x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Đoàn Dự và những cao thủ hàng đầu vũ trụ Thiên Long Bát Bộ

Quần Chúng Thích Ăn Dưa 18:30 - 16/12/2021

Trong Thiên Long Bát Bộ, nhà văn Kim Dung đã xây dựng một chốn giang hồ khá hoàn chỉnh với những môn võ công tuyệt đỉnh, loạt cao thủ võ lâm khét tiếng. Vậy bạn đã từng xếp hạng sức mạnh cho dàn nhân vật của vũ trụ này hay chưa? Hãy cùng Quần Chúng Thích Ăn Dưa tìm hiểu xem những cao thủ nào được lọt vào top 12 nhé!

12. Du Thản Chi

Mặc dù mình không thích Du Thản Chi cho lắm vì quá đỗi si tình, tới mức sẵn sàng “rớt liêm sỉ” vì yêu A Tử nhưng sức mạnh của nhân vật này lại chẳng thể đùa được đâu. Trong đại chiến ở Thiếu Thất Sơn, nhờ nội lực thâm hậu từ Dịch Cân Kinh và Băng Tằm Chưởng, Du Thản Chi thậm chí còn chặn được Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong nữa cơ mà!

Tuy nhiên, so về chiêu thức và kỹ xảo chiến đấu thì rõ ràng, Du Thản Chi vẫn chưa phải đối thủ của bang chủ Cái Bang rồi! Theo đánh giá của các “mọt phim” Hoa ngữ, nếu không có sự hỗ trợ của Mộ Dung Phục thì “kèo” ở Thiếu Thất Sơn, Du Thản Chi chắc chắn sẽ thua trong vòng 50 chiêu (còn thực tế thì Mộ Dung Phục và Du Thản Chi khiến Tiêu Phong bối rối trong vòng 30 chiêu).

11-10: Cưu Ma Trí, Khô Vinh đại sư

Cưu Ma Trí và Khô Vinh đại sư được xếp ngang kèo trong danh sách này. Cá nhận mình cho rằng, Cưu Ma Trí có ưu thế hơn về thực chiến nhưng Khô Vinh đại sư lại sở hữu nội công thâm hậu hơn nên coi như “người tám lạng, kẻ nửa cân” vậy!

Về sức mạnh của Cưu Ma Trí thì qua nguyên tác, phim ảnh chúng ta đã thấy rồi. Với các loại võ công tuyệt học như Hỏa Diễm Đao, Tiểu Vô Tướng Công, Thiếu Lâm Thất Thập Nhị Huyền Công (dù chỉ học sơ qua, không tinh thông), Cưu Ma Trí được mệnh danh là một trong “Thiên Long tứ tuyệt”, từng một mình đấu lại 5 vị cao tăng của chùa Thiên Long.

Còn Khô Vinh đại sư cũng có mặt ở chùa Thiên Long khi ấy nhưng ban đầu không ra tay mà sau mới dùng Lục Mạch Thần Kiếm để phá giải Hỏa Diễm Đao của Cưu Ma Trí, khiến ông phải nể phục: “Thiền công của Khô Vinh đại sự thật là siêu việt, tiểu tăng rất lấy làm bội phục”.

Tuy nhiên, có lẽ vì không chắc chắn có thể đánh bại được Cưu Ma Trí nên Khô Vinh đại sư đã quyết định đốt cuốn đồ họa Lục Mạch Thần Kiếm mà Cưu Ma Trí đang tìm kiếm, chấm dứt cuộc giao tranh.

9-8: Tiêu Viễn Sơn, Mộ Dung Bác

Tiêu Viễn Sơn là cha của Tiêu Phong.

Hai mẩu khác của “Thiên Long tứ tuyệt” là Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác được đánh giá là “ngang sức ngang tài” với nhau. Ba mươi năm trước, khi phục kích Tiêu Viễn Sơn ở Nhạn Môn Quan (nhằm khơi mào trận chiến giữa Tống – Liêu), rõ ràng, sức mạnh của Mộ Dung Bác có phần lép vế hơn. Ông phải ngỡ ngàng khi chứng kiến Tiêu Viễn Sơn dùng sức của một người, đánh bại 23 vị tuyệt đỉnh cao thủ của Trung Nguyên.

Mộ Dung Bác.

