x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Giải đáp thân thế thần hà mã Taweret trong Moon Knight tập 4

Chekov 12:30 - 25/04/2022

Khác với những series trước, Marvel đã dùng Moon Knight để mang đến truyền thuyết về các vị thần Ai Cập trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong tập thứ 3, nhóm “siêu thần” Ennead đã lộ diện cũng như 5 đại diện của họ gồm Horus, Isis, Tefnut, Osiris và Hathor. Ban đầu, Ennead bao gồm 9 vị thần Ai Cập, nhưng Moon Knight chỉ cho thấy 6 mà thôi (bao gồm cả Khonshu).

Đến tập 4, Chekov tiếp tục đau tim khi Taweret - nữ thần của sự sinh nở, đóng vai trò là người bảo vệ bà mẹ và trẻ em đột ngột xuất hiện. Vậy Taweret là ai và vai trò của bà trong MCU như thế nào?

Moon Knight tập 4 có một cái kết vô cùng điên rồ

Sau khi Marc Spector bị Arthur Harrow gây chuyện, anh tỉnh dậy bên trong một trại điều trị tâm lý làm Chekov hoang mang không biết sự kiện của 3 tập trước là hư hay ảo. Arthur Harrow lại khoác áo bác sĩ, trở thành người trị liệu của Marc Spector với Layla của May Calamawy là một bệnh nhân khác. 

Tuy nhiên, mọi thứ đi từ điên rồ đến hấp dẫn khi Steven Grant cũng có mặt trong viện, dẫn đến cuộc gặp bất ngờ đầu tiên giữa 2 nhân cách. Cuộc gặp gỡ của Marc và Steven bị chen ngang bởi sự xuất hiện của Taweret (do Antonia Salib thủ vai), một nữ thần Ai Cập với hình hài… hà mã? 

 Nữ thần Taweret là ai?

Trong khi hà mã đực được biết đến là kẻ hung hãn, hà mã cái lại nổi tiếng là người quyết liệt bảo vệ con của chúng. Vì hành vi này, người Ai Cập cổ đại coi hà mã cái như một hình tượng bảo vệ cho các bà mẹ. Mặc dù đầu của thần là của hà mã, Taweret cũng có tay và chân của sư tử, đuôi của cá sấu và ngực người. Theo truyền thống, Taweret được miêu tả đứng với ký hiệu sa, có nghĩa là "bảo vệ".

Tuy nhiên, Taweret không bao giờ thuộc bất kỳ nhóm nào giống như các vị thần khác. Thay vào đó, bà giống như một vị thần hộ mệnh, được tôn kính và sử dụng hình ảnh làm bùa hộ mệnh. Một công cụ phổ biến là cây đũa phép được chạm khắc từ ngà của hà mã mà người Ai Cập sử dụng để bảo vệ trẻ sơ sinh.

Ở phạm vi rộng hơn, Taweret được coi là một trong những nữ thần mẫu tử bảo vệ người dân Ai Cập như thể họ là con của bà. 

Taweret sẽ đóng vai trò gì trong Moon Knight?

Không giống như Khonshu, Taweret chưa bao giờ xuất hiện trong truyện tranh của Marvel. Như vậy, việc nữ thần hà mã Ai Cập xuất hiện tại trại tâm thần là dấu hiệu rõ ràng đầu tiên cho thấy cơ sở này không có thật, chỉ là một trong những mánh khóe của Arthur Harrow để gây nhầm lẫn cho Marc Spector.

Không có Khonshu, Arthur Harrow nhận thức rõ ràng rằng Marc Spector không có khả năng tự vệ, vì vậy kẻ cầm đầu giáo phái có thể lợi dụng “tâm trí bị hỏng” của Marc. Với phong thái ngọt ngào và điềm tĩnh của Taweret, rất có thể nữ thần là chìa khóa để cứu Spector và Grant thế nhưng bà cũng có thể là tay sai của Arthur Harrow hoặc thậm chí là của Ammit để lừa Marc Spector.

Xét theo mặt nào đó, với tư cách là nữ thần sinh sản, Taweret là đối cực của Ammit. Chekov còn tìm hiểu được cả hai thậm chí là phiên bản đảo ngược của nhau khi Ammit có chân của hà mã và đầu cá sấu, còn Taweret có đuôi và đầu của cá sấu. 

Tuy nhiên, cũng có lý khi cho rằng Taweret không phải là ác nhân và bà có thể đơn giản ở đó như một ảo ảnh hoặc vị cứu tinh của Marc. Dù thế nào đi nữa, cả Marc Spector lẫn Steve Grant đều cần mọi sự giúp đỡ để họ có thể thoát khỏi nhà điều trị tâm lý này và Taweret có thể là hy vọng duy nhất của họ.

 Moon Knight đang đến hồi gay cấn làm Chekov nóng lòng biết được Marc Spector liệu đã “hết vai” hay chưa và Khonshu có đến kịp để cứu đại diện của mình không, liệu Layla có an toàn cầm tượng Ammit trốn thoát hay bị Arthur Harrow bắt lại. Moon Knight vẫn đang có mặt trên Disney+ nhé!

>> Xem thêm: Tìm hiểu nhân cách thứ 3 của Moon Knight - Jake Lockley

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Phim mới bị chê, Phùng Thiệu Phong thua trong cuộc đối đầu với Lệ Dĩnh

Tinh Hà Trường Minh đang nhận phải nhiều bình luận tiêu cực, lần tái xuất này của Phùng Thiệu Phong lại không thành công rồi.

Đừng Làm Mẹ Cáu: Mới tí tuổi, bé Voi đã biết cách lấy le với "crush"

Bé Voi trong Đừng Làm Mẹ Cáu khiến tôi há hốc mồm khi tặng bé Happy chiếc thẻ đen quyền lực, không những thế còn đi tô tượng, bắt "trend" đỉnh cao luôn đó nha.

Webdrama Hàn 2022 có cả loạt siêu phẩm đặc sắc, hút fan

Không chỉ những bộ phim truyền hình, cả tác phẩm độc quyền chiếu online của các nền tảng của Hàn cũng cực kỳ thú vị, gây chú ý.

Các dị nhân có “siêu tốc độ” trong vũ trụ Marvel (P.2)

Trong giới dị nhân của vũ trụ Marvel, số lượng speedster dù cực ít, nhưng lại có rất nhiều cách thức để di chuyển siêu tốc.

Mẹ Rơm: Hào bị nói không liêm chính, tôi thấy người ta nói đúng rồi đó

Hào bị nói xấu, rằng anh là người không liêm chính. Anh lập tức “xù lông” phản bác, vô ích thôi vì tôi thấy người ta nói đúng chứ đâu có sai.

Mẹ Rơm: Khoản sẽ phải trả giá đắt nếu tiếp tục cố chấp làm chuyện xấu

Dù đã từng "bám song sắt" một lần, nhưng có vẻ Khoản không biết sợ là gì. Anh ta vẫn cố chấp làm chuyện xấu, mặc kệ hậu quả, rồi Khoản sẽ phải trả giá sớm thôi.