x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Hàn

Đạo diễn và diễn viên nhận được bao nhiêu tiền từ phim Squid Game?

Tanpopo 15:07 - 07/11/2021

Tanpopo có thể khẳng định rằng Squid Game là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được người hâm mộ toàn cầu nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Tác phẩm của Hwang Dong Hyuk đã đạt đến mức độ nổi tiếng mà chưa có bộ phim Hàn Quốc nào làm được trước đây. Với thành công vang dội của Squid Game, hãy cùng Tanpopo tìm hiểu xem đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã được trả bao nhiêu?

 Trong một báo cáo của Bloomberg, Squid Game đã được ước tính tạo ra “giá trị tác động” ấn tượng cho nền tảng phát trực tuyến. Trong khi Netflix không công khai bộ phim đã kiếm được bao nhiêu, báo cáo tiết lộ Squid Game đã kiếm được 891,1 triệu USD dù chi phí sản xuất chỉ 21,4 triệu USD. 

 Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Hwang Dong Hyuk đã thẳng thắn về số tiền Netflix trả cho ông đằng sau Squid Game. Đồng giám đốc điều hành của Netflix gọi Squid Game là bộ phim thành công nhất trong lịch sử của công ty, nhưng điều này thực sự không giúp tài khoản ngân hàng của đạo diễn xứ Hàn nhiều lên.

“Tôi đã kiếm được hàng triệu USD nhưng không phải Netflix đang trả tiền thưởng cho tôi, họ chỉ đã trả tiền cho tôi theo hợp đồng ban đầu”. 

 Theo Distractify, Hwang Dong Hyuk có tài sản ròng ước tính là 5 triệu USD. Trong khi giá trị ảnh hưởng của Squid Game đối với Netflix là gần hàng tỷ USD, do ông đã bị ràng buộc với hợp đồng ban đầu đã ký với công ty. 

 Tanpopo thấy rằng không ai có thể dự đoán được thành công toàn cầu của Squid Game, kể cả Hwang Dong Hyuk hay dàn diễn viên chính. Sau lần đầu ra mắt, bộ phim đã vượt qua các tựa phim khác như Bridgerton để duy trì vị trí số 1 trong nhiều tuần ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

 Các diễn viên Park Hae Soo, Lee Jung Jae, Wi Ha JoonOh Yeong Su không chỉ được công nhận bởi khán giả Hàn mà còn cả người xem trên toàn cầu. Dàn diễn viên của Squid Game đã có sẵn một lượng người hâm mộ, nhưng sự thành công của bộ phim truyền hình càng giúp họ nổi tiếng hơn nữa. 

 Theo Today Online, Lee Jung Jae được trả 3,1 triệu USD và kiếm được 344 nghìn USD mỗi tập, theo sát Kim Soo Hyun trong It’s Okay to Not Be Okay. Park Hae Soo nổi tiếng qua Prison Playbook và là nhân vật chính trong Squid Game, anh kiếm được khoảng 48,7 nghìn USD mỗi tập.

 Tanpopo nghĩ rằng Jung Ho Yeon mới là người thắng “đậm” nhất dù cô không có cát-xê cao như các bạn diễn. Nhờ danh tiếng Squid Game, Jung Ho Yeon trở thành một trong những người mẫu hàng đầu của Hàn Quốc được Louis Vuitton chọn làm đại sứ. Bên cạnh giá trị tiền bạc, dàn diễn viên của đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội chỉ sau một đêm với hàng triệu người theo dõi.

>> Xem thêm: Nhân vật Squid Game nào sẽ trụ được lâu nhất trong phim kinh dị?

*Bài đóng góp từ Tanpopo gửi về cho DienAnh.Net.

Xem thêm các thông tin về Squid Game tại DienAnh.net 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tổng kết Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh: Bùng nổ doanh thu 80 tỷ

Lọ Lem

Lọ Lem

Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh đã cán mốc 80 tỷ sau một tháng công chiếu tại phòng vé Việt. Mình thấy con số này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng phim.

Dự đoán danh sách thành viên biệt đội Midnight Sons của MCU

Yasha

Yasha

Có vẻ như Marvel đang sắp đặt mọi thứ để có thể giới thiệu biệt đội Midnight Sons của MCU tới khán giả.

Kevin Feige đã sai khi khẳng định đội Avengers không còn tồn tại ở MCU

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Những dự án đã ra mắt của MCU ngầm khẳng định Avengers vẫn đang tồn tại. Điều này mâu thuẫn với câu nói của Kevin Feige.

Thor - Love And Thunder: Những kẻ có thanh kiếm Necrosword trước Gorr

Xoài

Xoài

Thor: Love and Thunder cho chúng ta cái nhìn về Gorr - kẻ sở hữu cây kiếm Necrosword, nhưng ít ai biết lịch sử của cây kiếm này đã qua tay rất nhiều thế lực.

Bố Già, 578 và loạt phim Việt tranh giải Oscar nhưng gây thất vọng

Hoa Le

Hoa Le

Những tác phẩm với chất lượng còn gây nhiều tranh cãi nhưng được đại diện quốc gia tranh giải Oscar khiến khán giả trong nước thực sự thất vọng.

Spider-Man 2: Yếu tố kinh dị đã giúp Doc Ock trở nên tuyệt vời hơn

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Điều thực sự khiến Doc Ock trở thành một phản diện đáng kinh ngạc là cách Sam Raimi kết hợp các yếu tố kinh dị vào quá trình phát triển nhân vật này.