x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Hàn

Giải mã cái kết Alienoid: Vai phụ lên tuyến chính, phản diện quay xe?

Wukong 12:35 - 13/08/2022

Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không), một trong những tác phẩm hiện tại mình đánh giá có sự đầu tư về mặt kỹ xảo, không thua gì Hollywood. So với điện ảnh quốc tế, thì bộ phim của đạo diễn Choi Dong Hoon mình thấy mang một tiền đề không mới, nhưng nó lại hoàn toàn đặc biệt giữa dòng phim điện ảnh theo trường phái nghệ thuật như những cái tên: Broker, Decision To Leave, Parasite…

Với những gì diễn ra trong vòng 2 tiếng 22 phút, liệu bạn đã thật sự hiểu rõ được trọn vẹn câu chuyện cũng như cái kết của phim có thật sự khiến bạn “xoắn não” để chuẩn bị cho mùa 2 ra mắt vào năm sau? Đây là bài viết Wukong sẽ giải thích cụ thể những gì diễn ra trong phim cũng như những dự đoán của mình cho mùa 2 của phim dựa vào cảnh mid-credit nhé!

Chính vì quy luật thời gian trong Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không) diễn ra theo dạng phi tuyến tính, tức là hành động song song. Do đó mình tóm tắt sơ lược nội dung theo trình tự cho mọi người hiểu nhé!

Cốt truyện

Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không) diễn ra với 2 mốc thời điểm chính: hiện tại - 2022 và quá khứ - 1391. Ở bối cảnh hiện tại, sau khi được Người Canh Gác và Thunder nhận nuôi từ quá khứ năm 1380 trong một trận chiến với tù binh 78A47, Ean bắt đầu nghi ngờ về thân phận cũng như nhiệm vụ của 2 người này, cô bé đành đặt máy nghe lén và biết được sẽ có chuyến tàu vận chuyển tù binh ngoài hành tinh vào Trái đất ở sáng hôm sau tại một bệnh viện.

>>> Xem thêm: Alienoid - Cuộc Chiến Xuyên Không: Phép thử thú vị của điện ảnh Hàn

Chính vì vậy, Ean đã đến bệnh viện Ji San và chứng kiến hết mọi việc, từng người một bị các xúc tu cấy ghép tù binh vào cơ thể họ, trong đó có thanh tra Moon Do Seok. Đặc biệt, anh là người bị kẻ Thủ Lĩnh nhập vào nên vô tình bản thân đã gây ra những chuyện không lường, khiến cả Seoul chìm ngập trong khí thải từ khối haava, đó là không khí trên hành tinh mẹ và là thứ giúp thức tỉnh đồng bọn trong khu vực đó.

Người Canh Gác và Thunder ra sức bảo vệ mọi người, nhưng chính vì lực lượng và khả năng của Thủ Lĩnh quá cao nên anh chàng bị kiệt sức. Nhưng nhờ có Thunder hỗ trợ nên cả hai đã có thể lấy được thanh gươm thần từ bọn chúng và trở về. 

Tuy nhiên, bọn chúng đã đuổi đến tận nơi nhằm lấy lại thứ chúng muốn cũng như kết liễu Người Canh Gác. Trong tình thế nguy cấp, Ean đề nghị sử dụng gươm thần để mở ra cánh cổng xuyên không, dụ chúng về quá khứ.

Từ đây những người đến từ tương lai xuyên không, trở về triều đại Goryeo trước sự chứng kiến của Hyun Đại Thần, Hắc Nương, Lam Tử, Cẩu Khiết và Muruk. Vì trong lúc giao chiến, cả Người Canh Gác và Thủ Lĩnh đều đã trọng thương, đặc biệt là Thủ Lĩnh bị găm 2 phát “kẹo đồng” từ Ean nên hắn buộc phải tìm một vật chủ mới để nhập vào, Người Canh Gác cũng bị kiệt sức và có khả năng “bay màu” sớm.

Ean vô tình ngã xuống sông và được Muruk cứu sống, hai cô cậu bé đã nương tựa nhau trong đêm tối. Ngay lúc đó, một tiếng động phát ra, Muruk tò mò đi tìm hiểu, thì cậu thấy thanh tra Moon, lúc này Thủ Lĩnh đã thao túng toàn bộ cơ thể của anh và khi nhận ra một vật chủ mới đang tự “dâng hiến”, hắn bắt đầu dùng những xúc tu cộng sinh vào Muruk.

