x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Bom tấn

Grindelwald: Gã phù thủy tham vọng bành trướng toàn cõi châu Âu

Hai Bốn 23:30 - 05/04/2022

Gellert Grindelwald là phù thủy hắc ám đầu tiên của thế giới phù thủy, chủ nhân đầu tiên của cây đũa phép quyền năng nhất Elder Wand, là kẻ thiết lập cơ sở quyền lực tại lục địa châu Âu, là đối thủ ngang tài ngang sức với phù thủy quyền năng nhất Albert Dumbledore khi còn trẻ và là nỗi ám ảnh lớn nhất của cả châu Âu trong thời kỳ của hắn.

 Chỉ bấy nhiêu thành tích đã có thể thấy được hắn là một người đáng sợ như thế nào rồi nhỉ. Vậy bây giờ hãy cùng Habo tìm hiểu xem Gellert Grindelwald là người như thế nào, năng lực của hắn là gì mà có thể khiến cả châu Âu phải khiếp sợ nhé.

Gellert Grindelwald ra đời năm 1883, mất vào năm 1998 - 105 tuổi. Lúc còn theo học tại học viên pháp thuật  Durmstrang, Grindelwald bị đuổi học vì những thí nghiệm về nghệ thuật hắc ám cũng như các thử nghiệm đen tối và các vụ công kích khiên cho bạn học suýt mất mạng

Thời niên thiếu, Grindelwald kết thân với Albert Dumbledore, hai người trở thành đôi bạn vô cùng thân thiết, đến mức cả hai cùng lập lời thề máu thề rằng sẽ không trực tiếp tấn công nhau. Lúc ấy, Grindelwald đã lập kế hoạch cùng Dumbledore đi tìm kiếm các bảo bối tử thần, sau đó cả hai sẽ cùng dẫn dắt các phủ thủy chống lại chế độ, xóa bỏ đạo luật Quốc Tế về Bí Mật, từ đó phù thủy không còn phải lẩn trốn và thống trị các muggle.

Kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo của Grindelwald đã bị gián đoạn khi Dumbledore thay đổi vì cái chết của cô em gái trong cuộc đấu tay ba. Hiện thông tin này vẫn còn chưa được rõ ràng nên Habo chỉ nói sơ được là vậy. 

Tiếp sau đó là chuỗi ngày Grindelwald đơn thân tiếp tục thực hiện kế hoạch còn dang dở của hắn, cho đến khi bị đánh bại bởi chính người bạn cũ Dumbeldore và bị nhốt vào ngục Azkaban cho đến khi chết dưới tay chúa tể hắc ám Voldemort. 

Grindelwald lần đầu được xuất hiện là trong bộ phim Harry Potter: Tên Tù Nhân Ngục Azkaban, được thể hiện là một người có khả năng bế quan bí thuật thuộc hàng mạnh nhất kể cả khi hắn đã già. Grindelwald lần đầu chính thức xuất hiện là ở cuối phần đầu tiên của bộ Fantastic Beasts và xuất hiện rõ ràng nhất trong phần sau đó Fantastic Beasts: Tội Ác Của Grindelwald. Lúc đầu Habo tưởng ổng xấu lắm ai ngờ tạo hình trong Fantastic Beast nhìn cuốn xỉu.

>>> Xem Thêm: Fantastic Beasts 3 khó lòng để Dumbledore yêu Grindelwald 

Sức mạnh của Grindelwald chưa được thể hiện nhiều trên phim nhưng theo dòng lịch sử, Grindelwald đã bại dưới tay của phù thủy tối cao Dumbledore khi cả hai đều ngang kèo nhau, hắn chỉ thua một tý “khéo léo” thì có thể thấy sức mạnh của Grindelwald không thể xem thường. Hay lần gần đây nhất, khi hắn thả hai con rồng bằng lửa xanh để càn quét mọi thứ và chỉ khi nhà giả kim Nicolas Flamel cùng các thần sáng khi đó hợp sức lại mới có thể ngăn cản.

Thêm vào đó Grindelwald còn là chủ nhân của cây đũa phép Elder Wand, một trong ba bảo bối tử thần và là cây đũa phép mạnh nhất thế giới phủ thủy, sức mạnh của hắn lại được nâng lên thêm một tầng cao mới. Tuy vậy đó chưa phải là toàn bộ sức mạnh của Grindelwald, mà thứ đáng sợ nhất nằm ở hắn ta chính là tài ăn nói.

>>> Xem thêm: Mong chờ ở Fantastic Beasts 3: Thân phận Credence được hé lộ

Grindelwald đã xây dựng cho riêng mình một bình đoàn phải nói là hùng hậu và trung thành nhất trong lịch sử Harry Potter. Nếu như những người đi theo Voldemort chỉ vì họ sợ hắn,thì những kẻ đi theo và phục tùng cho Grindelwald đều là những con chiên ngoan đạo, nguyện trung thành cùng hắn. Có thể nói Grindelwald không phải là một phù thủy hắc ám thuần túy khi hắn không giết người vô cớ như Voldemort mà là một nhà cách mạng lỗi lạc. Hoặc là một kẻ độc tài… Habo nghĩ thế. 

Tin buồn là tài tử Johnny Depp sẽ không còn vào vai Grindelwald trong phần tiếp theo nữa do bế bối của bản thân, thật lòng mà nói thì Habo rất yếu thích màn trình diễn cũng như tạo hình của GrindelDepp. Hi vọng sự thay thế mới này sẽ thổi lên một luồng gió mới lạ cho cả bộ phim 

*Bài viết của Hai Bốn gửi về DienAnh.Net.

Tìm hiểu thêm về các bài review tại Thư Viện PhimReview Phim Đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Thor: Love And Thunder và loạt phim ra mắt sau Doctor Strange 2

17/05/2022

Qua Giai đoạn 4, MCU sẽ không còn bó buộc trong một vũ trụ nữa mà sẽ mở rộng ra đa vũ trụ với rất nhiều nhân vật.

321 ACTION: Lý Nhã Kỳ livestream cùng Han Jae Suk phim Kẻ Thứ Ba

17/05/2022

Điều làm tui mong đợi ở 3-2-1 ACTION của Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk chính là không biết “bà hoàng kim cương” liệu có nói gì về việc chi 33 tỷ đồng làm phim không?

Loạt câu hỏi chưa được giải đáp trong Doctor Strange 2

17/05/2022

Dù giải quyết được mối hiểm họa mà Wanda gây ra cũng như giới thiệu America Chavez, Doctor Strange 2 vẫn chưa đưa ra lời giải đáp cho rất nhiều câu hỏi.

Đan xen nhiều ý kiến, Kẻ Thứ Ba vẫn là bộ phim rất đáng xem

17/05/2022

Kẻ Thứ Ba hiện đang là tựa phim chiếu rạp đang làm mưa làm gió trên khắp mạng xã hội, phim được Lý Nhã Kỳ cùng nam tài tử - Han Jae Suk thủ vai chính.

Những điều về Avatar: The Way of Water mà bạn cần biết

17/05/2022

12 năm trôi qua, khán giả cuối cùng cũng được thưởng thức phần 2 của Avatar có tên Avatar: The Way of Water.

Cây đũa của Watoomb và những pháp bảo hùng mạnh của Marvel (P.1)

17/05/2022

Đũa phép của Watoomb, Con mắt của Agamotto, Lò than Bom’Galiath,... là những pháp bảo quyền năng nhất trong vũ trụ Marvel.