x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Thương Ngày Nắng Về: Con cái cũng có những khổ tâm, chỉ cần lắng nghe

Chloe Nguyen 19:04 - 05/01/2022

Có nhiều lý do khiến cho bộ phim Thương Ngày Nắng Về vẫn thu hút được lượng đông khán giả truyền hình. Một trong nhiều lý do đó chính là sự gần gũi qua những mẫu chuyện tưởng chừng là cuộc sống đời thường của mỗi người. Sự khác nhau trong suy nghĩ giữa bậc làm cha làm mẹ và các con luôn là một đề tài nhức nhối và có rất nhiều tranh luận, Vân Vân (Ngọc Huyền) và bà Nga (NSƯT Thanh Quý) cũng vậy, tưởng chừng như bà Nga là người hiểu con nhưng thật ra có những lúc bà cũng không chịu lắng nghe con như lúc này.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bách "2 chân 2 đò", Phong đào hoa nhưng rạch ròi

Hình tượng nhân vật Vân Vân được khắc họa rất giống những bạn trẻ thế hệ gen Z ngày nay, họ trẻ trung, năng động, dám nghĩ dám làm. Tuy Vân Vân bên ngoài nhắng nhít, trẻ con nhưng bên trong lại chất chứa nhiều khổ tâm cần được trải lòng. Cũng giống như những bạn trẻ hiện nay, họ muốn làm những điều họ mong muốn chứ không phải nằm trong một khuôn khổ và bản thân phải làm theo mà không có ý kiến riêng.

Khổ tâm của Vân Vân không nằm ở việc không được theo đuổi đam mê mà nó còn nằm ở sự lắng nghe của mẹ nữa. “Từ nhỏ đến giờ mẹ đã bao giờ hỏi con muốn làm gì chưa?”, nội cái câu đó thôi cũng biết Vân Vân cần được chia sẻ như thế nào rồi. Thời buổi bây giờ cũng chẳng giống như lúc xưa mà cha mẹ đặt đâu con ngồi đó nữa, bây giờ điều mà giới trẻ cần nhất đó chính là sự quan tâm và ủng hộ từ phía cha mẹ chứ không phải chà đạp ước mơ của họ.

Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình sau này có một cuộc sống an nhàn, không phải cực nhọc hay làm thuê làm mướn cho người khác. Chính vì thế mà nhồi nhét những thứ mà con không thích vào, mình thấy thì họ thương thì có thương đó nhưng họ đã thương con sai cách mất rồi. Cứ áp đặt con vào những thứ mà con không giỏi thì cũng có phát triển được đâu cơ chứ, cũng giống như Vân Vân đó, học ngành mình không mong muốn nên cứ trượt môn rồi điểm thấp mãi thôi.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Bà Nga thương con nhưng không hiểu con

Mình thấy Vân Vân thật sự rất can đảm khi nói ra những lời thầm kín trong đáy lòng với mẹ, khác với những người khác luôn âm thầm giấu kín chẳng bao giờ chia sẻ ra luôn. Ít có ai làm được như vậy nên mình thấy thương Vân Vân lắm, kiểu những khổ tâm này nó đã được dồn nén quá lâu rồi nên đến một lúc nào đó giọt nước tràn ly thì mới bộc lộ ra hết những cảm xúc như vậy. Nghe những lời mà Vân Vân nói ra chỉ ước rằng bà Nga hiểu con và lắng nghe con thì hay biết mấy. 

Điểm chung của nhiều bậc phụ huynh đó chính là nghĩ con mình vô tâm, không có cảm xúc, chẳng biết nghĩ nên cứ vẽ sẵn một tương lai với mong muốn ích kỷ của bản thân cho con của mình. Thật ra ở độ tuổi của Vân Vân thì người ta đã biết muốn gì, thích gì rồi. Không biết bao giờ những bậc phụ huynh mới chịu ngồi xuống lắng nghe con mình nữa. Ở ngoài kia vẫn còn nhiều người con như Vân Vân, sống theo sự áp đặt của cha mẹ rồi làm, học những gì mà bản thân không thích. Thử hỏi xem, làm một việc không thích thì chẳng khác nào sống như cuộc đời của một người khác cơ chứ!

Hy vọng là sau đợt này thì bà Nga sẽ hiểu con mình hơn, mở rộng lòng mình và chia sẻ với con, tôn trọng và ủng hộ những đam mê quyết tâm của Vân Vân. Nếu cũng thích Thương Ngày Nắng Về thì hãy để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Không cho con tự quyết tương lai, đúng hay sai?

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hớt” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.