x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Clea - Nhân vật xuất hiện trong mid-credit của Dr. Strange 2 là ai?

Chekov 16:00 - 10/05/2022

*Bài viết có tiết lộ nội dung nha mấy bạn ơi

Thú thực là mỗi khi nhắc đến Doctor Strange, thứ mà Chekov nhớ không phải là sức mạnh của siêu anh hùng này mà là mối tình không thành giữa anh và Christine (Rachel Mc Adams). Qua Doctor Strange in Multiverse of Madness, chúng ta càng thấy được dù ở vũ trụ nào, Stephen Strange vẫn chẳng đến được với người mình thương.

Có lẽ vì vậy nên ở đoạn post-credit của phim, Marvel đã giới thiệu một siêu anh hùng mới do nữ diễn viên Charlize Theron đảm nhận - Clea. Vậy Clea có gì thú vị mà Marvel lại mang đến MCU giai đoạn này, hãy cùng Chekov tìm hiểu nhé!

Clea là ai?

Clea là con của Hoàng tử Orini, người cai trị Dark Dimension và Umar, em gái của Dormammu. Như vậy, Clea chính là cháu gái của Dormammu - phản diện trong bộ phim Doctor Strange đầu tiên. Đáng nói, Umar chán ghét cuộc tình với Orini nên bỏ rơi Clea còn Hoàng tử Orini thì giữ bí mật về nguồn gốc thực sự của con gái. 

Được tạo ra bởi Stan Lee và Steve Ditko, Clea lần đầu tiên xuất hiện trong đầu truyện Strange Tales #126 với tư cách là một người phụ nữ tóc bạch kim giấu tên bị mắc kẹt trong Dark Dimension. Tên của cô chính thức được tiết lộ hai năm sau đó trong Strange Tales #146.

Clea liên quan gì đến Doctor Strange?

Dormammu từ lâu đã tìm cách chinh phục Trái đất và do đó, thường phải đối đầu với người bảo vệ Trái đất - Doctor Strange. Khi Doctor Strange du hành vào Dark Dimension để tiếp tục cuộc chiến chống lại Dormammu, anh đã được Clea giúp đỡ và hai người nhanh chóng yêu nhau. 

Umar lần đầu tiên giành được quyền kiểm soát Dark Dimension khi Dormammu bị mắc kẹt trong một chiều không gian sau trận chiến với chính Doctor Strange và Eternity. Để trả thù Strange, Umar sử dụng Clea làm con tin. Doctor Strange đã cứu cô nhưng Ancient One thuyết phục anh rằng Clea sẽ chỉ an toàn nếu cô được gửi đến một chiều không gian khác. 

Cặp đôi đã đồng ý mặc dù có thể sẽ không bao giờ gặp lại nhau. Tuy nhiên, chiều không gian này lại là nơi Dormammu đã bị lưu đày nên Doctor Strange đã ngăn cản kế hoạch của Dormammu và giải cứu Clea.

Doctor Strange trở lại Trái đất cùng Clea, sống cùng nhau trong Sanctum Sanctorum, phát triển phép thuật thần bí, thậm chí đôi lúc còn vượt mặt cả người yêu. Thế nhưng Clea vẫn rời Trái đất để trở về Dark Dimension một phần vì cô tin rằng trái tim của Doctor Strange thuộc về một người phụ nữ khác - Morgana Blessing.

Umar lại một lần nữa giành lấy ngai vàng từ tay Dormammu vốn được cho là không còn sống khi bị phân tán khắp các chiều không gian. Clea quyết tâm giúp đỡ các lực lượng nổi dậy trong nỗ lực lật Umar, chiến thắng rồi giành quyền cai trị Dark Dimension. Một thời gian ngắn sau khi trị vì, cô và Doctor Strange đã kết hôn trong Dark Dimension.

Khi Dormammu xuất hiện trở lại, hắn ta đã giành được quyền kiểm soát Dark Dimension một lần nữa, buộc Clea phải quay trở lại Trái đất. Tuy nhiên, Clea ngày càng không thoải mái trong mối quan hệ của họ. Mạnh mẽ hơn và có năng lực hơn, Clea không còn cần Doctor Strange như một người cố vấn nữa và mối quan hệ của họ chẳng còn như xưa. 

Clea có ý nghĩa như thế nào với MCU?

Như đã giải thích trong Doctor Strange in Multiverse of Madness, các cuộc xâm lấn là những sự kiện hủy diệt. Cuộc xâm lấn được vay mượn từ Secret Wars năm 2015 của Jonathan Hickman, trong đó Vũ trụ Marvel chính, Earth-616, kết hợp với Vũ trụ Marvel tối thượng, Earth-1610 và Chekov cảm thấy điều này thực sự có thể báo hiệu một điều gì đó to lớn đối với MCU. 

Giờ đây, phim và bản quyền truyền hình của X-Men lại thuộc sở hữu hợp pháp của Disney, có khả năng các X-Men sẽ tham gia MCU trong một sự kiện lấy cảm hứng từ Secret Wars, nơi các cuộc xâm lấn cho phép nhiều vũ trụ kết hợp với nhau.

Theo như Clea nói, điều đó là điềm xấu cho Doctor Strange. Mặc dù không biết có bao nhiêu phim còn lại trong hợp đồng của Benedict Cumberbatch với Marvel (và nếu một trong hai bên quan tâm đến việc gia hạn), Chekov nghĩ sự ra đời của Clea có nghĩa là có thể MCU đã thiết lập một người kế nhiệm nếu Benedict Cumberbatch muốn từ bỏ vai Doctor Strange.

Có ai tò mò muốn xem Clea của Charlize Theron phô diễn sức mạnh trên màn ảnh không? Có lẽ chúng ta phải chờ đến Doctor Strange 3 mất!

>> Xem thêm: Doctor Doom, Sentry và loạt nhân vật Henry Cavill có thể đóng ở MCU

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tất tần tật các bộ phim trong Phase 6 sẽ ra mắt của MCU

Một số bộ phim MCU đã xác nhận cho Phase 6. Mình sẽ tóm lượt tất cả các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình dự kiến ra mắt trong chương cuối cùng của Đa vũ trụ.

Shazam: Muốn sống lâu, hãy bỏ áo choàng

Trong đa vũ trụ DC, từng có thực tại nơi cậu nhóc Billy Batson "tạch" chỉ vì cái áo choàng của Shazam/Captain Marvel.

Chấm điểm diễn xuất của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2

Ba Trà của Minh Hằng còn lột tả được khí chất của 1 mỹ nhân, từ ánh mắt, thần thái cho đến cử chỉ, hành vi.

Huyết Thánh Kinh - cuốn ma đạo thư kinh khủng hơn cả Darkhold

Trong truyện tranh, việc Strange mọc ra mắt thứ 3 vốn không phải do dùng Darkhold, mà là do một cuốn ma đạo thư còn nguy hiểm hơn, mang tên Huyết Thánh Kinh.

Cặp súng năng lượng của Star-Lord có gì đặc biệt?

Trong truyện tranh, cặp súng năng lượng "Element Gun" của Star-Lord mạnh đến mức có thể bắn sấp mặt cả Zeus.

Tôi nghi Iron Heart có thể là biến thể của Kang trong đa vũ trụ

Có thể Iron Lad và Iron Heart sẽ rút ngắn lại còn 1 người vì không thể có 2 nhân vật mang cùng 1 sức mạnh cùng tồn tại trong một biệt đội được.