x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hành Trình Công Lý: Tình tiết tiếp tục rời rạc, gây khó hiểu cực độ

Andromeda 08:35 - 02/12/2022

Trong những diễn biến trước, tôi vừa dành lời khen cho Phương (Hồng Diễm)  vì cô biết dạy con đúng cách, dù Hoàng (Việt Anh) có sai thế nào đi nữa thì anh vẫn là cha của Khang (Thái Vũ) và từng dành cho con trai những điều tốt đẹp nhất. Tôi cứ nghĩ những diễn biến đó sẽ như một bước đà hoàn hảo, kéo cả bộ phim Hành Trình Công Lý đi lên, sẽ làm phim khởi sắc hơn.

>>>Xem thêm: Hành Trình Công Lý: Giới luật sư xem phim chắc phải "giận tím người"

Nhưng không, tôi đã lầm và Hành Trình Công Lý vẫn tiếp tục “đi vào vết xe đổ”, phim lại rời rạc đến khó hiểu. Là một khán giả, tôi cảm thấy mình thực sự không được thoải mái khi xem phim, vì tất cả tình tiết dường như chẳng liên quan gì đến nhau. Không một lời giải thích hay có một gợi ý cho khán giả, mỗi nhân vật trong phim cứ như bị mất trí nhớ tạm thời vậy, gặp vụ án mới là làm vụ mới, mọi thứ rất nửa với, chẳng đi đến đâu.

Tôi cũng phải nhắc lại cho bản thân và mọi người cùng nhớ, vụ án trung tâm, trọng điểm của phim là việc Hoàng bị vu oan, rằng anh đã “xuống tay” với Hà (Huyền Trang) – cô nhân tình của Hoàng và anh cũng đã được tại ngoại một thời gian rồi. Nhưng tuyệt nhiên, vụ ấy không có tình tiết, tiến triển gì đáng kể, phim lâu lâu có nhắc lại thật đó và rồi đó cũng chỉ là vài phân cảnh thoáng qua hay thành cái cớ để Phương và Hoàng lời qua tiếng lại.

Còn bây giờ, Phương và các cộng sự là Quân (Quốc Huy) và Nguyệt (Thu Quỳnh) đã chuyển sang cái án oan 10 năm của ông Hữu (Viết Liên) mất rồi. Ban đầu, tôi cũng cố gắng suy nghĩ để coi vụ này có liên kết gì với cái án oan của Hoàng hay không? Nhưng càng xem lại thấy chẳng có liên quan gì cả.

Tôi không phủ nhận việc Phương làm là đúng, rõ ràng nó là một việc tốt. Nhưng cô có nghĩ đến chuyện “nhà còn bao việc”, điều này vô tình một lần nữa biến Phương thành một luật sư “bồ tát”, chuyên đi cứu khổ cứu nạn, trong khi chuyện nhà mình còn đang rất rối ren. Đây chỉ là phần công việc Phương tự mình làm phát sinh, chứ không hề nhận chỉ đạo từ cấp trên nên tôi mới có cơ sở để chê trách như vậy.

Việc này cũng vô tình làm tôi có một ấn tượng xấu đối với Nguyệt, cô vốn là một kiểm sát viên nhưng lại không làm tròn trách nhiệm của mình. Đáng lẽ ra Nguyệt phải là người trực tiếp đi thu thập lời khai, chứng cứ chứ sao lại để cô bạn thân của mình đi thay rồi cung cấp, rồi Nguyệt cũng tự tin nộp nó lên cấp trên.

Đâu có gì là đảm bảo tính khách quan của những chứng cứ đó đâu, xét theo đạo đức, quy chuẩn nghề nghiệp thì nó đã sai hoàn toàn rồi. “Sân khấu chính” là Nguyệt, nhưng mọi “đồ nghề” lại là do một luật sư cung cấp, tôi cứ thấy chuyện này nó sai trái thế nào ấy.

Mà tôi chợt nhớ ra đây cũng đâu phải lần đầu tiên Nguyệt vi phạm quy tắc nghề nghiệp, trong khi anh Hùng (Hà Việt Dũng) – chồng cô đều thực hiện mọi thứ theo đúng nguyên tắc nhưng vẫn giúp đỡ được Hoàng. Thì ôi thôi! Ở phía bên này, Nguyệt lại đưa ra những lời khuyên làm thế nào để né tránh, vượt qua những câu hỏi của cán bộ.

Tôi nghĩ càng là bạn thân thì Nguyệt càng phải tránh những việc làm như vậy, để mai mốt lại gặp phải tình cảnh không hay và nếu nó cứ tái diễn thì sớm muộn gì người ta cũng nói lời ra tiếng vào. Lúc đó rồi danh tiếng của ai cũng bị ảnh hưởng, nặng hơn là Nguyệt bị cơ quan kỷ luật mất việc luôn ấy chứ.

>>>Xem thêm: Đừng Làm Mẹ Cáu: Quỳnh Kool bất ngờ với chính mình khi hóa mẹ đơn thân

Đó là những cái nhìn mới nhất của tôi về Hành Trình Công Lý. Còn mọi người có muốn phim thay đổi, cải thiện điều gì nữa không? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Hành Trình Công Lý? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Nga Cao

Nga Cao

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nga Cao

Nga Cao

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Nga Cao

Nga Cao

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Nga Cao

Nga Cao

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Nga Cao

Nga Cao

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.