x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Giá trị con người bộc lộ qua thái độ sống tích cực và lòng thành tâm

Trương Di 21:36 - 09/09/2021

Trong một doanh nghiệp, một công ty hay một tập đoàn, trung thực là điều tiên quyết, sau đó là thái độ làm việc tích cực trong tất cả mọi hoàn cảnh. Những thứ còn lại chỉ là tiểu tiết. Một câu nói xấu cấp trên, một lời nói xấu đồng nghiệp sẽ đồng nghĩa với tư cách và mức độ trưởng thành yếu kém của bạn. Vậy nên hãy cẩn thận với lời nói của mình và tích cực mài giũa cho tâm đức của bản thân. Rồi một ngày bạn sẽ thấy mình trưởng thành đến đâu nhờ vào việc “tu cái miệng”.

 Trong môi trường làm việc, trung thực và thái độ tích cực là hai thứ quan trọng nhất.

Trung thực là điều kiện hàng đầu để một người được xem là có giá trị hay không

Trong một bữa tiệc, Mark Twain ngồi đối diện với một người phụ nữ. Theo phép lịch sự, ông đã nói với người này: “Cô thật là xinh đẹp!”. 

Người phụ nữ đó lại không hề cảm kích, mà còn cao ngạo nói: “Rất tiếc là tôi không có cách nào để nói lời khen tương tự như thế với ông!”. 

Mark Twain rất bình thản, nói: “Không sao cả, cô có thể giống như tôi vậy, nói một lời nói dối là được rồi”. 

Người phụ nữ nghe xong, xấu hổ quá, cúi gằm mặt xuống mà không nói được lời nào. 

Trung thực là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy luôn giữ một tâm niệm duy nhất cho tâm trí khi làm việc, khi nói chuyện với đối tác, với khách hàng và đặc biệt với cấp trên rằng: Luôn luôn trung thực. 

Hãy tỏ thái độ trung thực khi khen ngợi người khác về những gì họ có

Thái độ của bạn đối với cuộc sống sẽ quyết định mọi chuyện trong tương lai.

Thái độ sống là ưu tiên tiếp theo. Điều dễ dàng nhận thấy nhất từ bên ngoài để đánh giá một người là chín chắn hay vẫn còn trẻ con chính là thái độ sống, thái độ làm việc cùng cách hành xử với những người xung quanh. Bạn có thể gắt gỏng và oán trách bố mẹ mình vì một vài tiểu tiết khi bạn vẫn còn đi học và còn ngửa tay xin tiền ăn sáng. 

Nhưng rồi sẽ đến một ngày bạn phải nuôi dưỡng thân sinh của mình bằng chính những đồng tiền xương máu mà bạn đã lao lực làm ra. Khi đã mắt mờ, chân run, họ phải nhờ cậy đến bạn chỉ dạy cho cách sử dụng các món đồ điện tử trong nhà và đó là cách dễ dàng nhất để người trẻ chúng ta to tiếng với cha mẹ mình. 

 Thái độ đối với gia đình sẽ thể hiện sự trưởng thành ở mỗi người

Xin bạn chớ vội vã, hãy nhớ về quãng đời thơ ấu của mình khi bạn còn chưa biết tự tay đút cơm vào miệng, từng chiếc nút áo sơ mi còn chưa cài được ngay ngắn, hay cách đặt chân lên pedal xe đạp thế nào… thì chính cha mẹ là người đã kiên nhẫn dạy bạn tất cả. 

Vậy nên, xin đừng quay mặt với mẹ cha chỉ vì họ đã già. Thái độ đối với họ là cách xã hội chấm điểm cho bạn trên con đường tiến về phía trước. Không ai lớn khôn và thành đạt mà lại thiếu đi nền tảng vững chắc đến từ sự phụng dưỡng đấng sinh thành. 

 Cha mẹ rồi sẽ già, quan trọng là đối xử với họ như cách họ nuôi dạy ta nên người

Bên cạnh đó là thái độ đối với những người xung quanh. 

