x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Deadpool và những nhân vật sở hữu Venom trước Eddie

Yasha 10:01 - 22/11/2021

Mặc dù Eddie đúng là vật chủ thân thiết với Venom nhất, nhưng theo Yasha biết thì trong quá khứ, nó đã từng liên kết với rất nhiều người và trong đó là Deadpool. Vậy họ là những ai? Cùng điểm danh nhé!

Tel-Kar

Tel-Kar vốn là 1 quân nhân Kree được chọn tham gia vào chương trình siêu chiến binh, trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt cùng với việc chỉnh sửa mã gen để tăng cường sức mạnh. Lần đầu tiên bị đồng loại của mình ruồng bỏ vì làm trái với ý muốn của tổ tiên, Venom đã bị Tel-Kar tìm thấy và khi đó, nó đã liên kết với anh ta trong suốt 1 khoảng thời gian dài.

Nhờ khả năng thay đổi hình dạng, Tel-Kar đã dùng Venom để có được sức mạnh cải trang thành bất cứ ai nhằm xâm nhập hàng ngũ Skrull, với mục đích giám sát, làm cản trở kế hoạch của chúng và thực hiện các nhiệm vụ mật.

>> Xem thêm: Sự ra đi của Chadwick Boseman sẽ đặt dấu chấm hết cho Black Panther

Sau nhiều năm thực hiện các vụ phá hoại và ám sát, Tel-Kar phát hiện ra rằng phe Skrull đã tạo ra một loại bệnh kỳ lạ. Khi phi đội mà anh ta thâm nhập tấn công một tàu của người Kree tị nạn, Tel-Kar đã liều mình giúp những người tị nạn trốn thoát.

Để phòng ngừa, Tel-Kar tách khỏi Venom, tạm xóa ký ức của nó, sau đó giao cho một sĩ quan Kree khác. Kết quả là Tel-Kar bị bắt bởi Skrull War Sisters, còn Venom thì trốn thoát. Mãi sau này, anh ta mới thoát ra được rồi đến Trái Đất nhằm bắt nó về, theo cách tiêu cực nhất có thể. Tuy nhiên, Sleeper - symbiote con của Venom lẫn Eddie - đã chiếm giữ hắn và cuối cùng thì sau này hắn chết trong 1 nhiệm vụ ở hành tinh khác.

Một người ngoài hành tinh vô danh

Trong Venom: Space Knight #8, Venom đã kêu Eddie tới 1 hành tinh băng giá có sự sống, nhưng lại không hề có người. Ra là sau khi trốn đi, nó đã liên kết với 1 người ngoài hành tinh tại nơi này. Với sức mạnh mới, hắn (cùng nó) đã tàn sát đồng loại, khiến Venom trở thành thứ nguy hiểm mang đầy thù hận và ác ý. Điều thú vị là nó luôn coi kẻ này mới là vật chủ đầu tiên, có lẽ là bởi nó đã mất đi phần ký ức về Tel-Kar từ trước.

Haze Mancer

Ở 1 thời điểm nào đó, tay buôn vũ khí ngoài hành tinh Haze Mancer đã bắt được Venom, sau đó sử dụng hóa chất để tăng thêm tính hung hăng và sự khát máu của nó. Tuy nhiên, do đã bị thanh lọc ký ức nhiều lần nên nó đã không còn nhớ gì về sự kiện này. Về cơ bản thì bạn biết đấy, Yasha tôi tin rằng chính chuyện gặp phải gã người ngoài hành tinh kia lẫn Haze Mancer đã khiến Venom dần trở nên tàn bạo hơn, dù ban đầu nó là 1 symbiote khá “lành tính” và sẵn sàng bảo vệ vật chủ như 1 hình thức cộng sinh, thay vì cố chiếm hữu họ.

Deadpool

Trong sự kiện Secret Wars, Deadpool là một trong những siêu anh hùng bị đưa lên không gian để tham gia cuộc tranh đấu có 1 không 2 này. Sau một số cuộc đụng độ với những phản diện khác, Deadpool đã được Thor và Hulk bày cho một cỗ máy dùng năng lượng tinh thần để tạo ra một bộ suit hoàn toàn mới và khi này, 1 bộ suit đen trắng xuất hiện. Đó chính là Venom đấy.

>> Xem thêm: 10 sự thật về Venom (P.2): Ăn tạp không chỉ người Trái Đất

Tuy nhiên, khi nhận ra rằng đây là một sinh vật sống có khả năng kiểm soát trí não, Deadpool bèn thả nó ra. Có nghĩa là không phải Eddie hay Peter Parker, mà Deadpool Wade Wilson mới đúng là “người Trái Đất đầu tiên” liên kết với Venom đấy.

Spider-Man

Sau Deadpool, Spider-Man cũng tới được Battleworld. Do bộ đồ bị hỏng sau cuộc đụng độ với Titania, Spidey đã dùng cỗ máy kia để tạo ra một bộ suit hoàn toàn mới. Đó chính là lần đầu tiên mà Venom được giới thiệu với các độc giả đấy.

>> Xem thêm: Siêu anh hùng mới của Phase 4 MCU (P.2): Moon Knight, Blade, Dane

Về sau, symbiote này đã cùng Spidey trở về Trái Đất, chiếm hữu anh và gây ra náo loạn. Sau khi mang tới chỗ Fantastic Four để phân tích, Spidey nhận ra thứ này là gì nên đã quyết định từ bỏ nó. Mặc dù đã cố chiếm lấy thể xác của Susan Storm, thậm chí là cả Franklin Richards bởi tiềm năng to lớn của cậu bé, Venom đã bị Peter cùng Reed Richards ngăn chặn và bắt giam. Mãi sau này, nó mới tìm thấy Eddie ở nhà thờ và liên kết với anh ta.

Trên đây là danh sách vật chủ từng liên kết với Venom trước Eddie. Về cơ bản, rõ ràng phải trải qua vô số sự kiện không tốt lành, nên Venom mới trở nên hư hỏng, đúng không nhỉ mọi người?

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?

Phim Việt 2022 không có phim trăm tỷ nhưng bù lại bằng một điều

Điện ảnh Việt 2022 “bom tấn” thì ít, “bom xịt” thì nhiều nhưng được bù lại bằng một điều có thể khiến chúng ta tự hào với bạn bè quốc tế.

Đề cử Oscar 2023: Marvel lập kỳ tích, hai diễn viên gốc Việt lọt top

Mùa giải thưởng Oscar năm nay hứa hẹn sẽ có nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng khi có sự tham gia tranh tài của những bom tấn phòng vé.

Phim Trấn Thành áp đảo Chị Chị Em Em 2 cả nội dung lẫn doanh thu

Đặt lên bàn cân so sánh 2 phim Việt mùa Tết năm nay, không khó để tôi nhận ra lý do Nhà Bà Nữ của Trấn Thành lại thắng áp đảo Chị Chị Em Em 2.