ cực. 

Chồng bà cả một đời theo nghiệp vẽ nên gia đình cứ khó khăn suốt thôi, chẳng hề đỡ đần gì được cho bà, cả gia đình lúc đó chỉ biết trông chờ vào gánh bún. Ông Mậu vì đi mua màu mà gặp tai nạn rồi bỏ bà mà đi, đúng như người ta nói “Sinh nghề tử nghiệp”. Từ đó, một mình bà Nga phải gồng gánh nuôi 3 đứa con nên người như hôm nay, thử hỏi cái nghề làm mình mất chồng, làm mình khổ cả một đời thì ai mà không ghét cho được nên đó cũng chính là lí do bà không muốn cho Vân Vân theo hội họa.

Lại nói đến chuyện khoảng cách giữa hai thế hệ, điều này vẫn còn tồn tại và khá phổ biến trong gia đình Việt. Cha mẹ nào cũng muốn con mình có một cuộc sống an nhàn về sau nên khi định hướng cho con cái thì phụ huynh luôn hơi áp đặt một chút, nhưng điều này vô hình chung đã làm cho con cái không được thoải mái trong tư tưởng và khoảng cách thế hệ khởi nguồn từ những điều như thế.

Vân Vân chính là tấm gương phản chiếu của người trẻ, những cô cậu sinh viên tuổi đôi mươi muốn tung cánh bay nhảy đến những chân trời mới, còn bà Nga lại như cha mẹ của chúng ta phần vì muốn con cái được an toàn, luôn nhận được sự che chở của gia đình nên đôi khi lại ép chúng ta vào khuôn khổ mà chẳng thể nào thoát ra để phát triển bản thân được. Như chuyện Vân Vân phải giấu mẹ chuyện đi làm thêm để có cơ hội được trải đời cũng như kiếm thêm chi phí phục vụ cho sở thích cá nhân.

Ai rồi cũng có lí lẽ để chứng minh cho điều mình nói là đúng, bà Nga thì vì lo lắng cho con, không muốn con “đi vào vết xe đổ” của ông Mậu ngày xưa; còn Vân Vân thì muốn theo đuổi sở thích, đam mê để được sống hết mình. Tôi nghĩ trong tình thế này thì mỗi người đều phải dành thời gian để tâm sự cho nhau nghe và hiểu.

Mỗi người đều phải nhún nhường một chút để xóa bỏ đi cái khoảng cách thế hệ vô hình, nhất là những người trẻ, hãy chậm lại, kiên nhẫn hơn để giải thích cho cha mẹ hiểu được sự lựa chọn của chúng ta là xác đáng, là phù hợp. Tôi tin là chẳng có cha mẹ nào muốn tốt cho con mà lại không lắng nghe con của mình. Điều này cũng đã được minh chứng, hiện nay có không ít những bậc cha mẹ sau khi hiểu được con thì đã ủng hộ hết mình để con đi theo đam mê.

Vậy vấn để ở đây chính là cái cách mà mỗi người chúng ta gỡ bỏ những mâu thuẫn với gia đình, con hiểu được ý tốt của cha mẹ, ngược lại cha mẹ hiểu được sở thích, đam mê của con là hoàn toàn chính đáng thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa và khoảng cách thế hệ cũng theo đó mà không còn tồn tại.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

10 giả thuyết của phần 2 Man of Steel: Superman có con

Chekov

Chekov

Sau màn trở lại của Henry Cavill vai Superman trong after-credit của Black Adam, dân tình bắt đầu đồn đoán xem cốt truyện của Man of Steel 2 sẽ như thế nào.

Thông Gia Ngõ Hẹp: Tập cuối nhẹ nhàng vui vẻ đến lạ thường

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Cú "quay xe" cực gắt của biên kịch đã khiến cho Thông Gia Ngõ Hẹp có một cái kết không thể nào chê, tôi có chút không quen nhưng cũng hài lòng với sự viên mãn.

Top 10 phim nắm giữ kỷ lục rating tập mở đầu cao nhất của đài cáp JTBC

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Đây là những tác phẩm có rating mở màn xuất sắc nhất của JTBC trong suốt lịch sử hơn 10 năm của nhà đài này.

Những phiên bản “robot” Black Panther vô cùng bá đạo

Yasha

Yasha

Mặc dù Black Panther thường dùng bộ giáp Panther Habit để cận chiến, thế nhưng cũng có lúc anh sẵn sàng sử dụng những con robot khổng lồ.

“Hội chứng nữ phụ” xuất hiện ở phim của Song Joong Ki

Roses

Roses

So với nữ chính Shin Hyun Bin thì nữ phụ Park Ji Hyun trong phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt lại chiếm spotlight hơn hẳn.

Những bộ phim truyền hình Việt xứng đáng nhận giải “mâm xôi vàng”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Ngoài những bộ phim hay thì "vũ trụ" VFC cũng không thiếu những tác phẩm được coi là "bom xịt". Xứng đáng nhận giải "mâm xôi vàng" vì đã làm khán giả thất vọng.