Chúng ta đã từng là học trò. Ta đã từng nói xấu giáo viên của mình chỉ vì một vài sai sót nhỏ trong bài giảng của họ trên lớp. Hoặc ta đã từng mắng chửi rất thậm tệ một đứa nhóc nào đó đã làm mất mặt ta trước bao người. 

Nhưng rồi sau đó thì sao? Tiếng xấu chê bai, trách móc, nói xấu người khác sau lưng sẽ lan truyền đến một nhóm người thân thiết mà bạn thường lui tới. Hậu quả của việc này là đánh mất dần đi những mối quan hệ thực sự chất lượng. 

Khi bạn nhận ra mình nằm trong số đông những người như vậy nghĩa là bạn đang buộc mình phải sống nương tựa vào kỳ vọng của người khác nhưng vẫn giấu kín điều khiến bạn thực sự thích hoặc ghét. 

Đừng nói xấu bất kỳ ai với một người thứ ba

Bạn đang rơi vào một cái bẫy tư tưởng do chính mình tạo ra: tỏ vẻ tán thành ý kiến và cảm xúc của người khác nhưng thực tế từ trong sâu thẳm suy nghĩ lại đang vất vả chống đối với nhận thức và hành động thực phản kháng chính bản thân mình.

Điều này đơn thuần là tấm gương phản chiếu những gì chúng ta đã từng trải qua trong quá khứ, khi một ai đó buông lời phàn nàn với lời nói hoặc hành động của ta thậm chí đáp trả một cách khó nghe mỗi khi ta làm mất lòng họ. Dần dần, sự e dè, sợ hãi ngày một tích tụ và hằn sâu trong tâm thức khiến ta luôn phải nhìn thái độ của người khác mà sống, giả dối về mọi thứ để người khác không hằn học và cảm thấy hài lòng

 Chúng ta có quyền quyết định tâm thái của mình với mọi thứ, và hãy chọn sự tích cực

Kết: Đừng tự khiến mình trở nên khó hiểu khi thực hiện những hành động không trung thực và mặc cảm với bản thân vì chẳng bao giờ bày tỏ nhu cầu và tham vọng của riêng mình. Nếu không muốn gặp thất bại với cuộc sống cá nhân, hãy thay đổi nhân sinh quan và theo đuổi lối sống tích cực trong mọi hoàn cảnh dù là khó khăn nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Tuấn Trần thay đổi ngoại hình ấn tượng nhờ loạt kiểu tóc cực chất

19/09/2021

Nếu bạn "đổ đứ đừ" với Quắn (Bố Già) thì nhất định phải thấy tạo hình cũng chất không kém của Tuấn Trần trước đó nhờ loạt kiểu tóc xịn, được thay đổi liên tục.

Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân có khoảnh khắc đẹp đến "thoát vòng"

19/09/2021

Không phải sao nữ nào cũng có được khoảnh khắc đẹp đến hớp hồn, chinh phục cả người qua đường chỉ trong vòng một nốt nhạc.

10 sao nam có gương mặt không hợp tuổi: Tống Uy Long như trải đời sớm

19/09/2021

Người chỉ mới ngoài 20 thì lại trông chững chạc như ông chú, đơn cử Tống Uy Long, nhưng có ngôi sao thì mãi luôn trẻ trung, diện mạo không đổi như Lâm Chí Dĩnh.

Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân Cbiz bị chê xuống sắc trong năm 2021

19/09/2021

Vì nhiều lý do mà nhan sắc của dàn mỹ nhân như Địch Lệ Nhiệt Ba, Lưu Hạo Tồn... bị thay đổi theo thời gian.

Thư Sướng, Trần Hạo Dân và dàn sao Cbiz hết thời phải làm livestream

19/09/2021

Thư Sướng, Trần Hạo Dân, La Gia Lương hay Lâu Nghệ Tiêu chỉ là 4 trong số rất nhiều ngôi sao hết thời đang mưu sinh bằng nghề livestream.

Tiêu Chiến được tả ngây thơ như trẻ con, hút 100 triệu lượt đọc

19/09/2021

Một blogger nổi tiếng đã miêu tả Tiêu Chiến với câu nói "trái tim trẻ thơ" và lượng đọc chủ đề gây kinh ngạc