x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Đang yên đang lành, đại tá Giang bất ngờ bị dọa "mất ghế"

Ngọc Quỳnh 09:12 - 20/09/2022

Những diễn biến mới nhất của Đấu Trí vẫn tiếp tục xoay quanh chuyện giải “bài toán” liên quan đến Khải Tuấn và trong tập phim hôm nay, tôi khá bất ngờ khi biết tin Đại tá Giang (NSND Trung Anh) bị người ta doạ “mất ghế” nếu tiếp tục điều tra. Những chuyện uy hiếp nhau tôi hay thường thấy ở mấy người xấu, anh em cột chèo “pha-ke”. Vậy mà hôm nay một cán bộ nhà nước lại bị một kẻ lạ mặt nào đó cảnh báo, xem ra Đấu Trí sắp bước vào giai đoạn sóng gió cho mà xem.

 Mặc dù phát sóng đã lâu nhưng Đấu Trí vẫn chưa có thể khai thác hết toàn bộ sự thật, mặt tối đằng sau vụ Khải Tuấn. Đặc biệt nhất trong tất cả các các vụ lớn nhỏ tôi ấn tượng nhất với vụ trái phiếu của Thiên Thiên Nhất, liên quan trực tiếp đến Tuấn “nháy” (Doãn Quốc Đam) luôn. Có vẻ nhưng giữa Thiên Thiên Nhất và Tuấn “nháy” có mối quan hệ bền chặt, chứ không phải giống như anh em cột chèo “pha-ke” với Khải (Anh Tuấn) đâu nha. Tôi thấy bền đến nỗi mà khi Tuấn bị “sờ gáy”, anh vẫn bình tĩnh không tiết lộ bất kì thông tin nào về Thiên Thiên Nhất.

 Biết điểm yếu của Tuấn chính là vợ và các con, Đại tá Giang xoáy mạnh vào chuyện này để thao túng tâm lý của Tuấn. Thật vậy, tuy là người lạnh lùng nhưng tôi để ý mỗi lần đề cập đến gia đình là thái độ Tuấn khác liền, Tuấn bắt đầu sốt sắn hơn bao giờ hết. 

Nhưng dưới sự thao túng tâm lý của Đại tá Giang, tôi cảm nhận Tuấn sắp sửa đầu hàng vì một mình hắn không thể gánh hết toàn bộ những hậu quả sau này. Nói tóm lại tôi thấy tình hình phá án đang vô cùng thuận lợi vậy mà tự dưng đang yên đang lành sếp Giang bắt đầu bị người ta để ý đến nỗi còn bị doạ “mất ghế” nữa đó.

 Xem phim đã lâu chắc hẳn các bạn biết rằng sếp Giang có biệt tài thôi miên những tên tội phạm lừng danh, ngay cả cứng đầu như Tuấn “nháy” mà cũng phải chào thua. Tôi thấy ngay những đoạn cao trào, nhất là khi cả Tuấn và Khải đều sắp sửa sa lưới, chuẩn bị hợp rác với cảnh sát thì khó khăn ập đến. Tôi chắc chắn rằng đây không phải sự trùng hợp đâu mà là có người cố tình muốn “cứu” Khải và Tuấn khỏi chuyện lần này, có vẻ như đây là một người khá quyền lực.

 Người cấp trên bí ẩn còn thẳng thắn cảnh báo Đại tá Giang sắp sửa “mất ghế” nếu như điều tra quá sâu, đây chính là chi tiết spotlight của tạp phim hôm nay. Đó giờ tôi cứ tưởng Đại tá là lớn nhất, không ai dám qua mặt vậy mà hôm nay có người còn quyền lực hơn thế nữa. 

Người cấp trên bí ản để lại lời nhắn thân thương: “Việc các anh làm có thể gây hậu quả nghiêm trọng mà các anh không thể lường được. Anh Giang này, đừng nói một trưởng phòng điều tra, Cục trưởng của các anh cũng không gánh nổi đâu”, cuộc trò chuyện ngắn ngủi nhưng ý tứ mà người kia gửi gắn vào đây rất nhiều. Bên cạnh đó tôi còn chứng kiến cảnh Đại tá Giang bâng khuâng, lo lắng về mấy dòng tin nhắn này, hồi trước đây làm gì như vậy đâu. Có lẽ lần này Đại tá thật sự “rén” rồi đó.

