x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Âu Mỹ

Tìm hiểu nhân cách thứ 3 của Moon Knight - Jake Lockley

Chekov 16:00 - 21/04/2022

Như trong truyện tranh, Moon Knight có đến tận 3 nhân cách và mới đây, Marvel tiếp tục giới thiệu “anh chàng” Jake Lockley. Là fan truyện tranh, Chekov biết rằng có rất nhiều thay đổi tồn tại trong cơ thể của Marc Spector với nhiều nhân cách trong người - một điều thú vị đối với nhân vật này.

Tập 1 và 2 của Moon Knight chủ yếu tập trung vào Steven Grant, một người Anh vụng về làm việc tại cửa hàng quà tặng trong viện bảo tàng và khá am hiểu về thần thoại Ai Cập cổ đại. Steven nhấn mạnh rằng anh không phải lúc nào cũng cảm thấy bị kiểm soát khi xích mình vào giường và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác để đảm bảo bản thân không làm bất cứ điều gì khi đang ngủ. 

Thế nhưng, anh vẫn bị Marc Spector - một cựu lính đánh thuê và đại diện hiện tại của thần Mặt trăng Ai Cập Khonshu chiếm lấy cơ thể. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của Moon Knight, đặc biệt là khi họ tranh luận vô cùng hài hước ai đến lượt làm Chekov ôm bụng cười mãi.

Moon Knight tập 3 giới thiệu danh tính thứ ba Jake Lockley như thế nào?

Khoảnh khắc được đề cập đến về danh tính thứ ba của Marc Spector xuất hiện ở phần cuối của một cảnh hành động trong Moon Knight tập 3. 

Marc Spector dành phần đầu của tập phim để truy đuổi một số tín đồ của Arthur Harrow. Steven làm gián đoạn cuộc giao tranh bằng cách giành quyền kiểm soát trong giây lát và cố gắng thuyết phục Marc giảm bớt tính manh động của mình. Sau khi bắt kịp, Steven tiếp tục can thiệp khiến Marc bị bất tỉnh. 

Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, Marc phát hiện một tín đồ đã “bay màu” còn tay mình thì bê bết nên hỏi Steven, nhưng Steven lại phủ nhận rằng anh không làm điều này. Chekov thấy rằng Marc rất nóng tính và thỉnh thoảng ra tay người ta dưới danh nghĩa của Khonshu nhưng rõ ràng sự tình ở đây không phù hợp với tính cách của anh.

Do đó, Marvel dường như đã xác nhận danh tính thay đổi thứ ba cho nhân vật trung tâm của Moon Knight, người thậm chí còn đáng sợ hơn - Jake Lockley.

Jake Lockley là ai?

Dựa trên truyện tranh gốc, danh tính thứ ba của Moon Knight có thể là Jake Lockley, là thám tử nhưng lái taxi ở New York để thu thập tin tức. Thông qua công việc này, Jake Lockley xây dựng một nhóm những người cung cấp thông tin mà từ đó anh có thể nhận được những thứ hữu ích.

Một trong số này là người đàn ông sống trên những con phố tên là Crawley mà Chekov biết được chính là nghệ sĩ biểu diễn tượng đường phố mà Steven thường xuyên đến thăm. Vì MCU đã giới thiệu Steven Grant và Marc Spector, nên hợp lý khi danh tính tiếp theo có thể được giới thiệu là Jake Lockley.

Do những thay đổi của MCU đối với nhân vật của Moon Knight, sẽ có lý khi Jake Lockley nổi lên như một sự thay đổi táo bạo hơn của nam chính series. Chekov đoán rằng Marvel Studios chắc chắn muốn nhân vật thay thế nổi bật nhất trở thành anh hùng nhất về khả năng chiến đấu và đạo đức chăng?