Nhiều năm sau (1391), Muruk trở thành đạo sĩ “hàng nhái” chuyên đi kiếm ăn nhờ việc “múa rìu qua mắt thợ”. Lúc này mọi người trong thôn đang đổ xô nhau ban thưởng cho những ai tìm được tung tích của gươm thần. 

Tất nhiên, thấy tiền thì ai mà không ham đúng không nào? Muruk cũng vậy, hắn nhận ra gươm thần là do Cẩu Khiết cuỗm được nên bèn tìm cách tiếp cận hắn.

Từ đây chàng đạo sĩ dần phát hiện ra nhiều “kỳ nhân dị sĩ” đang nhắm đến báu vật này, trong đó có cả Hắc Nương, Lam Tử và Jajang. Trải qua nhiều tình huống bất đắc dĩ, cậu gặp được Ean, nhưng ký ức lúc nhỏ đã khiến Muruk không thể nhớ ra cô nàng là ai. Chính vì muốn có được gươm thần, Muruk tiếp tục cải trang đến tư dinh của Jajang…

Trong trận chiến cuối cùng khi giải thoát cho Ean, cậu vô tình biết được bên trong cơ thể mình đang chứa “thứ gì đó”. Bộ phim kết thúc khi Muruk ngã xuống bất tỉnh, hai phù thủy đặt nghi vấn cho nhau rằng: “Hắn đã rút được thanh đao từ cây quạt, ta có nên xử hắn không”?

Giải mã cái kết

Như vậy đã quá rõ ràng, Wukong nghĩ thứ mà Muruk mang trong người chính là tên tù binh Thủ Lĩnh đã xâm nhập vào thanh tra Moon. Một điều gây “xoắn” mà khiến mình thấy thú vị hơn các bộ phim khác, đó là Alienoid đưa ra 3 giai đoạn với 3 sự kiện tưởng chừng không liên quan, nhưng nào ngờ lại hợp lý không tưởng: hiện tại 2022, quá khứ Goryeo 1391, quá khứ của quá khứ Goryeo.

Mình thấy dù cho ở mốc thời điểm nào thì nhà làm phim vẫn bám sát vào chủ thể chính của phim, đó là việc xuyên không, sự kiện cụ thể là việc dùng gươm thần tạo ra vết rách trên bầu trời. Như vậy, theo Wukong hiểu nôm na là tương lai lại vô tình trở thành quá khứ, và quá khứ là biến thành hiện tại, trước mắt ở phần 1 là vậy!

Còn lý do vì sao Muruk lại không thể nhớ gì trong nhiều năm qua? Theo Wukong nghĩ để nói về điều này, chúng ta phải tin một điều bộ não con người thật sự rất phức tạp, đây cũng chính là câu mở đầu của Alienoid khi nói về khái niệm này, quan trọng là nếu vật chủ hiện tại của bọn tù binh có bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến cơ thể, sức khỏe, thì chắc chắn một điều là bọn chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Điển hình là gã Jajang, cơ thể của một người già qua nhiều năm tháng, nhưng bọn chúng nhất quyết không chịu thay đổi vật chủ, vì nếu thay đổi thì mọi ký ức cũ sẽ biến mất, đó là lý do vì sao khi Thủ Lĩnh chuyển đổi từ thanh tra Moon sang cậu bé Muruk thì hầu như hắn lại không nhớ bất kỳ điều gì, kể cả tâm tính, bản chất cũng thay đổi.

>>> Xem thêm: Alienoid - Cuộc Chiến Xuyên Không: Tưởng dở mà hay hơn mong đợi

Một trong những chi tiết khá hay mà mình thấy nhà làm phim đã đưa ra ngay từ ban đầu như một cách gợi ý cho chúng ta biết Muruk chính là “vấn đề lớn”. Anh chàng là người duy nhất có thể rút được thanh đao trong cây quạt thần của Hyun Đại Nhân.

Muruk cũng từng thừa nhận với Chân Trái, Chân Phải rằng bản thân là dạng đạo sĩ “một giây bừng sáng”, bằng chứng là Wukong thấy được Muruk có thể sao chép nguyên xi mọi chiêu thức của đối phương, kể cả thuật niệm chú của Hyun Đại Nhân.

Vì vậy mình tin 100%, bản chất Thủ Lĩnh trong Muruk đã được bộ não của cậu vô tình thuần hóa trong quá trình trưởng thành, khiến hắn không thể nhớ được mình từng ác cỡ nào. Nhất là khi xâm nhập vào thanh tra Moon, Thủ Lĩnh có được đồng bọn và khối haava làm thức tỉnh bản chất, nhưng đến triều đại Goryeo trong hoàn cảnh đó, hắn không có ai hỗ trợ điều này nên Wukong nghĩ dần dần bản chất phản diện của hắn “quay xe”.

