x

Đăng nhập

Comming soon...

Rình Sao

Hoa

Học vấn đáng báo động của sao: Nhất Bác, Nhiệt Ba "chữ thầy trả thầy"

An Lee 07:20 - 08/02/2023

Chuyện sao Hoa ngữ có học vấn hạn chế vốn không còn xa lạ. Ví như Triệu Lệ Dĩnh, cô cũng từng bị mỉa mai rất nhiều về khả năng học tập của mình. Tuy nhiên, sống lâu trong giới giải trí, Triệu Lệ Dĩnh đã dần biết cách tiết chế để không có những khoảnh khắc “ố dề”, lộ học vấn thấp. Còn dàn sao trẻ ngày nay thì có vẻ đến việc tuyên truyền phim cũng làm không tốt, thậm chí tôi thấy có những ngôi sao đến phép tính đơn giản nhất còn chẳng làm nổi.

>> Xem thêm: Mỹ nam Cbiz với tạo hình áo lông: Dương Dương cao quý, nho nhã 

Hai trong số những ngôi sao làm netizen đau đầu vì lộ học vấn thấp là Vương Nhất Bác và Lưu Hạo Tồn. Nói đến hai vị này thì tôi chỉ có “cạn lời” bởi không nghĩ họ lại kém nhanh nhạy đến thế. Với Vương Nhất Bác, tại roadshow của Vô Danh không phải lần đầu tiên cậu lộ học vấn thấp, mà trước đó đã từng có chiến tích “huy hoàng” khi không thể viết nổi một câu đơn giản như: “Đã từng ở đây”.

Với khả năng chữ nghĩa thế này nên khi tham gia các buổi tuyên truyền của Vô Danh, Vương Nhất Bác bị khán giả “xoay mòng mòng” cũng là dễ hiểu. Những câu hỏi vô cùng đơn giản, như gặp được nhân vật mà mình đóng sẽ nói gì, có suy nghĩ gì về vai diễn... tất cả đều làm khó được Vương Nhất Bác. Anh cho rằng những câu hỏi đó vô nghĩa, bản thân sẽ không bao giờ gặp vai diễn của mình.

Và ủng hộ sự vô tri này của Vương Nhất Bác là đám fan của anh, khiến dân tình xung quanh phải khó hiểu. Theo tôi thấy, nếu là một người bình thường đã học hết cấp 3 thì những câu hỏi này dễ dàng được trả lời ấy chứ, vào dân chuyên văn có khi còn được cả vài trang giấy. Ơ... Nhưng mà nghe đâu Vương Nhất Bác chưa học hết cấp 2, nên anh không trả lời được cũng phải.

Thực tế, trong rất nhiều sự kiện, Vương Nhất Bác để lộ học vấn thấp đến tuyệt vọng của mình. Anh chàng có thể dùng sự lạnh lùng của mình để che đậy học thức, nhưng đến một lúc nào đó cần phải lên tiếng thì y như rằng, Vương Nhất Bác làm MC phải đứng hình. Ví như lần quảng bá cho máy tính bảng của Lenovo mà lại nói dùng iPAD vậy. Hay đến ngắt nghỉ một câu thế nào cũng không làm được. Nhìn chung, trình độ của anh chàng có khi dừng ở cấp tiểu học thôi không chừng.

Song song với Vương Nhất Bác là “Mưu nữ lang” Lưu Hạo Tồn. Một lần MC hỏi cô cảm thấy bản thân có thiên phú diễn xuất không? Giải thích thế nào về 2 từ diễn viên. Cô nàng nhận có thiên phú thì nhanh lắm, nhưng giải thích 2 từ diễn viên thì à ừ hồi lâu rồi hỏi đoạn này có phát sóng không. Mà thật sự tôi thấy rất thương cho ai phải phỏng vấn cô gái này. Bởi đưa câu hỏi cả ngày trời cô vẫn cứ “ù ù cạc cạc” chẳng nói nên lời. 