Thế nhưng sau đó, khi cùng trốn ở Tàng Kinh Các, Thiếu Lâm Tự để học lén võ công, cả hai từng có một lần giao thủ nhưng không phân thắng bại. Xem ra, trong khoảng thời gian 30 năm ở ẩn, võ công của Mộ Dung Bác đã tiến bộ hơn rất nhiều và ngang cơ với Tiêu Viễn Sơn rồi!

7. Lý Thu Thủy

Là một trong ba đệ tử chân truyền của phái Tiêu Dao, võ công của Lý Thu Thủy thuộc hạng thượng thừa trong võ lâm, ít có đối thủ. Tính sương sương thì Lý Thu Thủy sở hữu toàn võ công “đỉnh chóp” như Tiểu Vô Tướng Công, Thiên Giám Thần Công, Quy Tức Công, Truyền Âm Sưu Hồn Đại Pháp, Hàn Tụ Phất Huyệt...

Đây cũng là lý do khiến Lý Thu Thủy nằm trong top đầu những nhân vật nữ lợi hại nhất trong vũ trụ Thiên Long Bát Bộ đó nha!

6. Thiên Sơn Đồng Lão

Là đại đệ tử của Tiêu Dao Tử, Thiên Sơn Đồng Lão “nhỉnh” hơn sư muội cùng môn phái Lý Thu Thủy một chút khi sở hữu hơn 90 năm nội lực. Đồng thời, Thiên Sơn Đồng Lão cũng là nhân vật nữ mạnh nhất Thiên Long với môn thần công Bát Hoang Lục Hợp Duy Ngã Độc Tôn.

Được biết, vì ân oán cá nhân, Thiên Sơn Đồng Lão từng xông vào hoàng cung Tây Hạ và hủy dung Lý Thu Thủy (hoàng phi Tây Hạ) ngay trong ngày đại hỉ. Dĩ nhiên, Lý Thu Thủy cũng nhiều lần muốn trả thù nhưng lại chỉ dám thừa dịp Thiên Sơn Đồng Lão cải lão hoàn đồng mới ra tay mà thôi. Như vậy là đủ biết võ nghệ của Thiên Sơn Đồng Lão cao siêu tới mức nào rồi đó!

>>>Xem thêm: "Đệ nhất khinh công" của Thiên Long Bát Bộ khiến Đoàn Dự chào thua

5. Đoàn Dự

Phải nói rằng, Đoàn Dự là một trong những nhân vật được Kim Dung “buff” mạnh tay nhất trong vũ trụ Thiên Long Bát Bộ, chẳng hề có hứng thú với võ học nhưng lại trở thành tuyệt đỉnh cao thủ. Nhờ may mắn, Đoàn Dự học được bí kíp Bắc Minh Thần Công, hút được công lực của nhiều cao thủ như đệ tử của Vô Lượng kiếm phái, tứ đại ác nhân, Cưu Ma Trí (hơi tạp nham một tẹo nhỉ?)...

À, lại còn môn khinh công thượng thừa Lăng Ba Vi Bộ, giúp chàng “đạp tuyết vô ngân” (dẫm lên tuyết không để lại dấu vết), nhiều lần hóa nguy thành an nữa chứ! 

Tuy nhiên, kinh nghiệm chiến đấu của Đoàn Dự thì vẫn còn chưa đủ, chiêu thức khi linh nghiệm, khi không. Cũng may là nguồn nội lực khổng lồ đã giúp thái tử Đại Lý bù đắp được khuyết điểm này.

4. Hư Trúc

Lướt qua các diễn đàn giải trí, mình thấy có không ít người nói đùa rằng Đoàn Dự và Hư Trúc là “con cưng” của tác giả, được cung cấp cho nhiều cơ duyên nhất vũ trụ Thiên Long Bát Bộ. 

Thật vậy, Hư Trúc giống Đoàn Dự ở chỗ vốn không muốn “bon chen” trên giang hồ nhưng lại được số phận đưa đẩy trở thành cao thủ hàng đầu, có nội lực cực kỳ thâm hậu. Tính sương sương ra thì nhờ có Bắc Minh Thần Công, Hư Trúc đã có được combo nội lực của “Tiêu Dao tam lão” (3 cao thủ phái Tiêu Dao là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Mỗ, Lý Thu Thủy), tương đương với khoảng 200 năm công lực.

