x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Duy Anh ACPĐÔK: Liều lĩnh bỏ sự nghiệp thành công vì gia đình

Chloe Nguyen 14:12 - 07/03/2022

Ba nhân vật nam chính trong Anh Có Phải Đàn Ông Không? được xây dựng không thông qua một lý tưởng hoàn hảo nào. Có thể nói, mỗi người đều có những nét đặc trưng riêng có xấu có tốt. Ba người đàn ông Duy Anh (Tuấn Tú), Nhật Minh (Hà Việt Dũng) và Tuấn Khang (Nhan Phúc Vinh) là những người bạn cùng tiến, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau như anh em ruột. Bài dưới đây sẽ làm rõ hơn về Duy Anh - người đàn ông giã từ sự nghiệp vì gia đình.

>> Xem thêm: Anh Có Phải Đàn Ông Không: Tuấn Khang gặp "đại hạn" vì tính đào hoa

Duy Anh là một người chồng, người bố tốt biết lo cho gia đình. Anh luôn là người nhẫn nhịn, thậm chí từ bỏ cả sự nghiệp để ở nhà vun vén xây dựng cuộc sống cho gia đình, điều đó cũng khiến cho vợ anh - Thuỳ Dung (Thuý An) thoả sức với niềm đam mê kinh doanh của cô. Cũng chính vì điều đó mà đồng nghĩa với việc anh phải chấp nhận những ánh mắt gièm pha từ những người khác.

Mình nghĩ ai khi đã xem Anh Có Phải Đàn Ông Không? cũng từng nghĩ rằng Duy Anh là một người đàn ông thất bại toàn tập. Khác hẳn với những ông chồng có chỗ đứng trong xã hội thì Duy Anh chỉ suốt ngày quây quẩn bên bếp núc. Nhưng mấy ai ngờ rằng anh từng là một thủ khoa và đã có một công việc ổn định, nếu tiếp tục làm việc đến bây giờ thì có lẽ đã thăng tiến lên một vị trí nhất định. Nhưng anh đã gác qua hết, vì con bệnh không ai chăm sóc nên anh đã từ bỏ cả sự nghiệp mà ở nhà chăm con.

Đã vậy mình còn thấy anh chàng vô cùng yếu ớt và không dám đối diện với sự thật. Vì là con cả nên Duy Anh từng là niềm tự hào của bố mẹ vì thành tích học tập cao, nhưng thử hỏi xem có thủ khoa nào lại suốt ngày ở nhà bận chiếc tạp dề suốt ngày nấu cơm giặt áo, thậm chí không có tiếng nói bằng vợ, con hỗn hào với mình cũng không dám lớn tiếng mắng con mà chỉ biết nuốt ngược nước mắt vào trong.

Nếu phải lựa chọn giữa Tuấn Khang, Nhật Minh, Duy Anh thì mình sẽ chọn ai? Quả thực, không dễ để chọn bởi mỗi người đều có những điểm trừ, tính xấu cố hữu. Song xét về hiệu ứng khán giả, Duy Anh có lẽ là nhân vật ít bị ghét nhất, đến lúc này. Duy Anh có trách nhiệm với gia đình, yêu thương vợ con và đặc biệt tâm lý với con gái. Khi con gái bước vào độ tuổi dậy thì, thay đổi tâm tính, ngày càng ương bướng, Duy Anh luôn tìm cách trò chuyện, chia sẻ. Thậm chí, anh lập một tài khoản mạng để làm bạn với con.

Chính vì vậy, Duy Anh, người đàn ông không lao ra ngoài kiếm tiền và hơi yếu đuối, vẫn được vợ nhắc đến bằng sự trân trọng. Trong lần nói chuyện với Lệ, Dung kể: "Khi Dương đi học mẫu giáo, ốm đau triền miên. Anh ấy xót con quá nên quyết định nghỉ việc. Anh Duy Anh không phải người bất tài, vô dụng. Địa vị, tiền bạc đối với anh ấy không khó. Anh ấy yêu vợ thương con nên bỏ qua tất cả cơ hội. Chị trân trọng và thấy hạnh phúc khi lấy được anh ấy".

Duy Anh là như vậy đó, một ông chồng và một người bố lo lắng và yêu thương dù có khác biệt so với những người đàn ông khác tuy nhiên Duy Anh vẫn là mẫu người mà hầu hết mọi chị em đều thích, vừa đảm việc nhà vừa biết nhẫn nhịn yêu thương vợ con thì còn gì bằng. Nếu bạn cũng nghĩ giống như mình thì để lại bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm: 3 bà mẹ Thương Ngày Nắng Về: Bà Hiền quá quắt cũng do thương con trai

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thương Ngày Nắng Vê: Bà Nga đồng ý cho Khánh ly hôn

17/05/2022

Vì thấy con mình khổ sở với nhà chồng, bà Nga chẳng quan tâm đến sĩ diện nữa, động viên con khi cuộc hôn nhân đổ vỡ.

TNNV: Cuộc sống có thay đổi, kỷ niệm vẫn là thứ đáng trân quý nhất

17/05/2022

Tập 19 Thương Ngày Nắng Về phần 2, Vân Khánh và Vân Trang lại có cơ hội ngồi lại với nhau để ôn lại kỷ niệm xưa. Có thế mới biết, kỷ niệm đáng trân quý như nào.

Phụ nữ có chồng như Vân Khánh: Gia đình vừa là động lực, vừa là nỗi lo

17/05/2022

Hình ảnh của Vân Khánh trong Thương Ngày Nắng Về như khắc họa rõ hơn về thân phận của người phụ nữ khi đã có gia đình.

Bão Ngầm tập 58: Cuốn vào tình yêu, Hạ Lam định tiết lộ thân phận

17/05/2022

Preview Bão Ngầm tập 58 hé lộ cảnh Hải Triều dặn dò Hạ Lam cẩn thận và tuyệt đối không để lộ thân phận thực sự. Hạ Lam đang toan tính gì đây?

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 20: Vân Khánh bị chị chồng dàn xếp giở trò

17/05/2022

Trong preview tập 20 Thương Ngày Nắng Về, Vân Khánh đã bị nhân tình của chị chồng giở trò, đây có lẽ là nguyên nhân khiến Khánh - Đức ly hôn.

TNNV: Đừng coi tình yêu là đốm lửa, đừng tự biến mình thành thiêu thân

17/05/2022

Vân Khánh tiếp tục có những lời khuyên dành cho Vân Trang, khi em gái có những ngày đầu chạm ngõ tình yêu. Liệu Trang có rút được kinh nghiệm từ chị của mình?