x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

Hóng hớt Cbiz 13:00 - 23/05/2022

Những diễn biến xoay quanh Thả Thí Thiên Hạ, đặc biệt là các phân cảnh “đúm nhau” của Triệu Lộ Tư trong phim luôn thu hút sự tranh luận của nhiều dân mạng. Hóng Hớt Cbiz thấy khán giả nhận xét, một người có hình tượng ngọt ngào, trong trẻo như Triệu Lộ Tư không thích hợp với nhân vật nữ hiệp mạnh mẽ như Bạch Phong Tịch, chưa kể các cảnh đúm nhau của nàng tiểu hoa lạm dụng quá nhiều kỹ xảo, mang lại cảm giác "ảo ma Canada".

Cùng dùng khăn lụa làm vũ khí, nhưng nếu so sánh với "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi, Triệu Lộ Tư thật sự lép vế hơn rất nhiều. Xét về tính biểu diễn, động tác hay hình thể, băng lụa từ trong tay áo của Lưu Diệc Phi bay ra trông thật bao nhiêu thì của Triệu Lộ Tư trông ảo bấy nhiêu. 

Và lạm dụng kỹ xảo cho các cảnh đúm nhau trong phim võ hiệp, tiên hiệp đã chẳng còn là chuyện hiếm gặp trong các tác phẩm hiện nay. Bởi mới nói, kỹ xảo đi lên thì chất lượng phim cũng đi xuống.

Diễn viên không đủ kính nghiệp, động tác võ thuật mang tính chiếu lệ

Hóng Hớt Cbiz thấy diễn viên ngày nay đa phần nổi đều nhờ nhan sắc và chiêu trò truyền thông, người càng nổi thì vai chính tới tay càng nhiều, chẳng biết họ có năng lực diễn xuất hay không. Chưa kể lịch trình làm việc dày đặc không đáp ứng đủ thời gian để họ trau dồi diễn xuất, luyện võ, múa thương… nên đa phần các chiêu thức võ công đều nhờ cắt ghép và hiệu ứng đến “ứng cứu”. 

Nếu so với dàn diễn viên võ thuật thời xưa thì đúng là khác xa một trời một vực. Mình thấy khán giả nói cũng chẳng sai: “Phim võ hiệp hiện nay đã chẳng còn nữa rồi, có chăng cũng chỉ là phim cổ trang thần tượng mà thôi”.

Động tác lúc thì slow motion, lúc thì nhanh như chớp

Tuy đều là các phân cảnh đúm nhau nhưng hiệu ứng ngày nay nó lạ lắm. Lúc thì slow motion chẳng khác gì phim Ấn Độ, lúc thì nhanh như chớp chẳng kịp thấy gì, rất khó để thấy được một phân cảnh đặc sắc, làm mãn nhãn người xem. 

Như Bạch Phong Tịch của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ chẳng hạn, các động tác võ thuật hoàn toàn đều nhờ hiệu ứng mà ra, nhuộm màu kỹ xảo “ba xu”. Hay như các cảnh đúm nhau trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành, khán giả còn chưa kịp xem các chiêu thức đã thấy người bên cạnh ngã rạp ra đất hết cả rồi. Phải chăng, thứ mà diễn viên dùng hiện nay không phải là binh khí mà là pháp khí (thứ vũ khí phù phép nào đó)?

Hóng Hớt Cbiz thấy phim cổ trang võ hiệp thời này đã chẳng còn lấy các động tác, chiêu thức làm trọng mà thay vào đó là hiệu ứng, nhờ vào sức hút của ngôi sao để thu hút độ chú ý. Và đây cũng có lẽ là nguyên nhân mà phim võ hiệp không còn được đánh giá cao nữa.

>>>Xem thêm: Bữa cơm tạm bợ của Lưu Đức Hoa và dàn sao Hoa ngữ đình đám

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tại sao Ms. Marvel được đánh giá hay vẫn chìm nghỉm?

Chekov

Chekov

Ms. Marvel đang hụt hơi với số lượng hộ gia đình xem dưới con số 1 triệu. Series này của Marvel gặp nhiều trở ngại lớn khi đối đầu The Boys và Obi-Wan Kenobi.

Thương Ngày Nắng Về: Nàng dâu đau khổ nhất màn ảnh gọi tên Lan Phương

Lindo

Lindo

Vừa qua, Lan Phương đã có những chia sẻ về vai Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về. Suýt nữa thì đã không có một nàng dâu màn ảnh nhỏ cảm xúc đến như thế.

Thương Ngày Nắng Về và phim VTV có màn ăn cơm trước kẻng chấn động

Hoa Le

Hoa Le

Thông qua vấn đề “ăn cơm trước kẻng”, các biên kịch tạo thêm cho cuộc đời nhân vật nhiều éo le, biến cố.

Lối Nhỏ Vào Đời: Hoài mách nước cho Dũng về bản chất thật của Thảo

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chị đẹp quả không làm tôi thất vọng khi mách cho Dũng biết về bản chất thật của mẹ kế, từ nay Dũng lại có thêm 1 lý do để ngăn cản bố đến với người này.

Hình tượng luật sư đa dạng trên màn ảnh phim Hàn mùa hè 2022

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Có vẻ như mùa phim hè năm nay của truyền hình Hàn Quốc đang bị chiếm sóng bởi các nhân vật làm luật sư rồi.

Thương Ngày Nắng Về: Ông Long tung chiêu tuyên chiến đáp trả bà Nhung

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mọi chuyện đang dần trở lên căng thẳng khi ông Long thẳng mặt tuyên chiến với bà Kim Nhung. Chúng ta vẫn chưa thể biết "quân bài chiến lược" của ông Long là gì?