Đều hút công lực của người khác để làm “vốn riêng” nhưng rõ ràng, nội lực mà Hư Trúc nhận được “chất lượng” hơn là Đoàn Dự rồi! Còn về công pháp, nếu Đoàn Dự có Lục Mạch Thần Kiếm thì Hư Trúc cũng chẳng vừa với cả loạt thần công như Thiên Sơn Chiết Mai Thủ, Thiên Sơn Lục Dương Chưởng, Sinh Tử Phù, Tiểu Vô Tướng Công...

Tuy nhiên, cũng như Đoàn Dự, Hư Trúc bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm chiến đấu, khiến chàng chưa thể phát huy hết khả năng được.

3. Tiêu Phong

Trong 15 cuốn tiểu thuyết của Kim Dung, thực lực của Tiêu Phong chắc chắn cũng nằm trong top cao với nội công thâm hậu, kinh nghiệm giao thủ cực phong phú. Mặc dù ba huynh đệ Tiêu Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự chưa từng có một trận tỉ thí chính thức nhưng trong nguyên tác, Kim Dung lại từng để cho Tiêu Phong độc thoại như sau: “Ngẫm lại, thì những chiêu thức kỳ lạ của Hư Trúc, kiếm pháp tinh diệu của Đoàn Dự so với ta vẫn kém một bậc”.

Tiềm lực của Tiêu Phong có lẽ không bằng Hư Trúc, Đoàn Dự nhưng tính tới cuối phim, chàng vẫn mạnh hơn hai vị huynh đệ kết nghĩa này.

Có thể thấy là trước khi bị cho “đi bán muối”, Tiêu Phong vẫn là người mạnh nhất trong ba huynh đệ kết nghĩa nhé! Còn về tiềm năng sau này thế nào thì lại là câu chuyện khác rồi đúng không cả nhà?

2. Vô Nhai Tử

Ngay khi vừa xuất hiện, Vô Nhai Tử đã trong tình trạng tê liệt, thậm chí còn bị Đinh Xuân Thu đánh lén. Thế nhưng đừng vì thế mà tưởng vị đại hiệp này kém cỏi nha! Ở đỉnh cao phong độ, Vô Nhai Tử hoàn toàn xứng đáng là “đệ nhị cao thủ” của vũ trụ Thiên Long đó!

Vô Nhai Tử là người mạnh nhất trong “Tiêu Dao tam lão”.

Phải biết rằng, Vô Nhai Tử đã luyện thành đại đa số các loại võ thuật của phái Tiêu Dao, “level” cực cao, trình độ võ học đạt tới mức siêu phàm luôn chứ chẳng đùa đâu!

1.Vô Danh Thần Tăng

Chẳng hề nghi ngờ gì cả, Vô Danh Thần Tăng - ông lão quét rác thầm lặng suốt hơn 40 năm ở chùa Thiếu Lâm Tự chính là người giữ ngôi vị quán quân trong danh sách này. Trong nguyên tác, Kim Dung chưa từng nói rõ Vô Danh Thần Tăng dùng loại võ công gì, chỉ biết rằng thực lực của ông mạnh tới mức khó mà tin nổi. 

Cưu Ma Trí từng dùng Tiểu Vô Tướng Công bắt chước chiêu Vô Tướng Kiếp Chỉ để đánh lén nhưng bị Vô Danh Thần Tăng dễ dàng hóa giải. Đến hai tuyệt đỉnh cao thủ như Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn cũng bại dưới tay vị sư quét rác này chỉ trong vòng một nốt nhạc. Hàng Long Thập Bát Chưởng của Tiêu Phong và Đẩu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Phục cùng hợp lực đều không phá nổi tầng chân khí vô hình của Vô Danh Thần Tăng.

Túm lại một câu là mình thấy Vô Danh Thần Tăng quả thực xứng danh “đệ nhất cao thủ” của Thiên Long Bát Bộ đó!

>>>Xem thêm: Thân thế của Hoàng Sam Nữ Tử thần bí nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Bạn nghĩ sao về bảng xếp hạng này? Hãy chia sẻ ngay với Quần Chúng Thích Ăn Dưa dưới dòng bình luận ngay nhé!

*Bài viết của Quần Chúng Thích Ăn Dưa gửi về DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích phim ảnh Hoa ngữ, còn chờ gì nữa mà không ghé qua trang DienAnh.Net để cập nhật những bài viết hấp dẫn ngay nào!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.

Tập cuối Tết ở làng địa ngục: Bi kịch của vợ chồng ông Thập

Nga Cao

Nga Cao

Ở tập cuối Tết ở làng địa ngục, hồi kết cho tất cả những bi kịch của làng địa ngục để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.