x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Sức mạnh thực sự của Eternals: Vẫn chưa thể ngang được Thanos

Pa Bích 15:30 - 10/12/2021

Eternals có hình dạng như con người, là một trong những chủng tộc mạnh mẽ nhất trong vũ trụ. Họ dĩ nhiên mạnh hơn người bình thường gấp nhiều lần, nhưng lại yếu hơn Thanos và các Celestial. Sức mạnh của Eternals có thể sánh ngang với Deviants, thiên địch của họ. Thực sự Eternals mạnh mẽ ra sao và liệu họ có yếu điểm hay không? Hãy cùng Pa Bích khám phá nhé!

Eternals là chủng tộc gì?

Như đã nói ở trên, Eternals là chủng tộc hư cấu và là một trong những mảnh ghép quan trọng trong các câu chuyện về vũ trụ của Marvel. Eternals xuất hiện lần đầu tiên trong nguyên tác The Eternals # 1 (1976) do Jack Kirby phát triển.

Nguồn gốc của Eternals

Eternals được xem là con của các Celestial, những thực thể vũ trụ tối cao đã đến thăm Trái đất 1 triệu năm trước và tiến hành các thí nghiệm về nhân loại. Từ những thí nghiệm này, Celestials tạo ra các Eternals hình người và thiên địch của họ là Deviants.

Mặc dù mang hình dáng con người nhưng các Eternals không phải là con người và sở hữu nhiều sức mạnh to lớn. Eternals có khả năng bất tử, tức là sống trường sinh bất lão chứ không có nghĩa là không thể qua đời. Với sức mạnh của mình, các Eternals hầu hết là người tốt và giữ sứ mệnh bảo vệ nhân loại trong một số trường hợp, đặc biệt là chống lại các Deviants.

Các Deviant và Thanos

Các Eternals có 2 cuộc chiến lớn, gồm cuộc nội chiến do Kronos lãnh đạo và đấu tranh chống lại Thanos. Cuộc nội chiến đầu tiên xảy ra vì các Eternals bất đồng quan điểm về việc liệu chủng tộc quyền năng của họ có nên chinh phạt các chủng tộc khác hay không, với phe hòa bình được dẫn dắt bởi Kronos chiếm ưu thế hơn so với phe gây chiến của Uranus.

Không được đại đa số ủng hộ, Uranus và người của hắn đã rời đi và thành lập căn cứ mới. Còn Kronos tiến hành thí nghiệm nhưng thất bại và vô tình phá hủy quê hương của các Eternals, hành hinh Titanos. Tuy nhiên, thí nghiệm này cũng tạo ra một thế hệ Eternals mới bằng cách kích hoạt một số gen tiềm ẩn trong họ.

Sau đó, Thanos của hành tinh Titan, một Eternal với gen Deviant, đã phát động cuộc chiến phá hủy nơi trú ẩn của các Eternals, nhưng họ đã cố gắng xây dựng lại và hỗ trợ các anh hùng khác trong cuộc chiến chống lại Thanos nhiều lần.

Eternals chưa được giới thiệu trong tài liệu với tư cách là một nhóm, mặc dù một số thành viên vẫn hoạt động thành cụm riêng lẻ. Đến The Eternals, MCU đã tập hợp các Eternals thành nhóm với sứ mệnh bảo vệ Trái đất khỏi lũ Deviants.

>> Xem thêm: Eternals: Phim thực sự không đáng bị chê là tác phẩm tệ nhất MCU

Những Eternals được nhắc đến nhiều nhất

Hiện tại, có hàng chục Eternals được đặt tên và được biết đến trong vũ trụ Marvel, với danh sách đầy đủ thậm chí còn đông hơn thế (khoảng 1.000). Vì số lượng đông đảo nên không phải thành viên nào của chủng tộc Eternals cũng được biết đến.

Vì liệt kê tất cả là không thể, nên Pa Bích sẽ giới thiệu cho các bạn một số đại diện của mỗi thế hệ trong số 5 thế hệ của Eternals, theo phân chia chính thức của các tác giả trong nguyên tác.

1/ Thế hệ Eternals đầu tiên (những người sinh ra trước khi Titanos sụp đổ): Arlok, Astron, Daina, Kronos/Chronos/Chronus, Master Elo, Oceanus, Shastra, Thyrio, Uranos.

2/ Thế hệ Eternals thứ hai (những người còn sống tại thời điểm thí nghiệm của Kronos): Mentor (A’lars), Amaa, Cybele, Forgotten One/Gilgamesh, Helios, Perse, Rakar, Tulayn, Valkin, Virako, Zuras.

3/ Thế hệ Eternals thứ ba (những người sinh ra sau thí nghiệm của Kronos nhưng trước Second Host): Aginar, Ajak, Arex, Atlo, Domo, Ikaris, Interloper, Mara, Phastos, Sigmar, Thanos, Thena, Veron, Zarin.

