x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange 2: Wanda từng nhiều lần làm ác nhân trong truyện tranh

SEIZEDIX 15:35 - 16/05/2022

Ba năm sau sự kiện Avengers: Endgame, Marvel Studios chính thức đưa Wanda trở lại màn ảnh rộng qua bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đúng như dự đoán của mình từ trước khi bộ phim ra mắt, sau những sự kiện bi thảm ở Avengers: Infinity WarWandaVision, Wanda Maximoff một lần nữa hắc hóa, nhường lại sân chơi cho Scarlet Witch. 

Cô giờ đây đã bị cuốn sách Darkhold điều khiển hoàn toàn tâm trí, vượt qua một ranh giới của phe ác và thiện, khó có thể quay đầu. Sau khi thưởng thức siêu phẩm mới ra lò của nhà Marvel, mình tự hỏi rằng ở trong truyện tranh, có lúc nào Wanda làm nhân vật phản diện hay chưa? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Dù chưa bao giờ có phim riêng, thế nhưng mình có thể khẳng định một điều hành trình phát triển của Wanda trong MCU vô cùng tuyệt vời và không hề thua kém bất kỳ siêu anh hùng nào của vũ trụ này. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong bom tấn Avengers: Age of Ultron cùng với anh trai là Pietro Maximoff. Vì lúc bấy giờ, quyền sử dụng X-Men vẫn thuộc về Fox, thế nên Marvel Studios đã phải loại bỏ phần lớn sức mạnh của Wanda và vẽ ra cho cô một cốt truyện hoàn toàn mới. 

Sáu năm sau kể từ thời điểm nhân vật này debut, trong WandaVision, MCU mới có cơ hội kể lại cuộc đời của Wanda và cô luôn có đủ khả năng để trở thành Scarlet Witch, viên đá tâm trí chỉ được dùng để kích hoạt sức mạnh của cô. Trở lại vấn đề chính mà mình muốn đề cập tới trong bài viết ngày hôm nay, trước đây trong truyện tranh, Wanda từng đảm nhận cả hai vai trò là siêu anh hùng và phản diện. 

Wanda ban đầu là thành viên của Brotherhood of Mutants - một nhóm do Magneto dẫn đầu, thường xuyên giao chiến với biệt đội dị nhân của giáo sư X. Tuy nhiên sau đó không lâu, cả Wanda và Quicksilver đều nhận ra được những sai lầm của bản thân và quyết định đứng về lẽ phải, gia nhập Avengers. 

Cũng từ đây, Scarlet Witch được coi là một siêu anh hùng thường xuyên tham gia vào nhiệm vụ giải cứu trái đất khỏi những thực thể nguy hiểm. Tuy nhiên sau đó, trong sự kiện Avengers: DisassembledHouse of M, Scarlet Witch một lần nữa hắc hóa và đây chính là thời kỳ cô sở hữu ma thuật hỗn loại, loạt phép thuật đã được giới thiệu trong WandaVision

Trong đó, vì không thể kiểm soát được sức mạnh khủng khiếp và khả năng thay đổi thực tại của mình, Scarlet Witch đã khiến nhóm Avengers tan đàn xẻ nghé, đưa Vision, Hawkeye và Ant-Man tới cõi vĩnh hằng. Dựa vào những gì mà mình đã thấy trong Doctor Strange 2 và truyện tranh, Scarlet Witch khi làm phản diện thật sự vô cùng đáng sợ.

>>>Xem thêm: Doctor Strange 2: Vừa đủ thỏa mãn fan nhưng chưa hỗn loạn như tựa phim

Điều đáng nói ở đây là, không giống như Thanos và Kang, sau khi gây ra tội ác ở trong Avengers: DisassembledHouse of M, Wanda vẫn nhận ra được sai lầm của mình và trở lại làm siêu anh hùng. Cô tái gia nhập Avengers trong phần Avengers vs. X-men và tiếp tục đứng về lẽ phải sau này. Từ con tốt của Magneto đến thành viên của biệt đội báo thù, có thể vai trò của Wanda trong truyện tranh chưa bao giờ được cố định trong hai từ anh hùng hay phản diện. 

Ở trong vũ trụ điện ảnh Marvel cũng như vậy, cô có xuất phát điểm là tay sai của HYDRA, sau đó trở thành một thành viên cố định của Avenger và một lần nữa, hóa thành phản diện nguy hiểm vì nỗi đau mất con. Và mình tin rằng, điều khó nhất mà Marvel Studios phải làm bây giờ là vẽ ra tương lai cho Wanda, làm sao để cô vẫn phải gánh chịu hậu quả vì làm nhiều người “hết vai”, nhưng vẫn đủ đất để cô có thể tỏa sáng một lần nữa. Hãy cùng mình chờ xem hãng phim này sẽ làm gì nhé.

*Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Kang có thể sẽ bị "bay màu" trong Ant-Man & The Wasp: Quantumania

Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ khiến khán giả trầm trồ khi cho "bay màu" nhân vật phản diện đáng gờm nhất nhì trong MCU - Kang Kẻ chinh phạt.

Danh sách những “bại tướng” của Black Panther (P.1): Thanos, Iron Man

Khác với trên phim, Black Panther T'Challa trong truyện vốn cực chiến, từng đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trong vũ trụ Marvel.

Những chi tiết cực sốc trong MCU, chỉ đọc truyện mới biết được

Gamora tàn nhẫn với Nebula, Frigga phát hiện chuyện Loki còn sống,...là những chi tiết không được nói rõ trong MCU.

Top những thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ DC (P.4)

Vũ trụ DC vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ vũ khí được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

The Flash: Nhân vật chạy nhanh nhất vũ trụ DC là ai?

Trong vũ trụ DC, nhân vật có tốc độ nhanh nhất không phải The Flash Barry Allen, mà là một speedster khác.

Một số điều vô cùng thú vị về các thực thể trong Đa vũ trụ Marvel

Liệu những thực thể sẽ có hình dạng ra sao? Liệu có gì có thể hơn cả Đấng Sáng Tạo? Liệu bạn còn chưa biết gì về những thực thể trong Đa vũ trụ Marvel?