 Chỉ bấy nhiêu đó thông tin mập mờ thôi là chúng ta đủ hiểu Thiên Thiên Nhất quyền lực đến cỡ nào rồi. Có thể đây chính là người chống lưng thực sự cho Tuấn “nháy”, thảo nào từ lúc vào trại cho đến bây giờ tôi thấy Tuấn lúc nào cũng điềm tĩnh, không hề hoang mang một chút nào. Hoá ra là có “anh đại” chống lưng, bảo vệ phía sau. 

 Sau khi xem đến chi tiết này, tôi suy đoán có lẽ ý đồ của nhà sản xuất muốn gióng lên hồi chuông cảnh báo vấn nạn “hắc cảnh” trong nội bộ công an, người ta hắc hoá một cách lộ liễu và cậy quyền để thao túng những vụ án, thế mà nhiều người chỉ ấm ức trong lòng mà không làm được gì. Trường hợp của Đại tá Giang chính là một ví dụ đây nè.

 Không biết rằng trong tương lai Đại tá Giang có kiên định tiếp tục đi tìm sự thật? Hay ngoan ngoãn, im lặng theo chỉ thị của cấp trên bí ẩn để bảo vệ “chiếc ghế” của riêng mình. Tôi suy đoán nếu như Đại tá ích kỷ, quyết định ngưng điều tra để bảo vệ sự nghiệp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người lặng lẽ “cất poster vào góc”. 

 Nếu như sếp Giang cũng chuẩn bị hắc hoá vậy thì Vũ (Thanh Sơn) và Phong (Xuân Phúc) có phải là những người cán bộ gương mẫu không? Hay là chuẩn bị nối gót theo sếp lớn? Nếu bạn cũng có suy nghĩ giống tôi, hãy nhớ đón xem những tập tiếp theo của Đấu Trí để biết thêm những thông tin mới nhất nhé! 

>>> Xem thêm: Đấu trí: Hoá ra bà Bằng không giàu có như tôi nghĩ, nợ chồng chất

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tòa Án Vị Thành Niên và loạt phim Hàn dừng sản xuất vì lý do khác nhau

Roses

Roses

Dù là những tác phẩm “ăn khách” nhưng vì nhiều lý do nhạy cảm mà một số bộ phim đã nói “không” với việc ghi hình tiếp.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mẹ Quân xù xì, gai góc nhưng rất thương con

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Đã làm mẹ là đã khó, đằng này lại còn làm mẹ 1 mình lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Mẹ Quân phải đối mặt với điều đó, bà xù xì gai góc nhưng vẫn rất thương con.

Những môn phái nào là mạnh nhất trong truyện Kim Dung?

Yasha

Yasha

Trong truyện Kim Dung, có những môn phái có thực lực vượt qua đa số những môn phái khác, nhờ ưu thế về địa vị trên giang hồ và những võ công tuyệt đỉnh.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Cả nhà mừng khi anh Tố sắp ra mắt gia đình Tơ

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Chuyện tình anh Tố tiến triển thần tốc, sắp tới anh còn về quê ra mắt gia đình Tơ. Đây là tín hiệu cực vui vì cuối cùng Tố cũng được cảm hóa bởi tình yêu của Tơ

Đừng Làm Mẹ Cáu: Vy nóng giận ghen ra mặt, cô đã yêu Khôi thật rồi

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong tập 16 của Đừng Làm Mẹ Cáu, Vy muốn ly hôn với Khôi. Đến lúc này, cô nàng cũng đã biết ghen, tình cảm dành cho chồng của Vy đến lúc này đã không thể giấu.

Loạt phim Hàn đa dạng thể loại từ cổ trang tới hiện đại đổ bộ tháng 2

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

Tháng 2 tới cùng với rất nhiều tác phẩm hay ra mắt, chắc chắn bữa tiệc giải trí này sẽ làm thỏa mãn mọi fan yêu phim Hàn.