x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Doctor Strange quan trọng với MCU hơn chúng ta nghĩ rất nhiều!

Xoài 11:00 - 07/05/2022

Trước đây, khi chúng ta còn đang mải mê với những sức mạnh khoa học như Iron Man hay Hulk… thì Marvel đã thổi một làn gió mới đến thể loại siêu anh hùng. Một pháp sư tối thượng, đem khái niệm ma thuật đến với màn ảnh. Doctor Strange là một nhân vật truyện tranh kém nổi tiếng và ít được đánh giá cao trong thế giới truyện tranh ngày xưa. Nhưng khi lên màn ảnh, Xoài thấy Marvel Studio đã biến tấu đưa anh chàng pháp sư này lên đến đỉnh cao.

Đỉnh điểm là khi Strange sử dụng viên đá vô cực trong phần phim đầu tiên của anh, đưa khái niệm không gian thời gian của Marvel đến fans hâm mộ và điều này đã thu hút sự thích thú của khán giả vì họ chưa bao giờ được chiêm ngưỡng một khái niệm không-thời gian nào trên điện ảnh như vậy.

Ít nhiều cũng là nhờ diễn xuất của Benedict Cumberbatch, nam tài tử từng có đỉnh điểm diễn xuất trong bộ ba phim The Hobbit, Sherlock Holmes (phim yêu thích của Xoài) và tất nhiên là Doctor Strange.

Dành cho những ai chưa xem phim mà muốn tóm tắt thì Xoài sẽ lược qua nội dung của Doctor Strange. Nhân vật chính của chúng ta là Stephen Strange, một bác sĩ giàu có, tài năng nhưng cực kỳ tự cao tự đại. Một hôm khi anh mất tập trung việc lái xe, Strange gặp chuyện và bị thương, không thể tiếp tục làm bác sĩ. 

Đôi tay của Strange phải chịu đựng những vết thương  không thể hồi phục, do đó anh đã đi tìm phương pháp điều trị. Và điều này dẫn anh đến Kamar Taj, tại đây thay vì chữa lành đôi tay thì anh quyết định học Mystic Arts (phép thuật trong MCU) và sửa đổi tính tự cao. Sau đó, Strange đã phải đối mặt với Dormammu, sử dụng viên đá vô cực-thời gian để kết thúc trận chiến, biến anh thành Sorcerer Supreme.

Vào thời điểm đó khi phim ra mắt, mình đã không tưởng tượng được MCU đã làm thế nào để sản xuất ra một tác phẩm hào nhoáng như này. Phần hình ảnh của phim mang đến cho Xoài một chuyến đi vào không gian ảo giác, siêu thực và cũng rất tâm linh.

Không chỉ hấp dẫn về cốt chuyện và dàn nhân vật của phim, chính bối cảnh rộng lớn hơn và tầm quan trọng của bộ phim đối với MCU đã khiến nó trở thành một mục vô giá trong nhượng quyền thương mại. Tại sao? Bởi vì nó đã đặt nền móng cho vũ trụ MCU sau sự kiện của Thanos bằng cách đưa khái niệm Đa vũ trụ lên màn ảnh.

Sắp tới, Đa vũ trụ hỗn loạn sẽ cho ta góc nhìn khác về vũ trụ, một rắc rối mà chính Strange tạo ra và anh sẽ phải giải quyết nó cùng sự trợ giúp của Wanda (Scarlet Witch), và với kiến thức chuyên sâu thì anh cũng sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm từ khắp các vũ trụ khác nhau, ứng phó mọi vấn đề.

Xoài thấy Doctor Strange phần một cho ta góc nhìn mới của siêu anh hùng nhưng nó chỉ cho ra nội dung cốt truyện giới thiệu cho Infinity Saga. Nhưng phần 2 sắp tới đây sẽ khác, nó sẽ trở thành nền móng cho loạt phim sau này và biến chàng bác sĩ Strange của chúng ta thành yếu tố quan trọng nhất, chìa khóa về kiến thức trong đa vũ trụ.

Doctor Strange đã thay đổi sự phát triển của Marvel trong cách hoạt động của hãng phim ngày nay, những câu chuyện mà hãng mang đến cho chúng ta và tại sao dàn diễn viên đa dạng. Vì vậy, với mình thì Doctor Strange - với tư cách là một tác phẩm giải trí và một tác phẩm mang lại sự thay đổi thực sự nên được tán dương.

>>>Xem thêm: Trung Quốc cấm chiếu Doctor Strange 2, Marvel mất bao nhiêu doanh thu?

*Bài viết của Xoài gửi về DienAnh.Net.

Nếu yêu thích các phim Marvel hay DC thì ngại gì mà không bơi vào mạng xã hội DienAnh.net, nơi có đầy đủ thông tin chia sẻ về những phim siêu anh hùng, các bạn xem thêm tại đây nghen, muốn tìm hiểu phim gì, diễn viên nào đều có hết trong này.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim về nhân vật có thật: Chị Chị Em Em 2 muốn xin phép mà không được

Hoa Le

Hoa Le

Nội dung đầy tranh cãi về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh làm khán giả quan ngại cho bộ phim khắc hoạ cô Ba Trà - Chị Chị Em Em 2.

Nam chính Doctor Strange 2 cảm thấy khó khăn khi quay cảnh tình cảm

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Benedict Cumberbatch chỉ ra những khó khăn mà anh phải đối mặt khi quay những cảnh tình cảm trong các bộ phim thuộc MCU.

Trailer Đảo Độc Đắc: Tạo được tiền đề thú vị và không khí đầy ma mị

Lọ Lem

Lọ Lem

Trailer Đảo Độc Đắc đã tạo được không khí u ám, ma mị bao trùm lên cả bộ phim và khiến mình tò mò về loại bùa ngải đen tối bậc nhất - tử mẫu thiên linh cái.

Top 12 thanh kiếm mạnh nhất vũ trụ Marvel (P.3)

Yasha

Yasha

Vũ trụ Marvel vốn có vô số thanh kiếm quyền năng, từ những thứ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của loài người cho đến những thần khí được sở hữu bởi thần.

Những câu hỏi sót lại sau Black Panther 2: Namor giữ khế ước hay không

Chekov

Chekov

Black Panther: Wakanda Forever thực sự làm tôi vô cùng thắc mắc vì những câu hỏi khi bộ phim kết thúc, ví dụ như Shuri có hóa ác hay không?

Những khoảnh khắc ở Black Panther 2 khiến tôi buồn muốn rớt nước mắt

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Tôi biết rằng Black Panther 2 sẽ là một bộ phim MCU vô cùng cảm động, thế nhưng có nhiều khoảnh khắc vượt cả dự đoán của tôi.