x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hoa

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia: Chính kịch thành phim thần tượng buff nữ chính

An Lee 12:35 - 22/07/2022

Sau thời gian dài lên sóng, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia đã lên sóng tập cuối với một cái kết viên mãn dành cho Hà Hạnh Phúc cùng với những người thân của mình. Mặc dù là phim chính kịch, nhưng An thấy tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, cũng như bàn luận của khán giả. Phim kết thúc với mức rating khá ổn, có thể tính từ đầu đến nay là một đường đi lên.

>> Xem thêm: Phim của Triệu Lệ Dĩnh có tình tiết bị chiếm kết quả đại học, tiên tri vụ "Dịch thái tử" à 

Rating tốt, độ hot ổn định, nhưng những tập về cuối của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vẫn thu về không ít điểm trừ, một trong số đó chính là nội dung ngày càng buff nữ chính. Cụ thể nhất là trong vụ nhiễm độc chì của làng bên. Rõ ràng là một vụ việc lớn nhưng cuối cùng lại do một người không có chuyên môn như Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh đóng) xử lý. Điều này làm người xem rất khó hiểu.

Trong tình tiết này, dù đã khổ công mời cả ban kiểm tra xuống, thế nhưng Hạnh Phúc vẫn phải đích thân đi kiểm tra chất lượng nước. Nếu như không có Hạnh Phúc, lẽ nào mọi người trong làng hoàn toàn để kệ chuyện chất lượng nước, mặc cho con cái họ bị ảnh hưởng? Những điều này gây ra sự phi lý rất lớn, hòng đẩy vai trò nữ chính lên quan trọng quá mức có thể.

Không chỉ ở vấn đề nhiễm độc chì, xa hơn một chút là những tình tiết xảy ra trước đó. Chỉ với một câu nói của Hà Hạnh Phúc mà ngay sau đó nó đã trở thành khẩu hiệu quảng cáo. Hay chỉ với một lời thuyết phục của nữ chính, Vương Tú Ngọc đã có một tương lai rộng mở, một con đường mới tươi sáng.

Thậm chí vấn đề nan giải của Vương Khánh Lai, Hà Hạnh Phúc chỉ cần khuyên nhủ một câu là giải quyết được. Cô cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền chỉ với một hai câu nói tùy tiện với người nước ngoài. Tất cả những điều này khiến người xem cảm giác như Hà Hạnh Phúc quá mức thần kỳ. Một bộ phim chính kịch chủ đề hiện thực, bỗng chốc biến thành bộ phim thần tượng buff nữ chính.

>> Xem thêm: Quá thành công, phim của Lệ Dĩnh bị nhà đài "hút máu", tăng thời lượng quảng cáo lên gấp 3

Có lẽ cũng vì sự giải quyết ổn thỏa, êm đẹp quá dễ dàng tới từ nữ chính mà Hạnh Phúc Đến Vạn Gia trong những tập cuối đã kém nhiệt đi hẳn. Độ thảo luận cũng không còn cao và người xem bắt đầu thấy nhàm chán. May mắn là đến cuối cùng, phim vẫn có thể giữ được rating ổn định. Bằng không nếu còn kéo dài, màn buff nữ chính còn tiếp diễn thì An e là lượng người xem sẽ rớt nhanh chóng. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tập 13: Hanbada đi Jeju đòi lại 60 ngàn

Tập 13 của Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo tiếp tục là một tập phim khá nhẹ nhàng, sâu lắng, mang lại nhiều ý nghĩa và suy nghĩ.

Đấu Trí: Ông Vững số nhọ, làm đúng chưa ai thấy làm sai cả nước hay

Sau bao đóng góp cho tuyến đầu, cũng vì một phút yếu lòng chẳng tính đường xa mà nay ông Vững tự tay phá tan sự nghiệp. Thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.

Thương Ngày Nắng Về: Kết trọn vẹn, nhưng vẫn có điểm trừ ở tập cuối

Kết thúc đẹp là vậy, nhưng Thương Ngày Nắng Về vẫn tồn tại những "điểm trừ" không đáng có ở tập cuối của phim. Hãy cùng tôi nhặt những “hạt sạn” đó nào.

Quỳnh Nga tiết lộ lần đầu chủ động hôn bạn diễn kém tuổi trong CCVCNYC

Diễn viên Quỳnh Nga vừa có những chia sẻ về cảnh hôn cực ngọt ngào với bạn diễn kém 5 tuổi, lại là “oan gia ngõ hẹp” trên phim, khiến ai cũng thích thú.

Pokemon: Tại sao con mèo của Đội Hỏa Tiễn biết nói tiếng người?

Con mèo Meowth của Đội Hỏa Tiễn có khả năng nói và suy nghĩ không khác gì con người, tại sao lại như vậy?

NSND Hồng Vân: Người mẹ quốc dân trong phim truyền hình Việt

Lễ Vu Lan báo hiếu, xem NSND Hồng Vân đóng 2 vai diễn bà Mai trong Gạo Nếp Gạo Tẻ phần 1 và bà Thanh trong Giấc Mơ Của Mẹ mà tôi nhìn thấy bóng dáng mẹ mình.