x

Đăng nhập

Comming soon...

Diễn Viên

Hoa

Dương Tử, Trần Vỹ Đình và dàn sao Cbiz xấu hổ vì cảnh ôm công chúa

Tiểu Vũ Khứ Linh 08:30 - 28/11/2021

Trong các bộ phim, cảnh ôm công chúa được coi là phân đoạn quan trọng không thể thiếu được. Bởi thế mà các đạo diễn cũng yêu cầu cảnh phim này phải thật mỹ miều, lãng mạn và nên thơ. Tuy nhiên, theo Khứ Linh biết thì không phải sao nam nào cũng có đủ sức lực để bế bạn diễn nặng vài chục ký trên tay mà có thể thản nhiên đọc thoại lẫn diễn xuất.

Dùng sức không được đành dùng trí, thế là người ta sáng tạo ra 1001 mẹo cho cảnh quay lãng mạn này. Bạn muốn biết sự thật đằng sau những cảnh quay ấy sao? Hãy ráng đọc hết bài nhé:

Đừng nhìn La Vân Hi gầy gò mà tưởng anh chàng này yếu đuối nhé. Anh có thể bế bạn diễn Trương Tuyết Nghênh ngon ơ khi hợp tác chung trong phim đó.

Tuy nhiên, khi chuyển sang đối tượng là Dương Tử thì nét ung dung tự tại của anh đã mất hết, thay vào đó là khuôn mặt căng cứng vì gồng sức như thế này. Hèn chi khi trả lời phỏng vấn và được hỏi về trọng lượng tối đa mình có thể chịu được, La Vân Hi đã nửa đùa nửa thật: "Cỡ Dương lão sư đó!".

>>> Xem thêm: Bữa cơm trên phim trường của sao Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh giản đơn, Lưu Đào thịnh soạn

Nhìn cảnh bế trên màn ảnh lãng mạn là thế, nhưng thực tế đa số nó đều được ghép từ nhiều cảnh phim lại đó. Các sao nam chỉ cần bế bạn diễn đi vài bước rồi nghỉ ngơi, sau đó lại bế lên đi tiếp. Lặp đi lặp lại liên tục và nhờ đến tổ hậu kỳ cắt ghép là chúng ta sẽ có một cảnh phim lãng mạn rồi.

Bạn nghĩ dây cáp chỉ dùng để quay cảnh bay lượn khinh công thôi sao? Thế thì bạn đã coi thường sức sáng tạo của nhà làm phim Hoa ngữ rồi. Vì nó còn được dùng trong cảnh bế công chúa nữa đó.

Ví dụ như Địch Lệ Nhiệt Ba khi quay Nghìn Lẻ Một Đêm. Nổi tiếng là cô nàng "lực sĩ" nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chẳng thể nào bế Đặng Luân để diễn suốt thời gian dài. Thế là dây cáp được tận dụng triệt để như thế này đây.

Phương pháp thông dụng nhất chính là cứ để diễn viên nữ ngồi hoặc nằm trên bàn hay ván gỗ, nam diễn viên nâng tay tạo dáng. Kinh điển nhất chính là Triệu Lệ Dĩnh trong Sở Kiều Truyện. Thú thật là xem hậu trường cảnh này, mình thấy buồn cười hơn là thất vọng. Ai mà tin được anh chàng Lâm Canh Tân trông thì cao to vạm vỡ lại yếu đuối mong manh đến thế.

Lý Lan Địch cũng từng khiến bạn diễn trầy trật vì trọng lượng tăng quá nhanh. Sau 7749 lần cố gắng vẫn chẳng thể thành công, đạo diễn đành phải lấy thang làm ván, để nhân viên hậu trường hỗ trợ cho nam diễn viên hoàn thành cảnh quay khó nhằn này.

Anh chàng Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu Phu Nhân từng khiến chị em "rớt liêm sỉ" với phân cảnh khoe cơ bắp cuồn cuộn cực kỳ mạnh mẽ. Trông đô con khỏe khoắn là thế, đố ai biết được anh cũng từng muốn "chui xuống đất" vì bế không nổi đàn chị Tần Hải Lộ trong Nam Phương Hữu Kiều Mộc. Cảnh sư phụ Phương Chư ngã dúi dụi đã khiến mọi người phải cười bò.

Chung Hán Lương cũng từng gặp khó khi quay cảnh bế Lý Tiểu Nhiễm trong Không Kịp Nói Yêu Em. "Lực bất tòng tâm" nhưng đạo diễn vẫn yêu cầu phải làm thật, anh đành nhờ các nhân viên hậu trường kéo thắt lưng giúp mình mới có lực để nhấc bổng Lý Tiểu Nhiễm lên khỏi mặt đất.

>>> Xem thêm: Hậu trường quay phim Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh thỏa đam mê ẩm thực, AngelaBaby phì phèo nhả sương khói

Thế mới biết, đằng sau những cảnh bế khoe sức khỏe của dàn sao nam Hoa ngữ là sự thật "tưởng vậy mà không phải vậy". Thực tế, nguyên nhân không chỉ vì dàn sao nữ quá nặng ký hay sao nam yếu đuối đâu. Theo Khứ Linh biết, một cảnh bế như thế này thường phải quay đi quay lại nhiều lần. Bế 3-4 lần còn được chứ phải thực hiện đi thực hiện lại thì việc các sao nam đuối sức là bình thường. Và vì chất lượng phim ảnh, chơi chiêu cũng là điều tất yếu.

*Bài viết do Tiểu Vũ Khứ Linh gửi về DienAnh.Net

Hãy cập nhật những bài viết siêu thú vị về hậu trường phim Hoa ngữ trên DienAnh.Net nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Diễn sâu không thoát vai: Đoạn Dịch Hoành mắc bệnh tâm lý

27/01/2022

Khi diễn viên Hoa ngữ quá hòa mình vào vai diễn, có người thoát ra rất nhanh nhưng có người cứ mãi chìm đắm vào nhân vật, thậm chí là gặp ác mộng hằng đêm.

Vân Dung - bà "Táo Y Tế" sở hữu đời sống hôn nhân cực kỳ bí ẩn

27/01/2022

Trái ngược với một sự nghiệp thành công và nổi tiếng, đời sống hôn nhân của Vân Dung khiến tôi đặc biệt tò mò vì sự bí ẩn suốt nhiều năm nay.

Tịnh Y bị mỉa mai "kính nghiệp" vì bạn gái Cung Tuấn lăn xả quay phim

27/01/2022

Cùng quay một cảnh giống nhau, Cúc Tịnh Y vì thích đẹp nên bị netizen mỉa mai không "kính nghiệp" bằng Kiều Hân.

4 mỹ nam Hàn đẹp chuẩn ngôn tình nhưng thuộc hội "anti phim tình cảm"

27/01/2022

Vài nam thần mà tôi sắp kể trong bài này không phải chưa từng đóng phim tình cảm, nhưng nếu nhìn tổng quan sự nghiệp của họ thì bạn sẽ hiểu nè.

Nếu cứ đóng cổ trang, sự nghiệp của Nhiệt Ba sẽ nhanh chóng tụt dốc?

26/01/2022

Mặc dù thành danh từ phim cổ trang nhưng hiện tại, dòng phim này đang gây cản trở nhiều đến sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Lý do Lâm Tâm Như nỗ lực làm nhà sản xuất phim

26/01/2022

Mới đây, khi tham gia show truyền hình, Lâm Tâm Như đã chia sẻ những khó khăn cô gặp phải trong quá trình làm nhà sản xuất phim.