x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Đoạn credit của Doctor Strange 2 định hình tương lai của MCU

Xoài 06:00 - 14/05/2022

Doctor Strange 2 mang đến bao bất ngờ đến cho các fans hâm mộ Marvel, bộ phim đưa chúng ta đến với một cuộc phiêu lưu đa vũ trụ của Doctor Strange và cô bé America Chavez để chống lại Scarlet Witch. Không những thế, những credit ở cuối bộ phim còn cho chúng ta cái nhìn mới hơn về tương lai của MCU. Vậy sự sắp đặt trong tương lai đó thực hư ra sao? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Trước tiên phải nói qua các con át chủ bài của Marvel Studio đã đưa vào trong phim như sự xuất hiện của hội Illuminati, bao gồm Professor X từ loạt phim X-Men, Captain Carter trong series What If?, Black Bolt vị vua của InHumans, Reed Richards của Fantastic 4, hay biến thể Captain Marvel - Maria Rambeau,…

Nếu chỉ xem qua ắt hẳn mọi người sẽ cảm thấy rất lạ lẫm với hội kín này, nhưng với Xoài thì sự xuất hiện của những nhân vật gạo cội trên sẽ đặt một nền móng mới cho Marvel Studio và Disney+ khai thác. Như việc làm lại các loạt phim X-Men, Fantastic 4 và tộc người Inhumans và đưa họ vào vũ trụ MCU, tạo ra một sự đa dạng mới trong giai đoạn 4.

Khi còn chưa hết bất ngờ này thì Marvel lại cho Xoài thấy một bất ngờ khác ở cuối phim. Khi mid-credit của phim hiện ra, nó đã khiến mình không ngừng đặt ra nhiều giả thuyết rằng cô gái kia là ai? Cô có mối liên hệ gì đến chiều không gian tối và Doctor Strange?

Ở trong post-credit của phim, chúng ta được nhận diện nhân vật Clea Phù thủy tối thượng của chiều không gian tối. Cô tìm đến Doctor Strange và yêu cầu anh giúp đỡ, sau đó Strange thức tỉnh con mắt thứ 3 và cùng cô lao vào một chiều không gian nhìn rất giống chiều không gian của Dormammu ở trong phần 1 Doctor Strange.

Vậy nó có ý nghĩa như thế nào với tương lai của MCU? Với Xoài thì đoạn credit trên mang ý nghĩa rằng Doctor Strange sẽ quay trở lại, gắn kết các phần phim trong quá khứ. Việc Strange tham gia cùng Clea sẽ phần nào phát sinh tình cảm cùng cô và hai người sẽ phải giải quyết hiện tượng “xâm lấn”, hậu quả của việc du hành đa vũ trụ quá lâu.

Không chỉ kết nối những sản phẩm trước đó của MCU, credit này còn mang tính chất như một easter-egg khi đưa hiện tượng “xâm lấn” ra làm vấn đề chính để Doctor Strange của chúng ta và Clea phải đi giải quyết. Một vấn đề mang tính nghiêm trọng cho đa vũ trụ này sẽ gây ra một loạt các sự kiện cấp “Endgame”, ví dụ như series Secret Wars sắp ra mắt.

Còn một credit nữa nhưng Xoài nghĩ đây chỉ là một phần giải trí, không mang tính thiết thực đến tương lai của MCU hay gì cả. Khi mà chúng ta nán lại và mất tận đến 5 phút cuộc đời thì Marvel Studio đã lừa chúng ta một vố, đó chỉ là phân cảnh khi nhân vật của Bruce Campell mừng rỡ khi anh hết dính bùa ngải tự hành hạ bản thân mà Doctor Strange đặt lên anh ở phần đầu phim.

Nhìn chung post-credit này khá giải trí, nó khiến chúng ta bật cười sau những áp lực từ màn hù dọa và bạo lực của phim. Nếu bạn đã theo dõi nhiều sản phẩm của Sam Raimi và Bruce Campbell thì sẽ gặp những trường hợp tương tự, nó chẳng thêm thắt chi tiết gì đến các phim trong tương lai, đơn giản là đấy là phong cách của họ để giảm căng thẳng sau những tình tiết cốt truyện của phim.

Tóm lại, việc Clea xuất hiện và cùng Strange đi giải cứu đa vũ trụ đã phần nào tạo ra một tương lai mới cho MCU. Đưa đa vũ trụ vào nghĩa là sẽ có nhiều câu truyện mới mẻ và khác nhau, biết đâu khi đang giải quyết mớ hỗn độn mà chính anh gây ra, Strange sẽ gặp một sự kiện nào đó mang tầm cỡ như Endgame và lúc đó anh sẽ cần phải tập hợp một đội các siêu anh hùng khác để chống lại thế lực đó.

Nếu điều đó thực sự xảy ra, chúng ta sẽ lại được một lần nữa trải nghiệm một vũ trụ điện ảnh mới mẻ nhiều tình tiết và tuyến nhân vật đa dạng. Và sẽ được trải nghiệm một lần nữa cái cảm giác thăng trầm trong rạp chiếu, được hò hét khi nhân vật yêu thích của mình xuất hiện hay ná thở với những màn hành động nảy lửa. Điều này rất đáng mong đợi phải không các bạn!

>>>Xem thêm: Doctor Strange 2: Nguồn gốc và ma thuật trong quỷ thư Darkhold

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.