x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

Hóng hớt Cbiz 13:00 - 23/05/2022

Những diễn biến xoay quanh Thả Thí Thiên Hạ, đặc biệt là các phân cảnh “đúm nhau” của Triệu Lộ Tư trong phim luôn thu hút sự tranh luận của nhiều dân mạng. Hóng Hớt Cbiz thấy khán giả nhận xét, một người có hình tượng ngọt ngào, trong trẻo như Triệu Lộ Tư không thích hợp với nhân vật nữ hiệp mạnh mẽ như Bạch Phong Tịch, chưa kể các cảnh đúm nhau của nàng tiểu hoa lạm dụng quá nhiều kỹ xảo, mang lại cảm giác "ảo ma Canada".

Cùng dùng khăn lụa làm vũ khí, nhưng nếu so sánh với "Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi, Triệu Lộ Tư thật sự lép vế hơn rất nhiều. Xét về tính biểu diễn, động tác hay hình thể, băng lụa từ trong tay áo của Lưu Diệc Phi bay ra trông thật bao nhiêu thì của Triệu Lộ Tư trông ảo bấy nhiêu. 

Và lạm dụng kỹ xảo cho các cảnh đúm nhau trong phim võ hiệp, tiên hiệp đã chẳng còn là chuyện hiếm gặp trong các tác phẩm hiện nay. Bởi mới nói, kỹ xảo đi lên thì chất lượng phim cũng đi xuống.

Diễn viên không đủ kính nghiệp, động tác võ thuật mang tính chiếu lệ

Hóng Hớt Cbiz thấy diễn viên ngày nay đa phần nổi đều nhờ nhan sắc và chiêu trò truyền thông, người càng nổi thì vai chính tới tay càng nhiều, chẳng biết họ có năng lực diễn xuất hay không. Chưa kể lịch trình làm việc dày đặc không đáp ứng đủ thời gian để họ trau dồi diễn xuất, luyện võ, múa thương… nên đa phần các chiêu thức võ công đều nhờ cắt ghép và hiệu ứng đến “ứng cứu”. 

Nếu so với dàn diễn viên võ thuật thời xưa thì đúng là khác xa một trời một vực. Mình thấy khán giả nói cũng chẳng sai: “Phim võ hiệp hiện nay đã chẳng còn nữa rồi, có chăng cũng chỉ là phim cổ trang thần tượng mà thôi”.

Động tác lúc thì slow motion, lúc thì nhanh như chớp

Tuy đều là các phân cảnh đúm nhau nhưng hiệu ứng ngày nay nó lạ lắm. Lúc thì slow motion chẳng khác gì phim Ấn Độ, lúc thì nhanh như chớp chẳng kịp thấy gì, rất khó để thấy được một phân cảnh đặc sắc, làm mãn nhãn người xem. 

Như Bạch Phong Tịch của Triệu Lộ Tư trong Thả Thí Thiên Hạ chẳng hạn, các động tác võ thuật hoàn toàn đều nhờ hiệu ứng mà ra, nhuộm màu kỹ xảo “ba xu”. Hay như các cảnh đúm nhau trong Tuyết Trung Hãn Đao Hành, khán giả còn chưa kịp xem các chiêu thức đã thấy người bên cạnh ngã rạp ra đất hết cả rồi. Phải chăng, thứ mà diễn viên dùng hiện nay không phải là binh khí mà là pháp khí (thứ vũ khí phù phép nào đó)?

Hóng Hớt Cbiz thấy phim cổ trang võ hiệp thời này đã chẳng còn lấy các động tác, chiêu thức làm trọng mà thay vào đó là hiệu ứng, nhờ vào sức hút của ngôi sao để thu hút độ chú ý. Và đây cũng có lẽ là nguyên nhân mà phim võ hiệp không còn được đánh giá cao nữa.

>>>Xem thêm: Bữa cơm tạm bợ của Lưu Đức Hoa và dàn sao Hoa ngữ đình đám

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về DienAnh.Net

Nếu yêu thích phim Hoa Ngữ, các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết siêu hay tại đây, thông tin phim mới và diễn viên đang hot tại mạng xã hội DienAnh.net cùng những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Tố không thể hạnh phúc vì mãi ám ảnh quá khứ

Anh Tố ám ảnh chuyện cũ, không còn niềm tin vào phụ nữ nên khó mở lòng với Tơ. Đó là lý do lớn nhất khiến con trai trưởng nhà ông Công chựa thể yên bề gia thất.

Những tuyệt thế kiếm pháp đỉnh nhất truyện Kim Dung

Độc Cô Cửu Kiếm, Tịch Tà Kiếm Phổ,...đều là những chiêu thức kiếm pháp xếp hạng tuyệt thế, đứng đầu thế giới võ hiệp Kim Dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Mạnh Trường thích Thùy Anh ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chỉ vừa mới gặp lần đầu nhưng Quy đã thích Ly ra mặt, liệu rằng tương lai của hai người này có sóng gió hay không?

Penthouse và các gia đình "bên ngoài văn hóa bên trong nổi đóa"

Những mâu thuẫn và góc khuất bên trong cuộc sống của các gia đình thượng lưu trên màn ảnh Hàn dẫn đến nhiều thảm cảnh.

Nữ Chủ: 3 tuần đạt 100 triệu view, từ tập 7 sẽ chiếu độc quyền VieON

Nữ Chủ đã phát sóng được 6 tập phim với nhiều diễn biến hấp dẫn, kịch tính và gay cấn. Vì thế mà bộ phim đã nằm trong Top Trending của Youtube nhiều ngày liền.

Đừng Nói Khi Yêu: Đình Tú có bạn gái mới, Mạnh Trường làm doanh nhân

VTV vừa cho ra mắt phim Đừng Nói Khi Yêu với sự góp mặt của dàn sao được đông đảo khán giả yêu mến như Mạnh Trường, Đình Tú, Thùy Anh,...