x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Có khi nào phản diện trong Moon Knight chính là Doctor Doom?

Pa Bích 15:30 - 12/04/2022

Theo Pa Bích thì Doctor Doom không nhất thiết phải ra mắt trong phần phim tái khởi động Fantastic Four của MCU mà có lẽ đã được giới thiệu trong Moon Knight. Cụ thể đó có thể là Arthur Harrow. Tại sao mình lại đưa ra giả thuyết này?

Arthur Harrow là tiền thân của Doctor Doom

Đầu tiên, Arthur Harrow chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong truyện tranh Moon Knight vào những năm 80 với tư cách là một nhà khoa học điên loạn đang cố gắng tạo ra một đội quân thây ma và bị Moon Knight đánh bại. Tuy nhiên, điều gì khiến Marvel Studios tập trung khai thác một nhân vật ít người biết đến như vậy?

Càng kì quặc hơn khi hãng phim giao vai diễn này cho ngôi sao hạng A - Ethan Hawke. Phải có âm mưu gì đó chứ Marvel Studios không thể nào lãng phí tài năng của Ethan Hawke một cách ngớ ngẩn như thế. Vì vậy, Pa Bích tin rằng vai phản diện Arthur Harrow chỉ là bàn đạp để Ethan Hawke ra mắt với vai trò là Doctor Doom của MCU, thông qua việc sử dụng một danh tính khác để che giấu rằng hắn thực sự là người cai trị Latverian. 

Arthur Harrow có thể chỉ là “chiếc mặt nạ” tiền thân của Doctor Doom, với mục đích xây dựng một giáo phái tôn sùng hắn, sau đó lợi dụng nhóm người này để thực hiện các kế hoạch sâu xa hơn.

Sau tất cả, Doom luôn khao khát quyền lực và hơn thế nữa là kiểm soát của tâm trí, vì vậy thay vì công nghệ, thật thông minh nếu hắn ra mắt với tư cách là Arthur Harrow để thu hút các tín đồ sẵn sàng chiến đấu vì mình sau này.

>> Xem thêm: Moon Knight - siêu anh hùng được ban sức mạnh từ thần Mặt Trăng

Arthur Harrow có nét tương đồng với Doctor Doom

Theo Pa Bích, Arthur Harrow là hiện thân mạnh mẽ của Doom ở khía cạnh là một bậc thầy nghệ thuật thần bí. Hắn trước đây từng là tư hình của thần Mặt trăng Khonshu, hay còn gọi là Nắm đấm Báo thù, và hiện đang đi theo nữ thần Ai Cập - Ammit.

Việc tôn sùng Ammit cung cấp cho Arthur Harrow phương tiện để tăng sức mạnh ma thuật, điều mà hắn đã làm với cây quyền trượng và tìm cách nâng cấp thêm thông qua con bọ hung vàng. Tuy nhiên, Arthur Harrow không cố gắng hồi sinh Ammit mà chỉ tìm cách khai thác sức mạnh của nữ thần cho bản thân. Điều này có thể khiến Arthur Harrow tăng cường sức mạnh và không khéo có thể biến từ người trở thành một thực thể nào đó như Doctor Doom.

Mặt khác, Pa Bích thấy thái độ và cách cư xử của Arthur Harrow trong Moon Knight rất phù hợp với cách Doom xuất hiện trong truyện tranh: kiêu ngạo, trịch thượng cũng như coi bản thân là tốt đẹp và xứng đáng hơn những người khác. Điều đó cũng giải thích tại sao Arthur Harrow tôn sùng sự phán xét, thanh trừng và kiểm soát số phận của thế giới. Lý tưởng này hệt như Doom.

Arthur Harrow đã có lâu đài riêng, được nhìn thấy trên dãy núi Alps trong tập 1 của Moon Knight và Pa Bích tin rằng khu vực này giống như nơi ở của Doom ở Latveria. Hiện tại nó có vẻ quy mô nhỏ, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều bí ẩn và biết đâu nó sẽ là tiền đề cho sự ra đời của Latveria. 

>> Xem thêm: So sánh sức mạnh Moon Knight với các thành viên Avengers

Bạn có nghĩ rằng Arthur Harrow chính là Doctor Doom của MCU hay không, hãy chia sẻ cảm nhận ở phần bình luận nha.

*Bài đóng góp từ Pa Bích gửi về cho DienAnh.Net

Xem thêm các thông tin về phim Marvel tại DienAnh.net nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mạnh Trường gây tranh cãi khi vào vai "soái ca" trong Đừng Nói Khi Yêu

Andromeda

Andromeda

Việc Mạnh Trường đã là ông bố 3 con, nhưng vẫn đảm nhận vai "soái ca" trong phim mới đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả muốn có 1 gương mặt mới hơn.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt mê mẩn

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hồng vừa xuất hiện đã làm Đạt phải chú ý bởi giọng hát và cả sắc đẹp. Nhưng anh Đạt là người đã có vợ nên chuyện này thật sai, hạnh phúc gia đình bỗng bấp bênh.

Tú Oanh, Hồ Phong và đoàn phim Chạm Vào Hạnh Phúc tiền trạm bối cảnh

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Bộ phim Chạm Vào Hạnh Phúc dự kiến sẽ quay tại nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giả thuyết kết phim The Glory: Nữ chính sống tiếp cuộc đời của kẻ thù

Roses

Roses

Mỗi nhân vật của The Glory đều có số phận khác nhau, riêng nữ chính sẽ có một cuộc “đại phẫu” để mang dáng dấp của kẻ thù?

Đừng Nói Khi Yêu: Chuyện tình Tú khởi sắc có thể thoát kiếp “phi công”

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Xuất hiện cô gái hứa hẹn sẽ giúp Tú thoát kiếp "phi công", chuyện tình của Tú trong Đừng Nói Khi Yêu sẽ bắt đầu từ đây.

Những couple đam mỹ khuấy đảo màn ảnh Hoa Ngữ: Trần Tình Lệnh là nhất!

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Đam mỹ đã trở thành một trong những đề tài được các đạo diễn tích cực khai thác trong thị trường phim Hoa Ngữ hiện nay.