Trong khi Steven hơi thụ động để trở thành một chiến binh, Jake Lockley có thể là phần đen tối nhất của nhân vật Moon Knight này. Sự kiềm chế được thể hiện bởi Marc và Steven sẽ giúp giải thích lý do tại sao việc kiểm soát thay đổi này lại khó khăn hơn.

Jake Lockley có thể giải thích sự quan tâm của Khonshu đối với Marc

Chekov nghĩ nhân cách Jake Lockley chính là lý do tại sao Khonshu lại đầu tư nhiều vào việc giữ cho Marc sống sót. Moon Knight tập 2 đề cập rằng Khonshu sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Marc và rằng anh xứng đáng với nỗ lực đó.

Suốt 2 tập phim, Chekov nhận thấy chẳng có điều gì khiến Marc Spector trở nên đặc biệt đối với Khonshu. Anh là một võ sĩ giỏi nhưng không phải lúc nào cũng đồng ý với phương pháp của Khonshu. Có thể thần mặt trăng rất quan tâm đến Marc vì muốn lôi cho phép Jake Lockley làm việc song song với kế hoạch của Khonshu.

Jake Lockley có thể tương tự như Arthur Harrow, vì nhân vật phản diện của Ethan Hawke thừa nhận ở cuối tập 3 của Moon Knight rằng ông thích hươ tay múa chân. Điều đó có thể làm cho nhân cách Jake Lockley trở nên quan trọng hơn vì anh có thể dạy Marc Spector cách đánh bại Harrow hoặc là người duy nhất sẵn sàng làm những gì phải làm để ngăn chặn sự trở lại của Ammit.

Chekov hy vọng sẽ được thấy nhân cách thứ 3 Jake Lockley xuất hiện nhiều hơn trong tập 4 của Moon Knight, đào sâu hơn vào những nhân cách của "thủy thủ Mặt trăng" để giúp khán giả hiểu thêm về cuộc chiến nội tâm của nam chính thú vị này.

>> Xem thêm: So sánh sức mạnh Moon Knight với các thành viên Avengers

*Bài đóng góp từ Chekov gửi về cho DienAnh.Net.

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Đâu là nguyên nhân khiến phim võ hiệp không còn được yêu thích!

23/05/2022

Việc làm dụng kỹ xảo quá nhiều mà không chú trọng đến chiêu thức, hình thức dẫn đến phim võ hiệp hiện nay không còn được yêu thích như xưa.

Thương Ngày Nắng Về P2 tập 22: Đức nhất quyết ly hôn, gọi mẹ vợ là bác

23/05/2022

Trong Thương Ngày Nắng Về phần 2 tập 22, dù bà Nga và Khánh có nói thế nào, Đức vẫn nhất quyết muốn ly hôn. Càng tuyệt tình hơn khi chưa gì đã gọi mẹ vợ là bác.

She-Hulk: Bà chúa chuyện "giường chiếu", Thor và Iron Man còn phải mê

23/05/2022

Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh thể chất cường đại như Hulk, She-Hulk còn là "bà hoàng tình ái" khiến Thor, Hercules và Iron Man cũng phải mê đắm.

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến lập công khi biết lịch trình công tác của Sơn

23/05/2022

Bão Ngầm tập 62: Hải Yến vừa xinh đẹp lại còn giỏi giang ngày càng làm được việc, “tàu ngầm” một chút là đã biết ngay lịch trình công tác của Sơn bạch tuộc.

Cũng thông minh như Chân Hoàn, nhưng vì sao Tào quý nhân lại sớm ngủm?

23/05/2022

Tào Cầm Mặc là trợ thủ đắc lực của Hoa phi, thông minh không kém gì Chân Hoàn nhưng lại vì quá tự cao tự đại mà bị Hoàng đế tiễn "bay màu" sớm.

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ: Kịch bản rối rắm - nồi lẩu không rõ vị

22/05/2022

Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ dù phát sóng đã lâu nhưng kịch bản càng ngày càng rối mà không có nút thắt để gỡ, gây khó chịu và ngột ngạt cho người xem.