4/ Thế hệ Eternals thứ tư (những người sinh ra sau sự xuất hiện của Second Host, 20.000 năm trước): Argos, Ceyote, Chi Demon, anh em nhà Delphan, Druig, Khoryphos, Makkari, Psykos, Sersi, Kingo Sunen, El Vampiro.

5/ Thế hệ Eternals thứ năm (những người sinh ra sau sự xuất hiện của Third Host, 3.000 năm trước): Aurelle, Sprite, Titanis.

Chủng tộc bất tử mạnh đến mức nào?

Phân tích sức mạnh của Eternals không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ Pa Bích thấy chủng tộc này rất đông và mỗi người đều có những sức mạnh đặc biệt, nên thực sự khó để đưa ra sức mạnh tổng quát. Nhưng, có lẽ chúng ta sẽ tổng hợp dựa trên sức mạnh chung của họ.

Eternals là chủng tộc hình người, nhưng đặc điểm duy nhất mà họ tương đồng với con người là ngoại hình. Họ là những thực thể vũ trụ vượt trội, có sức mạnh lớn hơn nhiều so với người bình thường.

Mỗi Eternals nhìn chung được ban cho siêu sức mạnh, độ bền, tốc độ, bất tử… và những khả năng riêng biệt. So với một số thực thể vũ trụ khác như Celestial hay Thanos (Eternals có gen Deviants), các Eternals dường như lép vế nhưng họ vẫn mạnh ngang ngửa với Deviants.

Eternals cũng có khả năng psionic (linh năng) và sức mạnh này khác nhau ở mỗi cá thể. Một số ít Eternals có thể sở hữu toàn bộ sức mạnh của những người khác nhưng lại không giỏi món nào cả.

Khả năng psionic cũng là yếu tố quan trọng giúp Eternals có thể gắn kết sức mạnh của mình với tập thể gọi là Uni-Mind. Eternals nào cũng đều có thể tham gia Uni-Mind, kể cả các Titan.

Một năng lực quan trọng khác của Eternals là họ có thể phóng ra năng lượng vũ trụ từ tay và mắt. Siêu năng lực này khiến họ trở nên cực kỳ mạnh mẽ khi chiến đấu trực tiếp. Một số Eternals cũng có thể hấp thụ năng lượng vũ trụ. Tuy nhiên, các Eternals thường chọn chuyên về một thế mạnh nào đó, có nghĩa là họ chỉ tập trung khai thác một sức mạnh nhất định. Ví dụ như Makkari chuyên về tốc độ, Thena lại thích khai thác về sức mạnh tạo ra vũ khí… 

Cuối cùng, Eternals không phải là bất tử, họ chỉ đơn giản là sống lâu, không già đi và khả năng hồi phục tạm ổn. Eternals vẫn có thể bị “bay màu” như thường. 

>> Xem thêm: DC comics tồn tại trong MCU và các chi tiết thú vị trong Eternals

Có thể thấy, Eternals là chủng tộc đặc biệt của vũ trụ Marvel và khi bước lên màn ảnh MCU, họ vẫn có những màn thể hiện rất ấn tượng. Các Eternals trong MCU tuy không sở hữu sức mạnh “bá đạo” như trong truyện tranh nhưng vẫn là nhóm anh hùng mạnh mẽ. 

Bạn có thích chủng tộc Eternals không, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nha.

Bài viết được Pa Bích gửi về cho DienAnh.net

Theo dõi DienAnh.net để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Spider-Man có nụ hôn ướt át làm Tobey Maguire khó chịu ra mặt

22/01/2022

Kirsten Dunst - cô bạn gái Mary Jane Watson của Peter Parker đã hé lộ hậu trường của nụ hôn ướt át huyền thoại của Spider-Man.

Giải mã sự thật: Những hiểu lầm tai hại về gã Titan điên Thanos (P.2)

22/01/2022

Là nhân vật phản diện nổi tiếng hàng đầu của vũ trụ điện ảnh Marvel, nhưng những câu chuyện xoay quanh Thanos vẫn khiến nhiều người hiểu lầm.

The Flash 2022: Tiết lộ phản diện to như hộ pháp

22/01/2022

Phần phim The Flash (2022) của vũ trụ điện ảnh DC sẽ mở rộng bằng một tập truyện dài 3 tập, với phản diện là Girder.

"Thả xích" loạt bom tấn vào 2022, MCU sẽ thay đổi mãi mãi

21/01/2022

Với việc Marvel Studios sắp cho ra mắt loạt tựa phim đình đám, MCU có thể sẽ thay đổi mãi mãi trong năm 2022.

The Batman: Phim dài gần 3 tiếng, tập trung vào yếu tố trinh thám

21/01/2022

Robert Pattinson hứa hẹn The Batman sẽ xây dựng câu chuyện trinh thám toàn diện, yếu tố mà anh cho rằng thường bị bỏ qua trong các bộ phim trước về Batman.

“Tự chuyển giới” và những bí mật về Eternals (P.2)

21/01/2022

Sersi là "F girl có tiếng", là một chủng tộc có thể tự đổi giới tính... chính là những bí mật thú vị xoay quanh tộc Eternals trong vũ trụ Marvel.