x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Nói Khi Yêu: Ly đi làm mà cư xử như trẻ con, chắc còn nghỉ dài

Chloe Nguyen 15:00 - 01/03/2023

Ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo khá mỏng manh, chỉ cách nhau bởi lòng thấu cảm. Như Ly (Thùy Anh) trong Đừng Nói Khi Yêu không may rằng tôi lại thấy cô ấy rơi vào vế sau - hoàn toàn tự mãn nhưng luôn cho mình là đúng. Trước đó, cô đã từng nhảy việc rất nhiều và hiện tại nếu còn mãi tính cách này thì tôi nghĩ Ly sẽ còn phải nhảy việc dài dài. 

>> Xem thêm: Đừng Nói Khi Yêu: Quy - Ly "chemistry" mãi mà chẳng thấy dễ thương

Cho dù Quy (Mạnh Trường) có là người thích Ly đi chăng nữa thì với thái độ của cô nàng thì tôi nghĩ anh cho nghỉ là đúng. Cứ không hài lòng gì là xin nghỉ, bị khuất mắt cũng xin nghỉ. Cho dù Ly có đổi bao nhiêu công ty thì cũng không tránh khỏi những điều này. 

Thậm chí cũng vì tính cách ngỗ nghịch này của Ly mà Quy cũng đau đầu không kém. Chỉ muốn giúp Ly nhưng lại “nuôi ong tay áo”. Thảo nào mà nhiều khán giả không có cảm tình với Ly cũng vậy, tính tình vậy ai mà thích cho được.

Tôi thấy thường những người tự tin sẽ có lòng tự trọng chân chính, để có được nó họ phải dành hàng giờ đồng hồ quan sát nội tâm và phân tích chính mình. Những người kiêu căng tin rằng họ nắm rõ mọi thứ và có thể tiếp thu mọi kiến thức mới. Ở Ly, dường như không bao giờ chấp nhận khuyết điểm của mình vì nghĩ rằng bản thân mình chỉ toàn ưu điểm và tất cả những người khác đều không đối xử tốt với cô. 

Một trong những yếu tố giúp tôi phân biệt tự tin và kiêu ngạo đó là năng lực xử lý các ý kiến đóng góp. Tôi thường thấy Ly hay nổi đóa và gạt phăng những lời góp ý từ người khác, có thể cô là người có lòng tự trọng thấp. Chính vì vậy mà cô phải thể hiện thái độ kiên quyết để che đậy đi sự yếu thế đó. Những người có lòng tự trọng cao và tràn đầy tự tin có tư duy rộng mở và luôn muốn biết làm thế nào họ có thể hoàn thiện bản thân.

Cũng như Quy nói Ly quá sĩ diện, nghĩ người khác không xứng đáng cạnh tranh vị trí đó với mình. Và Quy cho rằng, Ly đang thiếu tự tin nên mới muốn rút lui như vậy. Nếu Ly nghỉ việc, thì chính cô đã thừa nhận mình kém cỏi hơn. Còn nếu Ly ở lại, thì cô vẫn có 50% chiến thắng. Quy cũng chỉ thẳng cho Ly thấy không biết tài năng của cô so với người kia như thế nào nhưng về thái độ làm việc chuyên nghiệp, thì Ly đã kém xa.

Những người tự tin chủ động yêu cầu người khác cho ý kiến đóng góp để họ biết mình còn yếu ở đâu, để điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp còn Ly thì hoàn toàn không có luôn. Tôi chỉ nhìn thấy ở Ly một cô gái có lớn mà không có khôn, dù ngấp nghé tuổi 30 nhưng tính cách vẫn còn như trẻ con và lệ thuộc vào bố mẹ. Ai thấy cá tính thì thấy nhưng cá nhân tôi thì việc nghỉ việc vô tội vạ là biết rằng cô này vẫn còn suy nghĩ trẻ con rồi.

Phen này tôi nghĩ rằng Quy sẽ ra tay để trừng trị Ly rồi đây, cứ xuống nước hoài thì Ly càng ngày không coi ai ra gì nữa. Không phải cứ thích nhau là sẽ cho qua, gì chứ đối với Quy là không để tình cảm xen vào công việc. Trong lần trước, anh cũng có màn giải quyết hết sức phù hợp khi Ly và cô em gái của anh xảy ra cuộc tranh cãi nảy lửa. 

Vì vậy nên tôi khá nóng lòng không biết trong lần này anh sẽ giải quyết như thế nào đây vì tôi thấy Ly cũng khá cương quyết nghỉ. Liệu rằng Ly sẽ suy nghĩ lại và thay đổi quyết định? Quy sẽ để Ly nghỉ việc? Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Đừng Nói Khi Yêu để biết thêm chi tiết.

>> Xem thêm: Đừng Nói Khi Yêu: Tú khó chịu khi Quy - Ly vui vẻ, chắc là ghen rồi

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Nói Khi Yêu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Nói Khi Yêu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.

Giải mã loạt chi tiết khó hiểu The Glory 2: Lý do Jae Joon "đăng xuất"

Hoa Le

Hoa Le

Xem hết The Glory 2 thì thấy cuốn đấy, nhưng bạn đã chắc chắn là bản thân hiểu hết những tình tiết khó hiểu này.