x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Công ty công khai doanh thu có được từ Nhất Bác: Làm thế hại anh rồi!

Nam Phong 19:20 - 04/09/2022

Nói Vương Nhất Bác là thái tử Yuehua (Nhạc Hoa) thì mình thấy chẳng ngoa chút nào cả. Bên cạnh tài nguyên xịn xò hơn hẳn những đồng nghiệp trong cùng công ty, Vương Nhất Bác còn gồng gánh chuyện sống còn và tương lai của Nhạc Hoa nữa. Do đó, ngoài ban lãnh lạo công ty, nói về vai trò và tầm ảnh hưởng đến Nhạc Hoa thì Vương Nhất Bác là số một, không gọi anh chàng là “thái tử” thì còn ai vô đây nữa?

Minh chứng rõ nhất về tầm quan trọng của Vương Nhất Bác đối với Nhạc Hoa chính khả năng đóng góp doanh thu của anh cho công ty. Mới đây, theo bản báo cáo chào bán cổ phần của Nhạc Hoa, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, hơn 80% doanh thu tăng trưởng của công ty đến từ ngôi sao Trần Tình Lệnh. Như mình tìm hiểu thì biết được, trong 3 năm qua, Vương Nhất Bác đã thu về “sương sương” cho Nhạc Hoa một số tiền khổng lồ lên đến 1,083 tỷ NDT (tầm khoảng 3400 tỷ đồng), lần lượt qua các năm là: 106 triệu NDT, 338 triệu NDT và 639 triệu NDT. 

Với số liệu ấn tượng như thế này, không ít ý kiến gật gù công nhận sức ảnh hưởng đáng nể của Vương Nhất Bác đối với Nhạc Hoa. Tuy nhiên, bên cạnh những lời tán dương thì cũng có người tỏ ra hoài nghi, cảm thấy lo lắng thay cho ngôi sao sinh năm 1997 vì bị gián tiếp công khai thu nhập như thế này, khi vấn đề thuế má đang trở thành tâm điểm nóng hổi của Cbiz. 

Bạn biết đấy, thu nhập lớn thì đương nhiên tỷ lệ đóng thuế sẽ càng cao, mà nghệ sỹ nào càng “cá kiếm” được thì dễ rơi vào tầm ngắm bị soi của Cục thuế. Con số Vương Nhất Bác đóng góp cho Nhạc Hoa được trích từ một phần thu nhập của anh, nhiêu đó mà đã khủng thế này thì chứng tỏ tổng thu nhập của nam minh tinh trong vài năm qua còn gây choáng đến cỡ nào nữa. Dù sao thì chuyện thu nhập, cát-xê của nghệ sỹ cũng là một vấn đề nhạy cảm, Yuehua làm như vậy khác nào đưa nghệ sỹ của mình lên đầu sóng ngọn gió đâu cơ chứ!

>>>Xem thêm: Thuở đôi mươi, Xa Thi Mạn đẹp tới mức tựa như thần tiên tỷ tỷ

Sau động thái gián tiếp tết lộ thu nhập của Vương Nhất Bác, có không ít antifan réo gọi, yêu cầu phía Cục thuế tra kỹ xem nam minh tinh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế của mình một cách "đầy đủ" hay chưa. Ngay lập tức, fan hâm mộ lên tiếng thanh minh thay cho thần tượng. Họ bày tỏ phía Yuehua sẵn sàng công khai thì đồng nghĩa phía công ty và Vương Nhất Bác đã hoàn thành nghiêm chỉnh nghĩa vụ của mình, người trong sạch thì chẳng việc gì phải sợ này sợ nọ cả.

Bên cạnh đó, fan Vương Nhất Bác đã giải thích rằng thu nhập thực tế mà anh chàng có được không đến mức như dân mạng đã lầm tưởng. Theo hợp đồng ký kết trở thành nghệ sỹ Yuehua lúc Vương Nhất Bác chỉ 15 tuổi thì điều khoản ăn chia với công ty lên đến 3:7, tức là ngôi sao Trần Tình Lệnh kiếm bao nhiêu thì phải giao lại công ty 7 phần thu thập của mình. Tính ra sau khi chia phần với công ty, Vương Nhất Bác nhận được khoảng 150-200 triệu NDT/năm (520-700 tỷ đồng). Đây là một con số rất lớn so với chúng ta, nhưng so với nghệ sỹ lưu lượng cùng đẳng cấp thì cũng là lẽ hiển nhiên mà thôi. 

Sau khi tái ký với Yuehua thì mình nghĩ Vương Nhất Bác có quyền quyết định hơn, cũng như phần thu nhập chia lại cho công ty cũng không quá chênh lệch nữa, chắc tầm 5:5, hoặc 6-4 nghiêng về anh chàng. Với động thái trực tiếp công khai này của Yuehua, có lẽ công ty cũng đã đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của mình, đóng thuế đầy đủ cho cả nghệ sỹ nên mới mạnh dạn đưa ra bản báo cáo như thế. Còn bạn nghĩ sao về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Dù sợ máy quay, Lưu Khải Uy lại dẫn con ra trước truyền thông làm màu

* Bài viết của Nam Phong chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Vương Nhất Bác? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Những cặp đôi chớm nở chóng tàn: Hyun Bin, Song Hye Kyo gây tiếc nuối

Hyun Bin, Song Hye Kyo từng là cặp đôi đẹp của xứ Hàn trước khi đường ai nấy đi vì lịch trình quá bận rộn.

Dưa Cbiz 3/10: Dương Tử số nhọ, Triệu Lộ Tư - Bạch Lộc cạnh tranh?

Hãy cùng Carole xem những ngày gần đây trong showbiz Hoa ngữ có tin dưa gì được quan tâm nhiều nhé!

Bạch Lộc cứ hẹn hò với ai thì người đấy gặp chuyện

Những người bạn trai của Bạch Lộc: Trước có Hứa Khải suốt một thời gian dài phải hứng chịu gạch đá thì giờ có thêm Trương Lăng Hách bị fan quay lưng.

Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát lơ đẹp nhau ở đám cưới Anh Tú

Rồi người thương cũng hoá người dưng chắc chắn là câu nói để ám chỉ trạng thái mối quan hệ của Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát lúc này.

Châu Đông Vũ - Lưu Hạo Nhiên: Tưởng xứng đôi nhưng hóa ra không phải!

Nhìn có vẻ Châu Đông Vũ và Lưu Hạo Nhiên đẹp đôi ấy nhưng thực chất khi quan sát kỹ thì trên nhiều phương diện, cả hai cách biệt quá nhiều.

Châu Bùi và dàn sao Việt dành cả thanh xuân để đu idol

Không uổng công dành biết bao năm tháng để đu idol, cuối cùng các sao Việt cũng đã thành công và có những kỷ niệm để đời.