x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đấu Trí: Vũ nhắc khéo Hùng chuyện hợp tác với Đông An, không dáng tin

Ngọc Quỳnh 12:12 - 08/09/2022

Tôi nghe những người đi trước thường truyền kinh nghiệm rằng muốn cưới được vợ phải biết lấy lòng các vị phụ huynh, thế mà chàng rể trong Đấu Trí lại làm điều ngược lại. Tập 37 hôm nay, Vũ (Thanh Sơn) diện kiến gia đình vợ tương lai để bàn chuyện cưới hỏi, anh không ngại cảnh báo ông Hùng (NSƯT Hồ Phong) về chuyện làm ăn với Đông An. Không lẽ Vũ làm việc quá 180 phút một ngày đến nỗi bệnh nghề nghiệp luôn, lỡ như phật lòng phụ huynh thì chẳng ai gả con gái cho anh đâu.

 Mới đây thôi công ty dược phẩm Hùng Đơn của ông Hùng vừa kí kết hợp đồng phát triển làm ăn với công ty Đông An do Đông (Lý Trí Huy) làm chủ. Tôi để ý thấy cả Hùng và Lam (Lương Thu Trang) đều rất nghiêm túc trong việc hợp tác lần này, có lẽ đây sẽ là một bước ngoặt cho Hùng Đơn, đưa công ty lên một tầm cao mới. 

 Nhưng chuyện gì cũng có thể có rủi ro, nhất là trong thời điểm các công ty dược phẩm đều lần lượt “dính phốt” trong khâu sản xuất. Có khi nhiều doanh nghiệp ngồi không cũng dính chưởng do phía đối tác làm ăn không sạch sẽ, nên tôi nghĩ Hùng Đơn cần thận trọng hơn trong lần hợp tác này.

 Khán giả xem phim vô cùng tinh ý khi từ lâu đã phát hiện ra sự bất ổn của công ty Đông An rồi và Đại uý Vũ cũng không ngoại lệ, anh không ngần ngại “nhắc khéo” bố vợ phải cẩn thận khi làm ăn với các doanh nghiệp. Nhiều người không hiểu lại cho rằng Vũ không biết điều với phụ huynh người yêu nhưng tôi lại có suy nghĩ khác. 

Các bạn đừng quên Vũ là cảnh sát kinh tế chuyên trị những vụ buôn lậu, tham nhũng,... nên anh biết rõ chiêu thức hoạt động của nhóm người xấu, những chiêu trò đó cứ lặp đi lặp lại chỉ có đối tượng là thay đổi. Tôi nghĩ Vũ sợ ông Hùng cũng mắc bẫy nên cố tình nhắc nhở vậy thôi, tất cả đều xuất phát từ ý tốt của anh hết cả.

 Tôi thắc mắc không biết Đông An có phải là một trong những công ty Vũ đã từng điều tra hay chưa? Bởi nhìn thái độ nghiêm túc, chắc nịch của anh khiến tôi chột dạ thay ông Hùng. Chưa bàn đến chuyện Đông An có vi phạm hay không mà tôi thấy không ưa nổi tên Đông chủ tịch, nhìn có vẻ không đáng tin lắm và rất có nhiều mưu kế. 

 Hôm trước bỗng dưng “gài” Lam với người yêu cũ còn nhiệt tình đẩy thuyền cho 2 người này nữa chứ, chẳng biết hắn đang lên kế hoạch gì đây. Nói chung tôi đã không có thiện cảm rồi thì nhìn đâu cũng thấy khó ưa, tên Đông này có vẻ lành ít dữ nhiều rồi đây, có thể là nguyên nhân của những sóng gió sau này.

 Trước những lời cảnh báo của Vũ, tôi để ý thấy ông Hùng không quan tâm lắm, chỉ cười lấy lệ mà thôi. Hình như ông Hùng đang nghĩ rằng mình từng tuổi này rồi còn để cho lớp trẻ dạy đời nên không cam lòng. Tôi biết ông Hùng là người có chính kiến cá nhân rõ ràng, luôn tin tưởng vào quyết định của mình nhưng tôi nghĩ cần tham khảo thêm ý kiến của người xung quanh nữa, bởi có nhiều mặt xấu mà người trong cuộc không thể nhận ra đâu. 

 Bên cạnh đó, ông Hùng còn đặt ra vô vàn câu hỏi khó cho Vũ kiểu như: “Nếu dượng bị oan thì con có bảo vệ dượng không?”. Một câu hỏi vu vơ tự dưng làm tôi suy nghĩ liệu từ lâu ông Hùng đã biết Đông An có vấn đề mà vẫn hợp tác, có khi nào ông Hùng được hưởng lợi ích từ đây?

 Trước những diễn biến này tôi e rằng những gì mình suy đoán trước đây sắp trở thành sự thật. Nếu đúng như vậy thì chuyện đám cưới ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây luôn đó. Đến lúc đó ông Hùng có hối hận vì đã tước đi hạnh phúc của con gái cũng đã quá muộn rồi. 

Tôi mong rằng ông Hùng đủ tỉnh táo để bảo vệ công ty và gia đình trước những cám dỗ bên ngoài, đừng vì một chút lợi ít mà đánh đổi cả tương lai sau này. Nếu các bạn cũng hóng kết quả của công ty Hùng Đơn như tôi thì hãy nhớ đón xem Đấu Trí vào mỗi tối hàng tuần nha!

 >>>> Xem thêm: Đấu Trí: Lam một mình lên kế hoạch đám cưới, Vũ không háo hức lắm

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Đấu Trí , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Tập 11 Tết ở làng địa ngục: Sói lửa từng luyện rượu sọ người

Nga Cao

Nga Cao

Tập 11 Tết ở làng địa ngục gây ấn tượng khi hé lộ thêm câu chuyện giữa Lão ăn mày què và cha của Thập.

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Lão ăn mày què hóa sói, Thị Thập ra tay

Nga Cao

Nga Cao

Tập 10 Tết ở làng địa ngục: Thập và Tam Quỷ đành bỏ chạy khi bị người trong làng quy tội giết người. Thị Thập chính thức hóa điên.

Tập 9 Tết Ở Làng Địa Ngục: Bí thuật luyện rượu sọ người ở Kẻ Ăn Hồn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Tết Ở Làng Địa Ngục, bí mật được vén màn, gió tanh mưa máu đã khiến mọi người mất hết lương tri, đồng thời kết nối với phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn

Tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục: Thập Nương nguyền rủa cả làng

Nga Cao

Nga Cao

Trong tập 8 Tết Ở Làng Địa Ngục, vào ngay dịp tết, làng địa ngục lại xảy ra chuyện lớn. Sự biến mất của Lão ăn mày què làm dấy lên nhiều nghi vấn.

Tập 6 Thạch Sanh - Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm được Ngô Kiến Huy cầu hôn

Nga Cao

Nga Cao

Càng về cuối phim Thạch Sanh - Lý Thanh, nữ chính ngày càng có những hành động theo hướng tiêu cực. Việc rũ bỏ hoàn toàn quá khứ với cô là điều không hề dễ dàng

Tập 7 Tết ở làng địa ngục: Thêm một cái chết ngay đêm Giao thừa

Nga Cao

Nga Cao

Sau hàng loạt sự kiện quái dị, làng địa ngục tiếp tục chuỗi ngày sóng gió khi có thêm một cái chết ngay ngày giao thừa.