x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Ga-ra Hạnh Phúc: Chia tay rồi, đau khổ nhất chính là kỷ niệm vẫn còn

Chloe Nguyen 10:12 - 01/09/2022

Chúng ta của sau này liệu có hối tiếc về quyết định của hôm nay? Đời người có biết bao cuộc gặp gỡ, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên và không phải mối duyên nào cũng mãi mãi bền lâu. Nhiều người gọi đó là duyên phận. Quân (Bình An) và Sơn Ca (Quỳnh Kool) trong Ga-ra Hạnh Phúc có duyên nhưng đã hết nợ, để rồi đây khi khoảng cách cả hai ngày một lớn thì thứ kinh khủng nhất còn tồn tại chính là kỷ niệm.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc 11: Quân đã sai còn lấy hoàn cảnh bao biện

Không sai khi người ta vẫn thường nhắc nhớ mãi về kỷ niệm, một điều gì đó vô hình nhưng lại đậm sâu, không dễ gì có thể phôi phai. Nhất là khi chắc chắn rằng cả hai đã không còn là của nhau nữa. Tất nhiên khi yêu ai cũng sẽ gom nhặt cho nhau những cảm xúc, khoảnh khắc đáng nhớ để lúc ngoái đầu nhìn lại ta gọi với cái tên thân thương là kỷ niệm. Khoảnh khắc Sơn Ca quay đầu đi cũng là lúc Quân mất đi thế giới của anh, những ký ức bất chợt ùa về như vỗ anh một cái thật mạnh rằng anh đã sai mất rồi.

Không chỉ đơn giản là kỷ niệm, mà giữa Quân và Sơn Ca còn là thanh xuân của nhau, một thanh xuân vật vã nhưng tràn ngập hạnh phúc. Tôi chắc chắn rằng, cảm giác thiếu vắng đi một người luôn hiện hữu suốt bao nhiêu năm là việc không tránh khỏi. Thời gian sẽ chữa lành đi vết thương, nhưng có lẽ sẽ rất lâu sau đó mới có thể quay lại trạng thái như lúc đầu. 

Thanh xuân, luôn là như vậy. Luôn đầy tươi đẹp với những chuyến phiêu lưu, những cảm xúc mãnh liệt dành cho nhau. Nhưng đó cũng là lúc mà Quân - một chàng trai không có tiền tài, không có sự nghiệp để có thể đảm bảo cho người mình yêu một cuộc sống đủ đầy. Dù có muốn bảo vệ và che chở cho Sơn Ca bao nhiêu đi chăng nữa nhưng lực bất tòng tâm. 

Sai lầm lớn nhất của chúng ta sau khi chia tay là nhầm lẫn giữa nuối tiếc và hối tiếc. Khi chia tay, Sơn Ca và Quân buồn khổ rất nhiều, điều đó hiện rất rõ trên khuôn mặt của hai người, họ nuối tiếc những tháng ngày bên nhau. Tôi cho rằng đó là phản ứng hoàn toàn bình thường, đôi khi còn rất tốt vì điều đó chứng tỏ bạn vẫn trân trọng những gì tốt đẹp từng có giữa hai người. 

Nhưng tôi e rằng họ bắt đầu lẫn lộn nó với cảm xúc hối tiếc - hối tiếc vì mình đã quyết định chia tay, không biết đó có phải là một quyết định đúng không.Tôi nghĩ việc Quân nuối tiếc những tháng ngày đẹp đẽ không có nghĩa là cả hai người họ không nên chia tay. Một mối tình chấm dứt khi nó nên chấm dứt vẫn để lại những thương tổn và dằn vặt như thường, huống hồ gì Quân còn làm tổn thương Sơn Ca rất nhiều. Suy cho cùng nuối tiếc, tưởng nhớ đến những ký ức đẹp là điều tốt, nhưng không phải vì thế mà hối tiếc việc hai người đã chia tay. Sơn Ca và Quân chia tay cũng là chuyện đã rồi, việc này trước sau gì cũng xảy ra, quan trọng là sớm hay muộn mà thôi. Giờ đây tình yêu cũng không thể níu kéo họ ở lại với nhau nữa rồi.

Ai mà biết được, chuyến xe hôm ấy là chuyến đi cuối cùng để trở về “nhà”. Ai mà biết được đó là lần cuối cùng ta thực sự hạnh phúc? Ai mà biết được đó là người ta không thể bỏ lỡ trong cuộc đời này? Chỉ biết kết thúc là kết thúc, chia tay rồi chắc chắn người đó không còn duyên còn nợ. Chỉ mong Sơn Ca tìm được bến đỗ, giúp cô quên đi những ngày tháng đau khổ trước đây.

>> Xem thêm: Ga-ra Hạnh Phúc tập 12: Khải mất đi Sơn Ca rồi mới thấy thiếu

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Ga-ra Hạnh Phúc , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Ga-ra Hạnh Phúc? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Trọng Lân thoát vai lêu lỏng, hóa thành Phan học thức nhưng hơi sến

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Thông Gia Ngõ Hẹp mới lên sóng 5 tập nhưng Trọng Lân đã ghi sổ cho mình loạt câu thả thính "đi vào lòng đất".

Thông Gia Ngõ Hẹp: Ông Phúc nghĩ nói dối là tốt, suy nghĩ quá sai lầm

Andromeda

Andromeda

Lời nói dối tiếp tục được nói ra trong Thông Gia Ngõ Hẹp. Ai nói dối cũng nghĩ là tốt, nhưng đâu lường được bi kịch đã và sẽ xảy ra trong quá khứ và hiện tại.

Thông Gia Ngõ Hẹp tập 5: Ông Khôi cố gắng lấy thông tin từ Phan

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Mâu thuẫn hai gia đình lên đến đỉnh điểm, ông Khôi kéo vợ con rời khỏi homestay nhà Phan lúc nửa đêm. Không những thế còn cố gắng lấy thông tin từ Phan.

Đấu Trí: Vũ không giúp anh rể, hoàn cảnh đáng thương hơn đáng trách

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Quyết định không giúp anh rể của Vũ bị mọi người chỉ trích nặng nề, riêng tôi cảm thấy đáng thương hơn đáng trách, Vũ vướng rắc rối trăm bề có thể mất việc.

Cbiz hôm nay: Khu Vườn Nhỏ Của 2 Người tăng tốc vẫn kém xa Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Mặc những biến động xung quanh, Thỉnh Quân vẫn lù lù bất động, vững ngôi đầu bảng xếp hạng chỉ số nhiệt.

Phim Hoa ngữ giúp khán giả cảm nhận sự dụng tâm trong từng chi tiết

Hóng hớt Cbiz

Hóng hớt Cbiz

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện hay Thương Lan Quyết... là những tác phẩm giúp khán giả cảm nhận sự dụng tâm trong từng chi tiết.