x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Lindo 10:13 - 06/01/2022

Tập 24 của Thương Ngày Nắng Về tiếp tục là những rối ren của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và cô con gái út Vân Vân (Ngọc Huyền) gặp phải. Tôi thấy những mâu thuẫn giữa hai mẹ con bà Nga ngày càng sâu sắc, suy cho cùng cũng chỉ là do khoảng cách giữa hai thế hệ, làm cho hai mẹ con mãi không hiểu được nhau.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con cái cũng có những khổ tâm, chỉ cần lắng nghe

Ban đầu là chuyện bà Nga ép con gái học Tài chính ngân hàng, một ngành học mà Vân Vân không hề yêu thích, thứ Vân muốn theo đuổi chính là trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Nhưng oái oăm thay, bà Nga lại chẳng có ấn tượng gì tốt đẹp với cái nghiệp vẽ vời nếu không muốn nói là ghét vì chính nó đã khiến cho bà phải một đời khổ cực. 

Chồng bà cả một đời theo nghiệp vẽ nên gia đình cứ khó khăn suốt thôi, chẳng hề đỡ đần gì được cho bà, cả gia đình lúc đó chỉ biết trông chờ vào gánh bún. Ông Mậu vì đi mua màu mà gặp tai nạn rồi bỏ bà mà đi, đúng như người ta nói “Sinh nghề tử nghiệp”. Từ đó, một mình bà Nga phải gồng gánh nuôi 3 đứa con nên người như hôm nay, thử hỏi cái nghề làm mình mất chồng, làm mình khổ cả một đời thì ai mà không ghét cho được nên đó cũng chính là lí do bà không muốn cho Vân Vân theo hội họa.

Lại nói đến chuyện khoảng cách giữa hai thế hệ, điều này vẫn còn tồn tại và khá phổ biến trong gia đình Việt. Cha mẹ nào cũng muốn con mình có một cuộc sống an nhàn về sau nên khi định hướng cho con cái thì phụ huynh luôn hơi áp đặt một chút, nhưng điều này vô hình chung đã làm cho con cái không được thoải mái trong tư tưởng và khoảng cách thế hệ khởi nguồn từ những điều như thế.

Vân Vân chính là tấm gương phản chiếu của người trẻ, những cô cậu sinh viên tuổi đôi mươi muốn tung cánh bay nhảy đến những chân trời mới, còn bà Nga lại như cha mẹ của chúng ta phần vì muốn con cái được an toàn, luôn nhận được sự che chở của gia đình nên đôi khi lại ép chúng ta vào khuôn khổ mà chẳng thể nào thoát ra để phát triển bản thân được. Như chuyện Vân Vân phải giấu mẹ chuyện đi làm thêm để có cơ hội được trải đời cũng như kiếm thêm chi phí phục vụ cho sở thích cá nhân.

Ai rồi cũng có lí lẽ để chứng minh cho điều mình nói là đúng, bà Nga thì vì lo lắng cho con, không muốn con “đi vào vết xe đổ” của ông Mậu ngày xưa; còn Vân Vân thì muốn theo đuổi sở thích, đam mê để được sống hết mình. Tôi nghĩ trong tình thế này thì mỗi người đều phải dành thời gian để tâm sự cho nhau nghe và hiểu.

Mỗi người đều phải nhún nhường một chút để xóa bỏ đi cái khoảng cách thế hệ vô hình, nhất là những người trẻ, hãy chậm lại, kiên nhẫn hơn để giải thích cho cha mẹ hiểu được sự lựa chọn của chúng ta là xác đáng, là phù hợp. Tôi tin là chẳng có cha mẹ nào muốn tốt cho con mà lại không lắng nghe con của mình. Điều này cũng đã được minh chứng, hiện nay có không ít những bậc cha mẹ sau khi hiểu được con thì đã ủng hộ hết mình để con đi theo đam mê.

Vậy vấn để ở đây chính là cái cách mà mỗi người chúng ta gỡ bỏ những mâu thuẫn với gia đình, con hiểu được ý tốt của cha mẹ, ngược lại cha mẹ hiểu được sở thích, đam mê của con là hoàn toàn chính đáng thì mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa và khoảng cách thế hệ cũng theo đó mà không còn tồn tại.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Làm mẹ như bà Nga, con cái có chuyện là lo sốt vó

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn