x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Dàn Celestial với số lượng cực “khủng” mà Vũ trụ Marvel sở hữu

SEIZEDIX 12:45 - 15/12/2021

Vào giai đoạn đầu của Marvel Comics, Celestials được mô tả khá mơ hồ, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng họ là tộc người được hình thành đầu tiên trên vũ trụ với sức mạnh và khả năng đáng gờm hơn bất cứ loài nào khác, được sáng tạo bởi tác giả Jack Kirby. Mình bật mí cho bạn một sự thật thú vị, Jack Kirby cũng tự đưa mình vào truyện tranh trong nhân vật The Fulcrum, một thực thể vũ trụ hùng mạnh tạo ra Celestials. Trải qua nhiều lần hình thành, tan vỡ của vụ trũ, bạn có đoán được rốt cuộc có bao nhiêu Celestial tồn tại trong MCU không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

 >>> Xem thêm: Lời giải thích của Marvel về việc Hawkeye Clint Barton bị khiếm thính

Ở tập truyện Iron Man Vol.5 #13, chúng ta được biết rằng vốn dĩ vũ trụ này tồn tại rất nhiều Celestial, “nhiều như những ngôi sao” vậy. Nhưng rồi cuộc Chiến tranh Thiên giới đã khiến số lượng của loài sinh vật này giảm đáng kể. Hiện nay, trong MCU, chúng ta mới chỉ được gặp một số ít Celestial, nhưng bộ phim The Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) đã mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới về dân tộc này.

Để nói về sức mạnh của họ, mình sẽ phải dùng đến cụm “bất khả chiến bại”. Trải qua nhiều lần vũ trụ bị hủy diệt, họ vẫn sống sót; vậy nên nói rằng Celestial bất tử là không hề phóng đại đâu nha. Họ cũng chu du khắp Vũ trụ, chinh chiến và tiêu diệt, hoặc phát triển rất nhiều nền văn minh khác nhau.

Vậy rốt cuộc có bao nhiêu Celestials tồn tại trong Marvel Comic?

Hãy cùng mình tìm hiểu một xíu về sự kiện đã làm dân số loài sinh vật này bị “bay màu” nghiêm trọng nhé! Đầu tiên, hãy nói về Aspirant. Tương tự như Celestial, Aspirant là những thực thể nhưng chỉ có hai màu đen - trắng được tạo ra bởi First Firmanent, thực thể đầu tiên đại diện cho vũ trụ Marvel. Cả hai phe này từng nổ ra một trận chiến khốc liệt, thứ đã làm suy giảm số lượng của họ nghiêm trọng. 

Một điều quan trọng hơn cả đó là việc các Celestials có thể sinh sản nhân đôi, không phải theo cách “truyền thống” như của con người đâu, nhưng đại thể là chủng tộc này có thể tạo ra cá thể mới theo nhiều cách khác nhau đó.

Trong S.H.I.E.L.D. #4, chúng ta biết rằng việc tạo ra Celestials chủ yếu bằng cách cấy Trứng của các Celestial vào lõi các hành tinh. Quá trình này có thể mất tới hàng triệu năm, nhưng sau khi hoàn thành, một Celestial được sinh ra và hấp thụ năng lượng từ hành tinh đó để chiếm lấy sức mạnh và năng lượng. Sau đó, hành tinh kia sẽ bị phá hủy, và một Celestial mới ra đời.

Không chỉ có vậy đâu, các Celestial nữ giới cũng có thể mang thai, nhưng điều đó sẽ dẫn đến “người mẹ” có khả năng bay màu. Một Celestial cũng có thể có hình dạng con người để dễ dàng dung hòa với các dạng sống thấp hơn, giống như Ego the Living Planet đã làm trong Guardians of the Galaxy Vol.2 (Vệ Binh Dải Ngân Hà 2). Tuy nhiên, đứa trẻ đó hầu như không được thừa hưởng gen Celestial - chỉ có duy nhất Star Lord (Peter Quill) được thừa hưởng gen này khiến anh ta trở thành “con lai”.

