x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Đừng Nói Khi Yêu: Quy "quay xe" cùng gái lạ, hóa ra phũ vậy Ly mới yêu

Chloe Nguyen 08:35 - 02/03/2023

Tôi thường hay tự hỏi lý do gì khiến con gái thích phiêu lưu cùng một anh chàng cư xử phũ phàng, đôi khi là tệ bạc hơn lựa chọn an toàn cùng một chàng trai ngoan? Câu hỏi này thật khó, tôi thấy rõ điều đó ở nhân vật Ly (Thùy Anh) trong Đừng Nói Khi Yêu. Nếu như trong những tập đầu, Ly phớt lờ khi được Quy (Mạnh Trường) theo đuổi thì trong những tập gần đây, cô đã bắt đầu chú ý đến anh ta khi anh ta dần thay đổi thái độ.

>> Xem thêm: Phim giờ vàng Đấu Trí, Thương Ngày Nắng Về tranh tài ở giải thưởng lớn

Con gái khi yêu ai cũng muốn được người yêu quan tâm chăm sóc, chẳng ai muốn bị phũ hay “ăn sinh tố bơ” cả. Thế nhưng, cũng có trường hợp ngược lại, càng quan tâm lại càng nhanh chán và thấy tình yêu đó nhạt nhẽo sao đó. Lúc này, một boy lạnh lùng, biết “bơ” con gái đúng lúc đúng chỗ và không bao giờ vồ vập quá, khiến con gái cảm thấy khó hiểu, rồi tự ái và quyết tâm tìm hiểu bằng được.

Anh chàng Quy đã dùng chiến thuật này và tôi thấy hiệu quả ra phết, chỉ mới vừa thay đổi cách cư xử một chút, đi cùng một cô gái lạ là nhận được ánh mắt thăm dò từ Ly ngay. Ly bây giờ dần dần tự “đổ” luôn mà chẳng cần Quy phải cưa. Nắm đúng tâm lý hiếu thắng và cái tôi cực lớn của cô, Quy đã trở thành một “lạnh lùng boy” và gần như phần thắng đã nghiêng về phía anh.

Trước giờ, đối với Ly mà nói thì Quy chẳng khác nào là một ông chú lúc nào cũng đeo bám mình và dùng những chiêu thả thính lỗi thời. Vì quá vồ vập mà Ly đã cảm thấy nhạt nhẽo, không có ý muốn tìm hiểu. Nhưng rồi khi đã quá quen với cảm giác thân thiết đó, bỗng nhiên một ngày lại thay đổi hoặc biến mất thì tôi cho rằng người con gái nào cũng cảm thấy thắc mắc chứ không riêng gì Ly.

Giờ đây, những cô gái như vậy đã có thời gian để nghĩ về nửa kia thay vì họ cứ luôn xuất hiện trước mặt mình khiến mình không thể có cảm giác nhớ. Sự tò mò, đa nghi chính là những chất xúc tác cho một mối quan hệ. Vì con người luôn muốn tìm hiểu những điều mới, tìm hiểu những thứ hợp với bản thân mình. Nếu cứ mãi đeo bám thì chẳng còn cơ hội để cố gắng tìm cách để hiểu nhau nữa.

Có lẽ Quy đang dùng cách vờ trở thành “trai hư” cũng nên. Bất cứ lời nói, hành động nào của anh cũng chứa đầy bất ngờ, bí ẩn. Anh ta sẽ khiến Ly phải đào sâu tư duy, vất vả khai thác những điều mình muốn và khi đó Ly sẽ thấy rằng anh ta là một người có rất nhiều điều bí ẩn và thú vị!

Mà nói chứ trên phim vậy thôi chứ thực tế nếu mà được một anh trai giàu như vậy theo đuổi thì tôi nghĩ các cô gái cũng không “cao giá” lắm đâu, mà thay vào đó là chớp liền thời cơ luôn.

Tâm lý con gái thực ra cũng dễ hiểu, trong khi bao nhiêu người đang vây quanh mình, thì lại có một kẻ lạnh băng, bơ lác mình đi, các nàng vì tự ái nên tò mò để ý đến kẻ đó nhiều hơn. Cuối cùng là yêu thật và khi đó thì càng bị phũ, lại càng không thể quên. Ly đang trong bước đầu của giai đoạn này, dự là sẽ khó mà dứt ra khỏi chàng trai này chứ chưa gì là thấy cũng nhung nhớ rồi ghen với người ta lắm rồi đây. 

Tôi nghĩ rằng cô cũng đang rất hoang mang về tình cảm của bản thân mãi chưa xác nhận được. Nhưng tôi tin rằng, với chiến thuật này của Quy thì Ly sẽ lộ ra sớm thôi. Cùng tôi đón xem những tập tiếp theo của Đừng Nói Khi Yêu để cập nhật những tình tiết mới nhất.

>> Xem thêm: Đừng Nói Khi Yêu: Ly đi làm mà cư xử như trẻ con, chắc còn nghỉ dài

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Đừng Nói Khi Yêu , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đừng Nói Khi Yêu? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Anh em Steven Nguyễn bị cuốn vào hận thù

Andromeda

Andromeda

Mới chiếu 2 tập đầu nhưng Mặt Trời Mùa Đông đã làm khán giả ngộp thở vì tình tiết nhanh, thú vị, hấp dẫn. Xem ra sẽ còn nhiều chuyện hay phía sau.

Các bà vợ phim Việt quyết tâm "F5" bản thân để “trị” chồng

Roses

Roses

Ăn diện, chải chuốt khác hẳn ngày thường ở nhà nội trợ nhưng không phải bà vợ nào cũng khiến chồng thay đổi.

Hậu trường vỡ mộng của phim Hoa ngữ: Tay chân đều có thể thay thế

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

Thế mới thấy, đằng sau mỗi cảnh phim là sự vất vả và cố gắng không ngừng nghỉ của nhân viên hậu trường.

Phim mới đua nhau flop, Hoa Thiên Cốt, Đông Cung hot lại rần rần

An Lee

An Lee

Những Trọng Tử, Tinh Lạc Ngưng Thành Đường lên sóng đều không quá hot, trong khi đó các bộ cũ như Đông Cung, Hoa Thiên Cốt được netizen đua nhau đào lại.

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Son "vuốt má" Thu Hồng, vợ Quyết cũng có phần

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Hai người phụ nữ khó ưa nhất là "bé trà sữa" Thu Hồng và chị vợ chua ngoa của Quyết cuối cùng "bại trận" dưới tay Son, từ nay không ai có thể lấn lướt Son nữa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Tâm đắc lời dặn dò của mẹ Trâm Anh

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Những câu nói của bà Ngọc không chỉ khiến Trâm Anh và Danh cúi đầu. Còn tôi thì phải gật gù đồng ý vì rõ ràng đó như một bài học được rút ra từ người đi trước.