x

Đăng nhập

Comming soon...

DAN Fanclub (DAN FC)

Khác

Hãy sống là chính mình, đừng để muộn rồi mới nói ra hai từ "giá như"

Trương Di 23:56 - 13/11/2021

Có bao giờ bạn chậc lưỡi tiếc nuối về một điều gì đó và bắt đầu bằng hai từ “giá như” chưa? Cuộc đời chúng ta, chắc chắn không ai là hoàn hảo, cũng có rất ít người được bước trên một tấm thảm trải đầy hoa hồng. Và tất nhiên, những hối tiếc là điều hoàn toàn có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, để rồi ta phải thốt lên hai từ “giá như”. Nhưng chúng ta cần biết rằng, bản thân nên tận dụng cơ hội và sống tốt, sống hết mình cho hôm nay bởi cuộc đời sẽ không có hai từ “giá như…” mà ta vẫn luôn mong muốn.

 Đừng bao giờ để mình phải tốt lên hai từ giá như…

Trân trọng thời khắc hiện tại

Để không phải hối tiếc, cách duy nhất chính là hết mình cho hiện tại. Bởi ngày mai sẽ chính là kết quả cho hôm nay. Chúng ta thường có thói quen suy nghĩ về những điều đã nằm lại ở quá khứ, những điều chúng ta mãi mãi cũng không thể thay đổi được. Sau đó sẽ lo lắng về tương lai, rằng ngày mai sẽ thế nào, chúng ta sẽ làm gì, sẽ sống ra sao, sẽ đủ can đảm để theo đuổi ước mơ hay không? Mọi việc trong tương lai sẽ được suôn sẻ chứ? Ta thường quên mất rằng, hiện tại mới thực sự là một món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng. 

Chúng ta lại cứ nhìn ngắm khắp nơi, mà quên mất hiện tại mới là thời khắc quyết định mình có thể làm được gì. Nói như thế, không có nghĩa khuyên mọi người hãy quên đi quá khứ, đừng nghĩ đến ngày mai. Mà chúng ta hãy phân bổ thời gian hợp lý, sống trọn vẹn mỗi ngày như thể hôm nay sẽ là ngày cuối cùng chúng ta được cố gắng cho cuộc đời mình. Có vậy thì mọi năng lực mới có thể được vận dụng. 

 Tận hưởng trong từng khoảnh khắc

Bạn không có năng lực thay đổi quá khứ, nhưng nếu bạn sống hết mình cho hôm nay, ngày mai có thể là một ngày khác, tươi đẹp hơn, thành công hơn. Chúng ta - những người trẻ, đôi lúc hay phí phạm thời gian của mình chỉ để làm những việc thật khó hiểu. 

Ta cho phép bản thân mình được đau lòng vì một ai đó, dành quá nhiều thời gian cho công việc thay vì chăm sóc sức khỏe, chúng ta mải mê với những thú vui ngoài kia mà quên mất sau cánh cửa luôn có những người thân yêu đang chờ đợi mình mỗi đêm về. Để rồi khi quay đầu nhìn lại thời gian đã qua, chúng ta vội vàng nhận ra mình đã bỏ lỡ những điều gì, lúc này thì hai từ “Giá như….” đầy hối tiếc lại lần nữa vang lên một cách vô vọng. 

 Hãy trân trọng những điều nhỏ bé nhất

Cuộc đời không có hai từ “giá như….”

Chúng ta, ai cũng đã từng đi qua nắng mưa, đi qua tuổi hồn nhiên, đi qua cả những vấp ngã đầu đời. Để rồi ta biết trân trọng những điều mình có hơn nữa. Thời gian là thứ một khi đã trôi đi sẽ không thể níu lại. Bạn có thể dùng tiền mua được rất nhiều thứ nhưng riêng thời gian và sức khỏe là điều không thể. Cuộc đời không dung nạp được hai từ “Giá như….” không phải vì cuộc đời này vô tình với chúng ta, mà chính là muốn chúng ta biết, hiện tại đáng trân trọng đến thế nào. 

