x

Đăng nhập

Comming soon...

Phim chiếu rạp

Marvel

Hành trình của Thần Sấm nên dừng lại với Thor: Love And Thunder

SEIZEDIX 07:00 - 02/10/2022

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, bản thân tôi cũng không thể tin được Thần Sấm sẽ là một trong những nhân vật gắn bó lâu nhất với vũ trụ điện ảnh Marvel (và là cái tên duy nhất có tới 4 phần phim riêng). Từ một vị thần kiêu ngạo và ích kỷ, Thor dần thay đổi theo hướng tích cực khi trở thành thành viên của biệt đội báo thù. Với 4 phần phim riêng, tôi không thể phủ nhận Thần Sấm đã trở thành nhân vật biểu tượng của Marvel và có sức hút không thể chối từ. 

Những cuộc phiêu lưu của Thor luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ, dù cho chất lượng có tốt hay là không. Thế nhưng dù nhân vật này vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, tôi cho rằng Thor: Love And Thunder nên là lời tạm biệt của Chris Hemsworth với MCU. Lý do cụ thể là gì? Hãy cùng tôi giải mã ngay bây giờ nhé.

Hành trình của Thor trong MCU đã hoàn thành chưa?

Trong 11 năm qua, Thor đã phải đối mặt với rất nhiều phản diện, những ác nhân mạnh mẽ và gây ám ảnh cực độ. Thế nhưng, yếu tố bất biến trong mọi phần phim của Thần Sấm là gia đình và như chúng ta đã thấy, anh đã phải chịu đựng cảm giác đau đớn đến tội cùng khi mất tất cả những người thân yêu. Như đã nói ở trên, hồi mới xuất hiện, hoàng tử Asgardian là một vị thần có tính cách kiêu ngạo và coi thường mạng sống của những người xung quanh.

Thế nhưng sau khi chứng kiến sự ra đi của tất cả các thành viên trong gia đình, các thành viên của Avengers và thậm chí là nửa sự sống trong vũ trụ (dù họ đã trở lại sau này), Thor đã dần trở thành một người khác, một người biết thấu cảm và không còn kiêu ngạo như sau. Chúng ta đã thấy cách Thor đối phó với mất mát, từ thịnh nộ, trầm cảm đến báo thù.

Trong phần phim riêng thần 4, nhân vật này đã quyết định sống khép mình để không cảm thấy đau lòng một lần nào nữa. Trước đây trong mỗi phần phim riêng, Thor đều mất đi một thứ mà anh vô cùng yêu quý. Thế nhưng ở Thor: Love And Thunder, dù phải nói lời tạm biệt với Jane Foster, tôi cảm thấy bất ngờ khi Thần Sấm có thêm một món quà ở cuối phim, một khởi đầu hoàn toàn mới cho nhân vật này.

Thor trở thành bố đơn thân

Trận chiến cuối cùng kết thúc với việc Gorr the God Butcher quyết định sử dụng điều ước từ Eternity để hồi sinh con gái và hy sinh bản thân, chọn tình yêu thay vì báo thù. Trong những khoảnh khắc cuối cùng của phim, chúng ta thấy Thor quyết định nhận nuôi con gái của Gorr và trở thành một người cha đơn thân. Theo tôi, đây là khoảnh khắc ý nghĩa và có tính bước ngoặt trong hành trình của Thần Sấm trong MCU.

Mọi trận chiến mà Thor đã từng trải qua đều là để cứu hoặc trả thù cho những người anh ấy yêu thương, và anh còn mất đi nhiều thứ hơn ở cuối. Thế nhưng lần này, cuộc phiêu lưu kết thúc với việc anh trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Theo tôi, việc trở thành bố đơn thân là cái kết tuyệt vời cho Thor sau 11 năm chiến đấu hết mình. Anh là một vị thần, một anh hùng, một vị vua và một Avenger. Và giờ đây, anh trở thành một người cha trong Thor: Love And Thunder. Tất cả đều cho thấy, đã đến lúc anh nên rời MCU.

>>>Xem thêm: Giải mã hồi kết của Thor 4: Thần Sấm sẽ còn gắn bó với MCU dài dài

* Bài viết của SEIZEDIX chia sẻ tại box Vũ Trụ Phim Marvel

Nếu bạn là mọt phim Marvel, mê phim DC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thor: Love and Thunder? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Marvel có sai khi quá tập trung sản xuất các phần tiếp theo

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Mặc dù nhiều người cảm thấy thích thú khi thấy các nhân vật trở lại, thế nhưng khi hơn một nửa phase 4 là phần tiếp theo, tôi nghĩ Marvel đã sai.

Vương quốc dưới nước Talokan: Phải thay đổi để không giống Atlantis

Chekov

Chekov

Marvel đã thực hiện khá nhiều thay đổi cho Talokan để vương quốc dưới nước này giữ được màu sắc khác biệt so với Atlantis của DC.

10 siêu anh hùng “chiếu dưới” của Marvel: Star-Lord là cây hài

Chekov

Chekov

Không phải siêu anh hùng nào cũng được tôn trọng và mạnh mẽ. Có một số gặp xui xẻo và thậm chí trải qua nhiều đau đớn.

Black Panther 2: Đã rõ lý do đội Thunderbolts ra đời

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Ở Black Panther 2, Val khẳng định vị thế trong MCU và lý do cô lên kế hoạch tạo ra một đội siêu anh hùng.

Top những điều khán giả cần biết về sức mạnh của Namor (P.1)

Yasha

Yasha

Khác với phiên bản trên MCU, Namor trong truyện tranh Marvel rất mạnh và có nhiều dạng năng lực khá là đặc biệt.

Namor đã tránh được vấn đề mà phản diện MCU thường gặp phải

SEIZEDIX

SEIZEDIX

Hành trình của Namor được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng, khiến anh trở thành một trong những nhân vật phản diện hoàn hảo nhất của MCU.