x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Giải mã phần kết của Morbius: Spider-Man sẽ sớm xuất hiện

SEIZEDIX 08:00 - 02/04/2022

Lưu ý: Bài viết này có thể tiết lộ nội dung phim.

Mới đây, Morbius đã chính thức được phát hành trên toàn cầu và người xem đã có cơ hội tiếp tục khám phá vũ trụ phản diện Spider-Man mà Sony đã dành nhiều công sức xây dựng trong suốt nhiều năm qua. Nếu đã xem bom tấn này mà chưa hiểu kết thúc của bộ phim cũng như ảnh hưởng của nó tới tương lai của vũ trụ điện ảnh, hãy cùng mình giải mã trong bài viết này nhé. 

Morbius có cảnh post-credit không?

Giống như bất kỳ bộ phim về các nhân vật thuộc Marvel đã ra mắt trước đây, Morbius cũng có một cảnh phim sau đoạn credit. Điều này đã trở thành lẽ thường đối với hầu hết các bom tấn chiếu rạp chuyển thể từ truyện tranh vì các cảnh post-credit được tạo ra để nhà sản xuất có thể giới thiệu tương lai và cách bộ phim có thể liên kết với phần còn lại của vũ trụ tới người xem.

Morbius có hai cảnh hậu credit và tất nhiên, các phận đoạn này đều đề cập tới cách bom tấn này kết hợp với các bộ phim Sony-Marvel khác mà người xem đã có cơ hội thưởng thức trong quá khứ. Hai cảnh sẽ nối tiếp nhau và khán giả không phải đợi quá lâu để xem màn nhá hàng thứ hai của nhà sản xuất.

Cảnh post-credit của Morbius tiết lộ điều gì?

Đối với những ai đang thắc mắc post-credit của Morbius nói về điều gì, thì mình phải khẳng định hai phân cảnh này có nội dung khá đơn giản. Cảnh đầu tiên là khi Adrian Toomes hay còn gọi là The Vulture (do Michael Keaton thủ vai) dịch chuyển từ MCU sang vũ trụ của Sony và đang tự hỏi làm thế nào mà anh có thể đến nơi này. Còn cảnh thứ hai đề cập tới việc Morbius đụng độ Vulture và hắn mời anh tham gia vào biệt đội của mình.

Hai phân cảnh ở trên tác động rất nhiều tới tương lai của vũ trụ phản diện Sony. Đầu tiên là việc các nhân vật của MCU cũng có thể tìm đường đến vũ trụ của Sony-Marvel, tương tự như cách các nhân vật phản diện của Spider-Man trước đây đến vũ trụ của Marvel ở Spider-Man: No Way Home. Và đó là những gì đã xảy ra với Vulture khi anh được dịch chuyển đến vũ trụ của Sony sau khi Doctor Strange "sửa chữa" đa vũ trụ ở cuối No Way Home.

Chưa dừng lại ở đó, hai phân cảnh trên còn xác nhận rằng Sony hiện tại đã sở hữu ba nhân vật phản diện hoàn toàn khác nhau, lần lượt là Morbius, Vulture và Venom - phản diện đã có hai bộ phim riêng do Sony sản xuất. Điều này có nghĩa là Sony đang tham vọng tạo ra phiên bản người đóng của Sinister Six - một nhóm siêu ác nhân nổi tiếng trong truyện tranh Người Nhện. Nếu vũ trụ này trùng khớp với vũ trụ mà The Amazing Spider-Man xảy ra, rất có thể Electro và Reptile sẽ gia nhập đội hình Sinister Six.

Ngoài các ác nhân, vẫn có một nhân tố lớn còn thiếu trong vũ trụ của riêng Sony, và đó là Spider-Man. Sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu Sinister Six tìm đến và kết hợp thành một đội mà không có mục tiêu rõ ràng. Và mục tiêu hợp lý nhất để họ hợp thành một đội là cùng cố gắng hạ gục Người Nhện. Tuy nhiên, nhân vật duy nhất có mối hận với Spider-Man là Vulture vì cả Venom và Morbius đều chưa từng gặp siêu anh hùng này.

>>>Xem thêm: Morbius - The Living Vampire của Jared Leto là ai và có sức mạnh gì?

Do đó, rất có khả năng Sony sẽ giới thiệu một Người Nhện hoàn toàn mới hoặc đưa Andrew Garfield trở lại với vai vai diễn này. Nhưng cũng có thể là do Sony đang nắm giữ bản quyền nhân vật của Tom Holland, anh sẽ chuyển sang một vũ trụ khác, đặc biệt là khi đa vũ trụ đang ngày càng phát triển trong các bộ phim của Marvel. Như vậy, có vẻ như Morbius chỉ là một bộ phim để Sony giới thiệu tới Sinister Six và hãng cho rằng đây là thời điểm phù hợp để làm điều đó. 

Mặc dù hai bộ phim Sony-Marvel gần đây (Venom 2Morbius) không thực sự được khán giả yêu thích như tưởng tượng, nhưng nó vẫn mở ra một tương lai sáng ngời cho một bom tấn về Sinister Six. Hãy cùng mình chờ đợi xem điều này có thật sự xảy ra hay không nhé.

* Bài viết của Seizedix gửi về DienAnh.Net. 

Nếu bạn yêu thích Phim Âu Mỹ, hãy vào DienAnh.net để xem thêm nhiều bài viết hay nha.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Black Panther 2: Những điều đã xảy ra sau cú búng tay của Thanos

Black Panther: Wakanda Forever tiết lộ những gì đã xảy ra với Wakanda sau cú búng tay của Thanos và khai thác những gì mà gia đình của T'Challa đã gặp phải.

Nhìn lại phim Việt năm 2022: Dự án của Lý Nhã Kỳ, H’Hen lỗ nặng

Những tưởng sau 1 năm ảm đạm, 2022 sẽ là thời điểm khởi sắc của điện ảnh nước nhà nhưng sự thật lại đáng buồn.

Nghi vấn Will Smith trong Aladdin 2 bị đổi vai, nay đã có lời giải đáp

Đạo diễn của Aladdin đã trả lời về việc liệu Aladdin 2 có tiếp tục để Will Smith thủ vai Thần đèn hay không khi mà tranh cãi về Oscar của Smith vẫn âm ỉ dữ dội.

Rổ sạn trong Huyền Sử Vua Đinh làm tôi ngán ngẩm

Nhìn vào thực tế, thất bại của Huyền Sử Vua Đinh không đến từ những lý do khách quan mà nằm trong chính nội tại của bộ phim này.

Top những địa danh có công nghệ phát triển bậc nhất trong MCU (P.1)

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh có công nghệ thuộc hàng đỉnh nhất vũ trụ.

Quyền năng của Vibranium trong vũ trụ Marvel (P.2): Các biến thể

Khác với những kim loại khác trong vũ trụ Marvel, Vibranium vốn có rất nhiều tính chất đặc biệt giúp nó đứng ngang hàng với những kim loại cứng hơn nó.