Còn vô số các cách để một Celestial được tạo ra nữa cơ. Blue Celestial có thể được tạo ra nhờ sự vận hành của Thiên Hà Đen; hoặc các dị nhân cũng có thể tiến hóa thành dạng sống này như trong X-Men ‘92 Vol. 2 #9.; hoặc như trong Domino: Hotshots #3, sự tiếp xúc của hai nhà khoa học với Chòm sao Sáng tạo đã biến cả hai thành Celestials.

Ngoài ra, tâm trí của tất cả các Celestial được liên kết với nhau thông qua thần giao cách cảm lượng tử, có nghĩa là bất kể họ ở đâu trong vũ trụ, họ luôn có thể giao tiếp với nhau.Với vô số những hình thức kiến tạo trên, việc biết rõ có bao nhiêu Celestial đang tồn tại dường như là…không thể đoán được. Thế nhưng với từng đó cách sinh sản, mình có thể nói rằng có rất nhiều cá thể của loài này trên vũ trụ; và số lượng của họ cũng sẽ còn tăng lên nhiều lần.

Có bao nhiêu Celestial trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Nguồn gốc của Celestials giống trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel cũng như trong truyện tranh. Tuy nhiên, mình thấy vẫn chưa có nhiều Celestials ảnh hưởng đến sự vận hành của MCU lắm, thế nhưng rồi bộ phim The Eternals đã thay đổi điều đó.

Cho đến nay, MCU mới chỉ gặp phải một Celestial còn sống - Ego the Living Planet. Trong Guardians of the Galaxy Vol.2, Ego là một Celestial phản diện với mong muốn xóa sạch toàn bộ sự sống trừ bản thân hắn ta. Tuy nhiên, hắn cần sự giúp đỡ của một Celestial khác, vậy nên hắn lôi kéo Peter Quill để thực hiện dã tâm này; nhưng Quill từ chối và cùng đồng đội ra tay với ngăn chặn Ego. Anh ấy là Celestial thứ hai mà chúng ta từng thấy trong MCU. Thế nhưng Star Lord cũng không hẳn là một thực thể quyền năng vì anh chỉ là “con lai” giữa Celestial và người thường.

Theo như mình biết, còn một Celestial nữa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng. Khi vị thần nguyên thủy Knull nhận thấy có một Celestial đã dám phá hủy nơi ông sống, vị thần này đã ra tay với thực thể đó. Cái đầu đó cứ tiếp tục trôi nổi quanh vũ trụ, rồi phát triển thành Knowhere, các bạn nghe có quen không? Đúng vậy, đó là một “hành tinh” thực chất là cái đầu của Celestial.

Tiếp đó, trong Guardians of the Galaxy chúng ta cũng thấy sự góp mặt của Eson the Searcher. Tuy nhiên, anh ta chỉ xuất hiện dưới dạng hồi tưởng trong vài giây, khi sử dụng Viên đá Sức mạnh để tiêu diệt các hành tinh “không xứng đáng”.

Khi Eternals ra mắt vào ngày 5 tháng 11, mình cũng có dịp được thấy nhiều Celestials hơn và họ cũng góp phần xây dựng Phase 4 của MCU rất nhiều. Như bạn đã biết đó, Arishem the Judge là thủ lĩnh của Celestial; Eson the Searcher, Hargen the Measurer, Jemiah the Analyzer và Nezarr the Calculator cũng là những thực thể khác sẽ xuất hiện. Những thực thể này đều là cấp dưới của Arishem và chúng ta sẽ còn được thấy họ nhiều hơn nữa!

 >>> Xem thêm: Eternals: Thena vs. Ajak và lí do người mạnh nhất không thể là chỉ huy

Vậy là, mặc dù không thể xác định chính xác số lượng Celestials đang tồn tại trong vũ trụ, nhưng mình cũng có thể lờ mờ đoán được rằng có rất nhiều cá thể ấy, và họ thực sự đều rất mạnh, kể cả là trong truyện tranh hay vũ trụ điện ảnh. Nếu như bạn chưa từng có cơ hội được thấy một Celestial bằng xương bằng thịt nào, vậy thì hãy ra rạp để được chiêm ngưỡng ngay các Celestial trong The Eternals đi nha!

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Lindo

Lindo

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Nga Cao

Nga Cao

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

Đức Nguyên

Đức Nguyên

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Hải Lệ

Hải Lệ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.