x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Duy và Vân Trang đồng cảnh ngộ: Xa mẹ ruột, được mẹ nuôi yêu thương

Lindo 08:12 - 28/01/2022

 Cả Vân Trang (Huyền Lizzie) và Hoàng Duy (Đình Tú) đều là những đứa con đáng thương khi Duy thì mất mẹ từ lúc nhỏ còn mẹ Trang vì hoàn cảnh xô đẩy mà phải để lại con gái cho bà Nga (NSƯT Thanh Quý) rồi đi lên thành phố. Ai cũng có những nỗi đau riêng nhưng tôi tin bây giờ đó chính là điểm chung để Trang – Duy thấu hiểu nhau hơn.

>>>Xem thêm: Phụ nữ cũng nên chi tiêu cho mình, đừng chỉ tiết kiệm lo cho chồng con

Mãi đến tập cuối của phần 1 thì chúng ta mới được biết tường tận quá khứ của Hoàng Duy, nhờ vậy mà tôi cũng phần nào hiểu được tại sao ngày xưa chỉ có ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) đưa cậu đi khám bệnh chứ không hề có sự xuất hiện của người mẹ, thì ra lúc đó mẹ cậu đã mất. Cũng có lẽ vi thế mà ông Hoàng Long muốn tìm kiếm một người như bà Kim Nhung (NSND Minh Hòa) để khỏa lấp khoảng trống mẹ Duy để lại.

Và nghiễm nhiên kể từ lúc đó, bà Nhung trở thành mẹ nuôi của Duy còn ở chiều ngược lại thì bà Nga (NSƯT Thanh Quý) trở thành mẹ nuôi của Vân Trang khi quyết định đón cô bé về từ trại trẻ.

Đặc điểm chung của hai người mẹ nuôi là sự vị tha và yêu thương những đứa con nuôi của mình hết mực. Điều đó thể hiện qua từng cử chỉ và hành động của hai người mẹ, bà Nhung dù rất hận ông Hoàng Long nhưng vẫn chăm sóc và quan tâm Duy đến tận ngày hôm nay, còn bà Nga có một gia đình khó khăn những vẫn không để Vân Trang cô đơn, sự thành đạt của Trang là minh chứng rõ ràng nhất cho việc mẹ Nga không phân biệt đối xử với con nuôi. 

Dù bà Nhung rất giận ông Hoàng Long hay bà Nga cũng chưa từng hài lòng với hành động của bà Nhung (tức cô Yến năm xưa), nhưng cả hai đều nhận thức được trẻ con thì không có lỗi và là mẹ thì phải chăm lo cho các con. Và tôi chắc chắn là hai đứa con nuôi thương mẹ nuôi hơn bố mẹ ruột của mình.

Tôi nghĩ chính "duyên tiền định" đã đưa Vân Trang và Hoàng Duy lại với nhau, quá khứ có buồn nhưng đã vô tình tạo lên sự đồng nhất, hai con người trải qua hoàn cảnh giống nhau sẽ dễ dàng thấu hiểu cho nhau hơn.

Lúc Duy chuếnh choáng rồi gọi mẹ là Vân Trang cũng đã cảm nhận thấy sự đồng điệu của hai trái tim đã từng bị tổn thương trong quá khứ, những ký ức ngày xưa lại hiện về trong trí nhớ của cô như mới ngày hôm qua. Tôi nghĩ trong phân cảnh đã có không ít khán giả đã đồng cảm được với Trang và Duy, những đứa con xa mẹ từ nhỏ nhưng chưa bao giờ buông bỏ được phần ký ức của quá khứ. 

Cuộc sống thì lúc nào cũng bất công nên tôi chưa bao giờ mong chờ vào một ngày mọi thứ sẽ được cân bằng, nhưng rồi đến một thời điểm nào đó chúng ta sẽ được bù đắp như Trang – Duy gặp được người mẹ nuôi yêu thương mình hết mực. Hay nếu may mắn hơn thì sẽ gặp được những người đồng cảnh ngộ để rồi chúng ta lại có cơ hội sẻ chia và lắng nghe câu chuyên của nhau

Thương Ngày Nắng Về đã tạm khép lại để chuẩn bị cho một sự quay lại bùng nổ hơn, đặc sắc hơn. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi những diễn biến trong phần 2 của phim sẽ được công chiếu trong thời gian sắp tới.

>>>Xem thêm: Bi kịch của Hoàng Duy: Thiếu tình thương gia đình, cô độc và mất mẹ

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Nghe nói Stranger Things 5 sẽ mô phỏng y hệt như Infinity War của MCU

Trăng Khuyết

Trăng Khuyết

Trong khi mùa phim cuối cùng đang trong giai đoạn sản xuất, có một lời đồn đoán rằng phần 5 có thể có nội dung tương tự Avengers: Endgame.

Đấu trí: Vũ yêu chiều người yêu là thế, nhưng công việc vẫn là số một

Augenstern May

Augenstern May

Vũ và Lam có chuyến đi chơi hâm nóng tình cảm nhưng Vũ cứ mải lo theo đuổi vụ án mà bỏ rơi người yêu, đến lúc mất rồi thì đừng than thân trách phận nhé Vũ ơi!

6 bộ phim nữ chủ là hiện tượng truyền hình xứ Hàn kể từ năm 2020

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Kể từ năm 2020, tôi thấy đa phần các hiện tượng truyền hình Hàn Quốc đều là phim thuộc thể loại nữ chủ.

Khán giả tranh cãi tạo hình Đại uý Phong (Đấu Trí) giống trai đểu

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Mỗi diễn viên khi lên phim đều sẽ được tạo hình khác biệt để có màu sắc riêng, ấy vậy mà Đại uý Phong do Xuân Phúc thủ vai bị “chê” tạo hình giống trai đểu.

Minh Hoàng chia sẻ về cảnh khóa môi Quỳnh Nga: Ngại ngùng với lần đầu

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Diễn viên Minh Hoàng vừa chia sẻ trên DienAnh.Net về cảnh quay "hun" Quỳnh Nga trong phim Chồng Cũ Vợ Cũ Người Yêu Cũ. Đây là lần đầu "hun" của Hoàng đó nha.

The Sandman: Tìm hiểu về các thành viên của gia đình Endless (P.1)

Yasha

Yasha

Gia đình Endless là những thực thể quyền năng hàng đầu vũ trụ DC, là hiện thân của những khái niệm, với sức mạnh còn hơn cả những vị thần.