x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Cống hiến cho TVB, Ngô Bác Quân cuối đời sống nhờ vào tiền quyên góp

Hóng hớt Cbiz 13:00 - 14/10/2022

Việc TVB trả lương bèo bọt cho những nghệ sĩ dưới trướng của họ đã không còn là chuyện mới ngày một ngày hai. Mình thấy làm nghệ sĩ của TVB có người hy sinh, cống hiến cả đời nhưng kết quả nhận được chỉ bằng 0, bệnh tật quấn thân không tiền chữa bệnh và Ngô Bác Quân chính là ví dụ điển hình.

Theo mình tìm hiểu biết được vào năm 2008, nam diễn viên không may mắc phải căn bệnh hiếm gặp và phải chạy chữa khắp nơi. Thậm chí, suốt một thời gian dài đến hiện tại, tình hình Ngô Bác Quân nhiều lần trở nặng, ăn uống và đại tiện trên giường, đỡ hơn thì phải ngồi xe lăn để di chuyển.

Toàn bộ gánh nặng đổ lên đôi vai người vợ 61 tuổi. Chưa kể, vợ ông cũng mắc bệnh bẩm sinh từ nhỏ, tăng nhãn áp, giảm thị lực, tinh thần và thể lực dần sa sút sau nhiều năm vất vả chăm sóc cho chồng. Tuy nhiên, bà không một lời oán trách, vẫn luôn bênh cạnh động viên, chăm nom, vợ chồng cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong giới đã quyên góp giúp đỡ. Ngoài ra, Lưu Đức Hoa, Mai Trường Thanh... cũng nhiều lần đến thăm, động viên, giúp đỡ nam tài tử cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Ngô Bác Quân là một trong những diễn viên lá xanh gạo cội của đài TVB. Ông tham gia hàng chục tác phẩm truyền hình, điện ảnh trong suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật, đáng chú ý phải kể đến như Lộc Đỉnh Ký, Nghĩa Bất Dung Tình, Thiên Long Bát Bộ... Nhưng vì đều là vai phụ, cộng thêm tiền lương TVB không cao, nên thu nhập của Ngô Bác Quân không nhiều, dẫn đến kinh tế khó khăn khi tuổi về già.

Những năm gần đây, thành tích của TVB sa sút trầm trọng, tác phẩm thì không tạo được đột phá, diễn viên thì lần lượt rời đài mà đi. Vì để tăng doanh thu, giảm chi phí, không ít nghệ sĩ lá xanh đều bị yêu cầu giảm lương hoặc bị sa thải. Trường hợp như Ngô Bác Quân không phải hiếm gặp. Thật tội cho họ, cống hiến cả đời nhưng đổi lại chỉ là sự bội bạc của nhà đài…

>>>Xem thêm: Nam thần với vest trắng: Dương Dương nhìn như chú rể

* Bài viết của Hóng Hớt Cbiz chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ngô Bác Quân? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Ngô Diệc Phàm và dàn sao Hoa Ngữ từng "ăn cơm nhà nước"

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Chẳng riêng Ngô Diệc Phàm, nhiều sao Hoa ngữ cũng chịu cảnh "ăn cơm nhà nước" với nhiều mức án khác nhau.

Ngọc Mai - Quốc Nghiệp từng khổ đủ đường thuở mới lập nghiệp

Thi Zun

Thi Zun

Lắng nghe tâm sự về những ngày khó khăn của vợ chồng Ngọc Mai, tôi không khỏi ngưỡng mộ trước sự gắn bó, tin tưởng và tình cảm mà họ dành cho nhau.

Hồ Ca - Hoắc Kiến Hoa: Tình bạn tốt đẹp và lời hẹn 5 năm gây bão

Carole

Carole

Trong showbiz Hoa ngữ, thật hiếm có tình bạn nào khiến mọi người ngưỡng mộ như của Hồ Ca và Hoắc Kiến Hoa.

Trương Gia Nghê, Từ Hy Viên và sao Cbiz hôn nhân có "biến" hậu đi show

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Ai mà ngờ được những đôi vợ chồng ân ái mặn nồng trên show ấy lại gặp “biến” lớn trong hôn nhân, thậm chí là cạch mặt nhau.

Triệu Lộ Tư được minh oan trong lùm xùm tình cảm với Ngô Lỗi

An Lee

An Lee

Ai cũng nghĩ fan couple của Triệu Lộ Tư - Ngô Lỗi mới là người gây chuyện, Triệu Lộ Tư trói couple với Ngô Lỗi nhưng thực ra người hám fame nhất lại là cô này.

Trang Nemo - Trần My đọ sắc ngày cưới, phong cách cực đối lập nhau

Thi Zun

Thi Zun

Ngắm nhìn nhan sắc 2 hot girl mạng Trang Nemo và Trần My trong ngày cưới, tôi phải xuýt xoa trước nhan sắc và độ đầu tư khủng của họ!