x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Danh lại mang nợ, lần này chẳng ai cứu nổi

Ngọc Quỳnh 12:00 - 23/03/2023

Lặng đi được một thời gian ngắn thì gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) trong Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc lại có biến mới, đây đúng là gia đình bất ổn nhất màn ảnh Việt luôn đó. Lần này người gây tai hoạ cho gia đình không ai khác ngoài Danh (Anh Vũ), anh lại làm cả nhà thất vọng thêm một lần nữa khi mang về một món nợ siêu to khổng lồ. Tôi nghĩ chuyến này chẳng ai có thể cứu được Danh nữa rồi.

 Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Danh là một người ham mê giàu sang, có nhiều giấc mơ lớn nhưng năng lực thì có hạn. Lần trước anh đã kinh doanh thua lỗ rồi, may sao được gia đình vợ giúp đỡ mới qua ải. Lần này dù đã chuyển sang hướng mới, nhưng Danh vẫn không thể khá hơn nổi.

 Suy cho cùng tôi thấy thất bại lần này là hoàn toàn xứng đáng, bởi vì tham lam mà anh chọn con đường làm ăn không chân chính, kết quả hôm nay là do bản thân Danh tự chọn chứ biết trách ai bây giờ.

 Ngay từ những ngày đầu hợp tác làm ăn cùng bạn thân cũ, tôi nghĩ Danh đủ tỉnh táo để nhận ra những mánh khóe, chiêu trò “lùa gà” của những chuyên gia bất động sản nửa mùa đó. Nhưng anh chọn cách im lặng “phóng lao rồi theo lao”, chứng tỏ Danh biết sai mà vẫn cố làm hoặc tệ hơn là do cái tính sĩ diện hão nên bất chấp mọi sự, chẳng còn phân biệt đúng sai nữa. 

Thêm nữa là Danh quá tin người, ai nói gì cũng nghe kết cục các bạn cũng đã thấy rồi đó, Danh mang nợ về cho gia đình, mang muộn phiền về cho bố và các anh. Không biết khi nào anh mới thực sự trưởng thành mà làm ăn đàng hoàng chân chính đây.

 Chuyện Danh mang nợ còn ảnh hưởng đến những người thân của anh nữa. “Yang hồ” đến tận nhà quậy phá, ông Công không chỉ xấu hổ với xóm làng mà còn đau lòng vì cháu trai bị chúng nó làm bị thương, cuộc sống gia đình cứ thế xáo trộn cả lên. 

Còn Danh khi nhìn thấy cảnh gia đình bị làm phiền như thế, anh chỉ mượn hơi men giải sầu mà không hề đứng ra chịu trách nhiệm phần mình. Dù trong chuyện này Danh cũng chỉ là người bị “xí gạt” thôi nhưng cách anh đối mặt với vấn đề chán lắm, thảo nào mà bố mẹ vợ mãi không thể chấp nhận chàng rể này.

 Liên tiếp 2 lần thất bại tôi nghĩ lần này không ai có thể cứu Danh nổi đâu. Nhà vợ thì nhất quyết ly hôn, nhà bố cũng chẳng dư dả điều kiện trả nợ, có khi chuyện của Danh còn phải nhờ đến pháp luật xử lí nữa đó. Cả nhà thất vọng 1 thì tôi nghĩ chính Danh cũng thất vọng về bản thân 10, từ hôm mọi chuyện vỡ lẽ ra anh chẳng còn mặt mũi đối diện với ai nữa, có khi lần này Danh chẳng còn nơi nào để về thật rồi.

 Tuy Danh có “báo” thật nhưng tôi vẫn mong phép màu sẽ xảy ra với anh ở những tập sau. Hy vọng tên chủ mưu sẽ bị tóm gọn rồi cùng Danh gánh nợ, hy vọng Danh sớm thức tỉnh bắt đầu làm ăn chân chính. Anh vẫn còn gia đình bên cạnh, tôi tin đó sẽ là sức mạnh lớn nhất để anh vượt qua những tháng ngày giông bão này.

Đó là tất tần tật những chuyện nổi bật trong tập phim hôm nay, theo bạn Danh còn cơ hội nào để làm lại từ đầu không? Hãy chia sẻ cho tôi biết với nha!

>>> Xem thêm: Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc: Nhài - Tố từ oan gia thành bạn tốt của nhau

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn quan tâm Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.