Dự đoán

Theo như cái kết và đoạn mid-credit của Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không), sự xuất hiện của cô nàng Min Gaelin, dì Min Sun - bạn thân của Ean, Wukong nghĩ có thể cô nàng sẽ trở thành nhân vật chính của mùa 2. Vì hiện tại, mình thấy nhân vật Người Canh Gác đang có khả năng “bay màu” rất cao, mặc dù chưa biết nhà làm phim có cho anh cơ hội sống lần 2 không.

Việc xuất hiện âm thầm của cô nàng Min Gaelin cũng đủ chứng minh cho mình thấy nhân vật này không tầm thường, vì ngay từ đầu cô đã làm đủ mọi cách để tiếp cận Người Canh Gác.

Ngay cả quả burger mà cô nhét vào tay anh, mình cũng ngầm hiểu được có điều gì đó, hơn nữa là việc cô nàng nghe lén cuộc trò chuyện của Min Sun và Ean, nên mình đoán rất có thể cô có hẳn một tổ chức chuyên điều tra những vụ việc liên quan đến người ngoài hành tinh.

Tóm lại, với những gì diễn ra trong mùa đầu tiên của Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không), mình tin chắc ở phần 2 sẽ là một cuộc chiến khá gay cấn, vì một vài tên tù binh cũng đã từng gợi ý trước cho Người Canh Gác rằng còn rất nhiều tù binh khác, và số lượng khối haava cũng không chỉ dừng lại 3 hoặc 4 quả. 

Hơn nữa, trước đó Thunder đã nhìn thấy tương lai và bảo rằng mọi thứ đang bị phân mảnh lộn xộn, nên Wukong đoạn khả năng trong 48 phút tới, haava sẽ kích hoạt và ảnh hưởng đến bầu khí quyển của Trái Đất, làm thức tỉnh hàng loạt tù binh ngoài hành tinh. Một trận chiến giữa quá khứ và hiện tại sẽ xảy ra song song với nhau.

Còn bạn. Bạn có nghĩ giống mình không? Hãy để lại suy nghĩ của bạn dưới bình luận nhé.

* Bài viết của Wukong chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc và những phim viễn tưởng như Alienoid , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc lạ mùa Giáng sinh cùng trò chơi ma sói trong Kẻ Ăn Hồn

Trò chơi quen thuộc ma sói nay đã được mang lên màn ảnh rộng cùng Kẻ Ăn Hồn. Đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nếu bạn cũng là một tín đồ của ma sói.

Yếu tố kinh dị trong Kẻ Ăn Hồn: Đáng sợ và đậm chất phương Đông

Bộ phim điện ảnh Kẻ Ăn Hồn sử dụng nhiều chất liệu dân gian để nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị - tâm linh, khiến khán giả cảm thấy tương đối hài lòng.

Lan Phương bụng bầu 6 tháng, rạng rỡ trong ngày ra mắt phim Kẻ Ăn Hồn

Vượt qua nhiều vòng kiểm định chặt chẽ, Kẻ Ăn Hồn cũng đã chính thức được công chiếu tại các rạp trong toàn quốc, phục vụ những fan của dòng phim kinh dị.

Người Mặt Trời: Được đánh giá giống Chạng Vạng nhưng vẫn có điểm riêng

Bộ phim Người Mặt Trời gợi nhắc đến siêu phẩm Hollywood Twilight trên một số phương diện, nhưng vẫn có những điểm riêng biệt để tạo ra dấu ấn riêng.

"Các bậc cao niên" diễn xuất đỉnh làm bảo chứng cho Kẻ Ăn Hồn

NSND Ngọc Thư, NSƯT Chiều Xuân và nghệ sĩ Viết Liên, những "cây đa cây đề" màn ảnh Việt tiếp tục xuất hiện trong Kẻ Ăn Hồn sau Tết Ở Làng Địa Ngục.

Thảm đỏ Người Mặt Trời: Chi Pu - Trịnh Thảo so kè độ vẻ quyến rũ

Tại buổi họp báo Người Mặt Trời, Chi Pu, Thuận Nguyễn, Trần Ngọc Vàng, Trịnh Thảo đón chào những khách mời đầu tiên khám phá thế giới ma cà rồng.