x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Những năng lực cực kỳ dị của Venom mà có thể bạn không biết (P.1)

Yasha 07:00 - 14/11/2021

Mặc dù chỉ là thành viên của 1 chủng tộc ký sinh phụ thuộc vào vật chủ, nhưng một khi có đủ điều kiện cần thiết, Yasha thấy Venom có thể thực hiện những điều không tưởng. Vậy Venom có những năng lực cực dị gì nhỉ? Hãy để Yasha tiết lộ cho các bạn nghe nhé!

Giúp chủ nhân...thay quần áo và biến thành người khác

Các symbiote có khả năng biến đổi cơ thể tùy ý ở cấp độ tế bào, giúp chúng có thể cùng vật chủ thực hiện khá nhiều trò hay ho. Ví dụ điển hình nhất là kéo dài bộ phận cơ thể, mọc thêm bộ phận cơ thể. Về cơ bản thì nó có thể biến đống ngón tay kéo dài ra tận vài mét để “xiên” kẻ địch, hoặc mọc thêm 1 cái lưỡi nữa để “liếm” mục tiêu cho thật đã chẳng hạn. Nhưng nếu chỉ có thế thì...chẳng khác nào đang dìm Venom cả.

Nói tóm lại thì năng lực này có đẳng cấp rất cao, bởi nó có thể giả trang thành bất cứ thứ gì. Venom có thể tạo ra các vật dụng như túi chứa đồ, vũ khí, và thậm chí thay đổi từ hình dạng đáng sợ trở thành 1 bộ đồ vô cùng hợp thời trang. Dĩ nhiên, nó cũng có thể giả mạo hình dạng của người khác nếu muốn.

>> Xem thêm: Marvel đại chiến DC: Makkari và The Flash, ai nhanh hơn?

Bay

Venom chạy bộ với đu tường đã là 1 cái gì đấy khủng bố rồi, nhưng bạn có nghĩ đến 1 ngày nếu nó mất kiểm soát, thèm nhai sống bạn và bạn buộc phải leo lên 1 chiếc trực thăng để trốn chưa? Tin buồn là, nhờ vào khả năng biến hình mà Venom có thể biến ra 1 cặp cánh khổng lồ để bay lượn như chim. Đáng tiếc là trong quá khứ, các vật chủ của nó lại...không hề nghĩ tới chiêu này.

>> Xem thêm: Makkari của Eternal và Quicksilver: Ai nhanh nhất trong Marvel?

Tàng hình

Về cơ bản thì chiêu này không hẳn là “tàng hình”, mà phải là “ngụy trang”. Venom có thể quan sát rồi bắt chước theo, biến thành những sự vật ở môi trường ngoài để đánh lừa không chỉ mắt, mà cả cảm biến. Ở trên cạn, nó có thể giả trang thành cây, thành 1 bức tường. Ở dưới nước, nó có thể giả trang thành 1 khối nước. Nhìn chung thì Venom có thể ngụy trang theo môi trường xung quanh, không chỉ về màu sắc chính xác đến tuyệt đối mà còn cả hình dáng của sự vật.

Như vậy thì khác gì tàng hình nữa đâu, thậm chí nó còn xóa đi dấu vết của nó nữa chứ.

Miễn nhiễm với cái nhìn ăn năn của Ghost Rider

Ghost Rider có 1 độc chiêu vô cùng đáng sợ, đó chính là Penance Stare. Về cơ bản thì chiêu này có thể giết bất cứ kẻ nào trúng phải, khiến linh hồn hắn bị thiêu đốt bởi cảm xúc từ chính những tội lỗi của hắn. Nhưng Venom thì khác. Khi còn có mặt trong biệt đội Thunderbolts, Ghost Rider từng dùng đòn này lên nó và kết quả là anh bị phản ngược lại, do Venom không có linh hồn lẫn hốc mắt.

>> Xem thêm: Giải mã những biệt danh của các thành viên tộc Eternals (P.2)

ESP

Nếu Spider-Man sở hữu thứ giác quan thứ 6 có thể cảm nhận nguy hiểm, mang tên “Spider-Sense” hay “Peter Tingle” của MCU, thì Venom có gì? Tất nhiên là cũng có. Mặc dù không xịn như giác quan của Spider-Man, nhưng Venom lại có khả năng sử dụng năng lực ESP nhằm nâng cao nhận thức không gian, cảm nhận được các phương hướng và tạo nên khả năng cảnh báo nguy hiểm.

Về cơ bản thì năng lực này khi được Venom sử dụng thì nó có phần hiệu quả hơn cả Spider-Sense, vì Venom có thể chặn được mọi mục tiêu nguy hiểm đang đến nhờ năng lực phát triển cơ thể, cũng mất ít thời gian cần thiết để cảm nhận hơn, trong khi phản xạ của nó có phần nhỉnh hơn cả Peter. Đó là chưa kể nó còn có thể chặn được Spider-Sense của Spider-Man, tức là anh không thể phát hiện ra nó bằng giác quan thứ 6.

Trên đây là một số khả năng vô cùng kỳ quặc của Venom, nhưng chừng đó vẫn chưa phải là tất cả đâu nha. Venom còn nhiều chiêu thức lắm đó, nên hãy đợi Yasha trong kỳ tới nha!

*Bài viết của Yasha gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

DC comics tồn tại trong MCU và các chi tiết thú vị trong Eternals

06/12/2021

Eternals không chỉ cung cấp nhiều kiến thức mới về MCU mà còn ẩn chứa nhiều thông tin thú vị trong lời thoại của các nhân vật.

Black Knight giao chiến Thor: Không thể đoán trước người thắng cuộc

06/12/2021

Thor vẫn luôn coi Black Knight là “kẻ thù” không đội trời chung của mình, vậy sẽ ra sao nếu có một ngày vị thần Sấm này thật sự đụng trán với Dane Whitman?

DC đại chiến: Darkseid vừa giã nhừ tử Thanos... bản nhái

06/12/2021

Cuối cùng thì sau nhiều năm, Darkseid đã có cơ hội vả nhừ tử Thanos. Có điều, đây không phải Thanos hàng real mà chỉ là bản nhái thôi.

Fan Marvel đã bị lừa, Ego trong MCU không phải là Celestial?

06/12/2021

Mặc dù rất quyền năng, nhưng rất có thể Ego trong vũ trụ điện ảnh Marvel chỉ là kẻ mạo nhận, không phải 1 Celestial đích thực.

10 giả thuyết gây rúng động của Spider-Man: No Way Home

05/12/2021

Những dự đoán về No Way Home đôi khi rất "kỳ quặc", thế nhưng điều đó cũng cho thấy rằng khán giả đang rất đón chờ và tận hưởng bộ phim này.

Kết quả của trận chiến "một mất một còn" giữa Người Bạc và Thanos

05/12/2021

Nếu như cả một quân đội hùng mạnh của The Avengers không có cửa chiến thắng Thanos, vậy thì liệu Silver Surfer có thể hạ gục được tên Titan khổng lồ này không?