x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

DC

DC sắp soán ngôi Marvel với kế hoạch 10 năm cho DCEU

21:00 - 12/08/2022

Chekov như nghe sét đánh ngang tai khi hay tin Warner Bros. được cho là có kế hoạch 10 năm cho các bộ phim DC tương tự như những gì MCU đã trải qua ở Disney. Sau thông tin gây sốc rằng Warner Bros. Discovery loại bỏ Batgirl mặc dù bộ phim đã gần hoàn thành với 90 triệu USD, hãng phim và tương lai của thương hiệu DCEU đã trở thành tâm điểm của rất nhiều câu hỏi.

Việc Batgirl bị hủy là một động thái chưa từng có, và nó báo hiệu một sự thay đổi lớn trong chiến lược đối với Discovery của Warner Bros. và thương hiệu DC. Không chỉ những tác phẩm nhỏ, các bộ phim điện ảnh lớn như Shazam! Fury of the Gods và Aquaman and the Lost Kingdom cũng rơi vào tầm ngắm.

Warner Bros. Discovery đã cố gắng làm chệch hướng sự chú ý tiêu cực bằng cách thông báo ngày phát hành cho Joker: Folie à Deux với Lady Gaga đóng chính nhưng Chekov chẳng thấy dân tình mặn mà gì cả. Một số dự án nhỏ của DC như Zatanna đến Static Shock đều có nguy cơ bay màu nếu nó không đáp ứng được tầm nhìn của giám đốc điều hành David Zaslav.

Trong vòng gọi vốn đầu tư hàng quý 2 của Warner Bros. Discovery (thông qua Variety), giám đốc điều hành David Zaslav nói rằng DC là ưu tiên hàng đầu của hãng phim và cho biết kế hoạch thành lập một đội với "kế hoạch 10 năm chỉ tập trung vào DC." Chekov thực sự tiếc vì 10 năm trước, Marvel đã làm điều này với Kevin Feige, Bob Iger và Alan Horn. 

 Rõ ràng Warner Bros. muốn tập trung vào chất lượng và sẽ không phát hành phim DC trước khi sẵn sàng, khác hẳn việc chạy theo MCU như trước đây. Có kế hoạch dài hơi là vậy nhưng David Zaslav vẫn chưa xác nhận ai sẽ lãnh đạo DC. Theo như Chekov tìm hiểu Alan Horn trước đây là COO của Warner Bros. từ năm 1999 đến năm 2011, và dưới sự lãnh đạo của ông, hãng phim đã có nhiều thành công trong đó có Harry Potter nhượng quyền thương mại và bộ ba Dark Knight của Christopher Nolan. 

 

Ngay sau khi Alan Horn nghỉ Disney, Warner Bros. Discovery đã tuyển dụng ông về với DC với hy vọng rằng ông sẽ có thể định hình DC trở lại thành công phòng vé như trong những ngày Dark Knight kết hợp với những gì đã học được ở Disney. Không biết có nên cơm cháo gì nhưng việc thiết lập một lộ trình thích hợp cho tương lai nên là một thay đổi tích cực đối với DC.

Ngoài Joker: Folie à Deux được công bố gần đây, chỉ có 5 phim DC khác có ngày phát hành: Black Adam, Shazam! Fury of the Gods, Aquaman and the Lost Kingdom, The Flash và Blue Beetle. Việc Batgirl bị hủy cho thấy không có bộ phim nào thực sự an toàn nếu hãng phim mới không nghĩ rằng nó xứng đáng để phát hành hoặc phù hợp với kế hoạch 10 năm.

Như Chekov biết được, chẳng có phim DCEU nào sau năm 2024 được phát hành, khác với Marvel đã lập ra lộ trình đến tận Phase 6. Trước đây đã có thông tin cho rằng DC muốn có Kevin Feige của riêng mình nên Chekov mạn phép đoán chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, chúng ta sẽ sớm biết ai là người lãnh đạo DC mới!

 >> Xem thêm: Daughters of Atlas: Phản diện của Shazam: Fury of the Gods là ai?

* Bài viết của Chekov chia sẻ tại box Phim Âu Mỹ

Nếu bạn thích phim Âu Mỹ và không bỏ qua bất cứ thứ gì về Us-Uk , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Dòng thời gian của MCU không chỉ phức tạp mà còn vô cùng lộn xộn

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Khán giả mới rất khó có thể nắm bắt được dòng thời gian của MCU, đặc biệt là khi các bộ phim của hãng còn không thực sự kết nối chặt chẽ với nhau.

Giải mã 5 chi tiết ẩn giấu trong Nô Lệ Của Quỷ 2

Lọ Lem

Lọ Lem

Nô Lệ Của Quỷ 2 có khá nhiều chi tiết ẩn giấu. Từ giao kèo với quỷ hay sự cố thang máy, chiếc máy cassette bị hư... tất cả đều có điềm báo trước.

10 bộ phim của Marvel cần kiến thức truyện tranh để hiểu thấu đáo

Chekov

Chekov

Chekov nhận thấy rằng có một vài tác phẩm của Marvel cần có sự tìm hiểu kỹ càng từ truyện tranh mới thấm được hết tất cả ý nghĩa của phim.

Nếu đối đầu, Kingpin sẽ bại trận dưới tay Deadpool

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Một bên là "Merc With a Mouth"và một bên là ông trùm của thế giới ngầm, theo bạn, ai sẽ giành chiến thắng trong trận chiến tay đôi?

Giải mã cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2: "Lật kèo" với quỷ chỉ có kết cục thảm

Lọ Lem

Lọ Lem

Cái kết Nô Lệ Của Quỷ 2 không chỉ là cái kết chung cho tất cả, mỗi người đều có một kết thúc riêng và nó được lý giải khá hợp lý dựa trên background của họ.

Giải mã cái kết Lỗi Logic: Mượn rượu tỏ tình và nhận cái kết viên mãn

Wukong

Wukong

Cái kết của phim khiến mình thấy nó như một cách bắt đầu chuyện tình của cả Jae Young và Sang Woo, trải qua nhiều diễn biến cả hai đã về bên nhau.