Trong đời sống, mỗi chúng ta sẽ có cho mình hoài bão, khát khao, mong muốn riêng biệt. Chúng ta cố gắng để đạt được mục đích cá nhân ấy. Tuy nhiên có ai nghĩ rằng sau tất cả, thứ chúng ta cần suy cho cùng cũng chỉ là năm tháng bình bình yên yên, bên cạnh có gia đình, có người thương yêu ta cùng nắm tay ta đi qua giông bão cuộc đời?

 Hiện tại vô giá, đừng để nó trôi qua vô nghĩa

Hãy sống thật trọn vẹn hôm nay, để ngày mai lại là một cơ hội mới cho chúng ta cùng cố gắng. Đừng mải mê đuổi theo những thứ ngoài tầm với. Đừng xem nhẹ sức khỏe của bản thân, đừng bỏ mặc những người yêu thương ta, đừng vì một ai đó mà không trân trọng chính mình, cũng đừng vì vài khó khăn mà vội vàng bỏ cuộc. 

Bởi nếu chúng ta không hết mình hôm nay, mãi mãi chúng ta sẽ chỉ có thể làm bạn với hai từ “giá như….” mà thôi. Mà bạn biết đấy, làm gì có ai muốn cuộc đời của mình gắn liền với hai chữ “Giá như….” mãi đúng không? Đây là hối tiếc, là sự hụt hẫng là những điều chúng ta đã vô tình vụt mất trong những năm tháng mải mê chưa tìm được chính mình. 

 Và quan trọng nhất, hãy là cính mình

Kết: Suy cho cùng, mỗi người chúng ta nên biết bản thân mình muốn gì, mình là ai và mình đang cố gắng vì điều gì. Hãy học cách sống bình thản, vô tư, đối diện với mọi thứ một cách thật nhẹ nhàng. Mỉm cười với cuộc sống này nhiều hơn và đặc biệt hãy luôn trân trọng hiện tại, sống hết mình mỗi ngày. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Son Ye Jin cả năm dính tin đồn, bị nghi mang bầu với Hyun Bin suốt

06/12/2021

Cứ ngỡ 2021 này sẽ là năm cực vui của Son Ye Jin khi công khai tình yêu thế nhưng chị đẹp lại phải đối mặt với tin đồn tràn lan không điểm dừng.

Dương Mịch và bí mật bản hiệp nghị ly hôn với Lưu Khải Uy

06/12/2021

Là phụ nữ mà mạnh mẽ, dứt khoát thậm chí có chút liều như Dương Mịch thì không phải ai cũng làm được.

Barron Trump thay đổi ra sao trong suốt 15 năm?

06/12/2021

Trước khi trở thành “Hoàng tử Nhà Trắng” nổi đình đám, Barron Trump đã được mệnh danh là cậu bé vàng khi sinh ra từ vạch đích.

Mỹ nam từng được Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên giờ ra sao?

06/12/2021

Từng là diễn viên nổi đình nổi đám, lại được Dương Mịch yêu từ cái nhìn đầu tiên, nam tài tử Hà Thịnh Minh sa sút sự nghiệp ở những năm về sau.

Yoona - "Gương mặt thân quen" đầy xinh đẹp của chương trình cuối năm

05/12/2021

Cùng tôi nhìn ngắm lại xem trong hơn 10 lần làm MC cho các chương trình cuối năm của 3 đài trung ương, Yoona đã có những tạo hình nào xuất sắc bậc nhất nhé.

Đường tình của tứ đại mỹ nhân xứ Hàn: Mình Song Hye Kyo ôm hết thị phi

05/12/2021

Trong tứ đại mỹ nhân xứ Hàn đã có 2 người yên bề gia thất, 2 người độc thân là Song Hye Kyo và Son Ye Jin.