x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Vân Vân muốn mẹ hiểu mình, vậy ai hiểu cho bà Nga

Chloe Nguyen 12:20 - 06/01/2022

Mấy tập gần đây của Thương Ngày Nắng Về mình được hiểu thêm về nhân vật Vân Vân (Ngọc Huyền) khá nhiều. Bên ngoài có vẻ là một cô bé ngây ngô, vô tư vô lo nhưng bên trong lại mang nhiều tâm sự. Đứng trước hoàn cảnh éo le, Vân Vân lại muốn mẹ hiểu cho mình, nghe thì cũng đúng đó nhưng hiểu cho cô rồi thì ai sẽ là người hiểu cho bà Nga (NSƯT Thanh Quý) đây?

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Con cái cũng có những khổ tâm, chỉ cần lắng nghe

Có thể bà Nga đã sai trong cách cư xử, vì thương con mà hành động thiếu tinh tế, nói chung trong việc này bà Nga cũng không sai hoàn toàn. Nhưng người lớn mà, càng lớn tuổi người ta càng sống khép mình lại hơn, sẵn sàng hy sinh vì con cái chứ chẳng còn quan tâm đến bản thân nữa, càng lớn tuổi thì họ cũng sẽ cô đơn hơn, hiếm có người con nào chịu khó nghe mẹ mình tâm sự cả mà chỉ là mẹ nghe các con trải lòng mà thôi, đâu phải cứ lớn tuổi là không cần trải lòng đâu chứ.

Bà Nga cũng vậy, bà cũng cần một người hiểu cho bà, hiểu về những việc bà đang làm không phải là xấu mà là những điều tốt nhất bà có thể làm cho các con mà thôi. Bà Nga có nhiều nỗi lòng, trăn trở của một người mẹ vì con lắm, đã nuôi con thì phải lo cho con cả cả cuộc đời, đã thế lại là 3 cô con gái nữa thì càng phải lo lắng hơn. Cũng chính những suy nghĩ đó nên bà Nga cứ phải lầm lũi đi giải quyết từ lớn tới nhỏ cho các con mà có than trách tiếng nào đâu.

Hình ảnh người mẹ già chạy chiếc xe đạp điện cộc cạch, đạp cật lực cũng chỉ vì sợ chuẩn bị bữa sáng muộn cho gia đình Vân Khánh (Lan Phương). Không những thế còn phụ giúp việc nhà, sắp xếp cuộc sống của con. Động trời hơn đó chính là im lặng chịu đựng những lời mỉa mai của sui gia vì con gái “ăn kem trước cổng”. Có thể bà Nga nghĩ “1 phần nhịn, 9 phần lành” nên bà chỉ hành động thôi chứ không nói. Dù con gái gần 40 tuổi nhưng dường như cuộc sống vẫn do người mẹ già này quán xuyến. Đó, vậy rồi bà biết than thở với ai đây?

>> Xem thêm: Bách - Vân dễ thương từ phim tới đời: Trọng - Huyền tương tác cưng xỉu

Rồi đến Vân Trang (Huyền Lizzie) tưởng chừng như là một người phụ nữ thành đạt có nhà có xe, địa vị, một người phụ nữ thông mình giỏi giang sẽ chẳng cần đến sự quan tâm của mẹ. Ấy vậy mà không, vì giỏi như thế nên đến gần 30 tuổi vẫn chưa có chồng, thấy vậy mà sao bà Nga không lo kia chứ. Cũng vì sợ con mình về già sẽ xấu mà không ai cưới chứ không phải bà ham mê con rể gì mà giục cưới như vậy, chắc bà sợ con gái mình sẽ trở thành bà cô già ế chồng mất thôi. Lo từng li từng tí như vậy đó mà chẳng ai hiểu cho bà Nga.

Vân Vân thì thôi khỏi nói rồi, vì chưa đủ trưởng thành nên mọi chuyện đều một tay bà lo lắng nên khi biết tin động trời rằng cô có bầu thì người mẹ này hoảng hốt cũng phải thôi. Chỉ vì ép cô thử thai mà Vân Vân lại nói mẹ mình “thà rằng mẹ đừng thương con”, biết bà lo như vậy cũng vì thương cô mà sao cô lại làm tổn thương ngược lại mẹ mình kia chứ. Nhìn mắt bà Nga rưng rưng vì cô con gái cứng đầu mà thấy thương, có lẽ giờ đây bà cũng nghĩ, hiểu cho Vân rồi ai sẽ hiểu cho bà? Vân Vân chưa làm mẹ nên làm sao hiểu được cảm giác của bà Nga.

Bà Nga vẫn là một người mẹ tốt, không phải vì một mâu thuẫn như vậy mà nói bà không thương con được, đến Vân Trang chẳng phải là con ruột mà bà còn yêu thương như vậy thì cũng đủ hiểu bà là người mẹ như thế nào rồi. Chỉ mong rằng các con sẽ dễ tính mà mở lòng chịu hiểu mẹ hơn một chút thôi. Nếu cũng tò mò tình tiết tiếp theo là gì thì đón xem Thương Ngày Nắng Về trên VTV3 nha.

>> Xem thêm: Khoảng cách giữa 2 thế hệ: Nguyên nhân mâu thuẫn của bà Nga và Vân Vân

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lý do khiến phim Thương Ngày Nắng Về dừng chiếu trên VTV3

25/01/2022

Thương Ngày Nắng Về phát sóng trên VTV3 là bộ phim truyền hình thu hút sự chú ý của người xem nhưng bộ phim sắp dừng phát sóng sau khi kết thúc phần 1.

Thương Ngày Nắng Về: Hé lộ lý do khiến mẹ ruột Hoa nghĩ con gái đã mất

25/01/2022

Lý do gì mà khiến cho bà Nhung trong Thương Ngày Nắng Về lại nghĩ rằng con gái mình đã mất, hóa ra lý do là như vậy.

Tân Thiên Long Bát Bộ và loạt phim remake gây sốc vì hủy kinh điển

25/01/2022

Chẳng phải tự dưng mà khán giả lại khóc thét khi thấy những siêu phẩm kinh điển được remake trên màn ảnh Hoa ngữ đâu nha!

An Lạc Truyện và loạt phim cổ trang 2022 có nữ 9 bị nữ 8 át nhan sắc

25/01/2022

Hiện tượng nữ chính bị nữ phụ giật mất spotlight có lẽ sẽ tiếp tục trên màn ảnh cổ trang Hoa ngữ 2022 đó!

Những câu thoại “điểm 10” của Thương Ngày Nắng Về, xem mà thấm thía

25/01/2022

Đây là những câu thoại mà mình thấy đáng giá nhất trong Thương Ngày Nắng Về, tới câu trách mẹ chồng cũng rất hay.

Thương Ngày Nắng Về: Vân Trang nuốt nước mắt vì mẹ đẻ không nhận mình

25/01/2022

Còn gì đau lòng hơn khi bị chính mẹ ruột làm tổn thương, chiếc vòng năm xưa giờ đây chỉ là kỷ niệm không đáng giá.