x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Chặng cuối rồi mà vẫn còn tình tiết ức chế

Ngọc Quỳnh 09:35 - 24/03/2023

Bộ phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc đã dần đi đến những chặng cuối cùng nhưng vẫn còn nhiều tình tiết vô lý, khán giả càng xem lại càng ức chế. Đáng lẽ ra gần kết thúc phim thì mọi mâu thuẫn phải được giải quyết triệt để chứ, ấy thế mà tôi lại có cảm giác mỗi tập phim là một biến cố mới. 

Chuyên ly hôn vợ chồng Son - Đạt (Kim Oanh - Mạnh Hưng) chưa xong, giờ lại thêm Danh (Anh Vũ) mắc nợ, liệu rằng phim có kịp giải quyết hết tất cả deadline ở tập cuối cùng không?

 Một trong những tình tiết vô lý nhất từ đầu phim đến tận bây giờ đó chính là bi kịch luôn ập đến những nhân vật hiền lành, không có sức phản kháng. Nói đến đây chắc hẳn các bạn cũng đoán được tôi muốn kể về số phận của Son, ban đầu, thấy chị bị gia đình chồng lấn lướt là tôi thương vô cùng nhưng dần về sau lại ức chế cực kì vì Son chỉ toàn nhẫn nhịn, cam chịu mà thôi.

Trên mạng xã hội, khán giả không ngừng bàn tán về vấn đề này như: “Không hiểu phim kiểu gì nữa, xem rất ức chế, xem phim để giải trí mà toàn nội dung tiêu cực, thống nhất... Không xem nữa cho đỡ mệt đầu” hoặc là những bình luận trái chiều như: “Phim là để giải trí mà ức chế thế này thì thôi khỏi xem”, tôi nghĩ rằng chỉ riêng việc nội dung ức chế thôi đã làm phim mất đi một lượng lớn khán giả rồi đấy.

 Gia đình Son chỉ hội tụ những người khó ưa như bố chồng xấu tính, trọng nam khinh nữ, Đạt cộc cằn, gia trưởng. Còn em chồng thì hám danh, sống ảo thế nên mọi chuyện từ lớn đến bé đều đến tay Son. Quá đáng hơn cả là ai trong gia đình cũng xem như đó là trách nghiệm, nghĩa vụ của chị. 

Hiện tại phim đang dần đi đến hồi kết nhưng tôi vẫn chưa thấy sự thay đổi của các nhân vật này, Son thì vẫn nhẫn nhịn như tập đầu tiên. Ở ngoài đời, những nàng dâu nhẫn nhịn, vất vả vì nhà chồng không hiếm thấy. Tuy nhiên, càng xem tôi càng khó chịu vì Son chỉ biết ôm việc vào người, mặc dù hết lần này tới lần khác bị đổ vạ lên đầu, nhu nhược đến quá đáng.

 Nói về điều này, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết: “Đây là một câu chuyện bình dị và nhẹ nhàng của những thành viên trong một gia đình. Nhân vật trung tâm chính là cô con dâu. Tôi nghĩ rằng người phụ nữ trong gia đình luôn luôn là điểm tựa cho những người đàn ông bởi dù rất mạnh mẽ nhưng những người đàn ông vẫn cần đến một người phụ nữ trong gia đình để tạo nên sự ấm áp cũng như sự gắn kết với các thành viên”

Tôi hy vọng ở những tập cuối này mình có thể nhìn thấy sự nhẹ nhàng, bình dị của phim bởi dù gì mục đích của tôi khi xem phim để giải trí chứ đâu phải để hóng drama.

 Ngoài ra, nhưng tôi đã đề cập ngay từ lúc đầu, phim thì gần hết mà mỗi tập lại cứ xuất hiện thêm nhiều biến cố. Tôi sợ rằng Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc lại đi vào “vết xe đổ” của những bộ phim trước đây, kết thúc chưng hửng không thể thỏa mãn khán giả. Cuối cùng vẫn không ai có thể tìm được hạnh phúc thật sự như tựa đề phim đã nêu ra. 

Theo bạn những diễn biến gần đây có gây khó chịu không? Bạn mong chờ điều gì nhất và tập cuối của phim? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao: Hé lộ hình ảnh căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến

Những hình ảnh cuối cùng của Cuộc Đời Vẫn Đẹp Sao đã được hé lộ, một trong số đó chính là căn phòng cưới của Nghĩa và Luyến.

Lên sóng cùng ngày, Hoa Nhung thua đau trước Vùng Biển Trong Mơ Ấy

Không so sánh thì sẽ không có đau thương, mà Hoa Nhung còn phải nhận về nhiều bình luận tiêu cực nữa chứ.

Dàn phim Hàn hiếm hoi sang phần 2 đổi nữ chính lại càng được thích

Nếu những phim khác mà đổi nữ chính khi sang phần 2 thì chắc chắn sẽ bị phản đối dữ dội và rồi kém nhiệt, nhưng những phim này thì hoàn toàn ngược lại.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về: Sau tất cả, Phương là người nhận hết tội trạng

Lala trải qua nhiều biến nhưng lúc nào chị Phương cũng nhận hết lỗi về phần mình, đương nhiên chị cũng bị mắng nhiều nhất luôn. Phương nên đổi công ty là vừa.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Nghe mà thấm lời bà Cúc dạy con dâu

Mâu thuẫn mất nhẫn chính thức khép lại nhờ ông Toại và bà Cúc, nghe lời bà Cúc dạy con dâu mà thấy thấm khiến cho Hà thay đổi thái độ hoàn toàn.

Hoa Nhung: Cúc Tịnh Y diễn kém và vẫn makeup lòe loẹt

Khán giả đã mong được thấy một bộ tiên hiệp ấn tượng nhưng cuối cùng Hoa Nhung vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.