Ngoài 2 vị anh tài này ra, giới Cbiz cũng từng đau đầu vì dàn nghệ sĩ có học vấn thấp. Ví dụ như Vương Hạc Đệ, đến tên của mình anh chàng còn đọc không đúng thì làm ăn gì được? Cũng là đọc không nên câu chính là Dương Mịch. Cô nàng có màn đọc câu “rất nhiều học sinh” lái thành từ khác làm netizen phải ngại cho. Hứa Khải, anh chàng này ký tên cho fan, viết từ malatang, 3 chữ sai 2, cảm giác như không biết viết luôn ấy.

Cũng một kiểu như Lưu Hạo Tồn là Triệu Lộ Tư. Cô nàng này có khi là hội tụ từ cả Vương Nhất Bác và Lưu Hạo Tồn. Nói về vai diễn của mình còn không nói được, niên đại mà nhân vật từng sống cũng sai tá lả, làm fan phải vội đi chữa cháy giùm thần tượng.

Nói về “văn hay chữ tốt” của dàn sao kể trên quả thật là quá tiền đình đi. Sang đến toán học cũng chẳng khá khẩm hơn đâu, bởi có những mỹ nhân xinh thì xinh thật, nhưng phép tính đơn giản còn không làm nổi. Ví dụ như Ngô Tuyên Nghi, cô nàng từng làm phép tính 8 x 7 = 42, hay Địch Lệ Nhiệt Ba còn dã man hơn khi hồn nhiên nói 24 cho phép tính 3 x 7. Rồi hỏi thật mấy vị minh tinh này thường ngày tính toán thế nào mà phép toán đơn giản cũng không ra kết quả đúng thế?

>> Xem thêm: Vương Nhất Bác sau Trần Tình Lệnh: Đóng phim nào flop phim đấy

Nhìn qua một lượt dàn sao Hoa ngữ, tôi thấy vấn đề học tập của họ thật sự quá đáng báo động. Dù biết họ tập trung cho sự nghiệp nên không thể tròn vẹn học vấn, nhưng ít ra những câu hỏi, phép tính đơn giản cũng phải trả lời được chứ? Hay ít nhất chữ nghĩa cũng đừng sai quá như thế. Tôi nghĩ sau những lần xấu hổ thế này, dàn sao như Vương Nhất Bác, Lưu Hạo Tồn, Triệu Lộ Tư... mau mau đi bổ sung kiến thức thôi. 

* Bài viết của An Lee chia sẻ tại box Sao Hoa Ngữ

Nếu bạn quan tâm phim Hoa ngữ, đời sống Cbiz hay những drama dưa hấp dẫn của dàn sao Hoa ngữ như AngelaBaby, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Vô Danh? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Duy Khương và dàn sao Việt tức tưởi kể chuyện bị chèn ép

Thi Zun

Thi Zun

Duy Khương và dàn sao Việt dưới đây khiến tôi vô cùng bất ngờ khi kể chuyện bị chèn ép bởi chính những người đồng nghiệp trong nghề.

Lưu Tuyết Hoa, Chung Sở Hồng và sao Cbiz quyết thủ tiết thờ chồng

Tiểu Vũ Khứ Linh

Tiểu Vũ Khứ Linh

3 mỹ nhân chẳng thiếu người theo đuổi, nhưng vì muốn giữ trọn tấm chân tình cho người thương mà họ quyết chọn cuộc sống góa bụa, thủ tiết để thờ chồng.

Hàng ghế đắt giá 2023: Ba - Chiến cố né thính, Phi chê Mịch rõ ràng

An Lee

An Lee

Chỉ ngồi cùng hàng ghế thôi nhưng các tiểu hoa 85 có lắm drama, đặc biệt là phản ứng của Lưu Diệc Phi dành cho Dương Mịch, Lưu Thi Thi và AngelaBaby.

Đêm hội Weibo: Dương Mịch né Diệc Phi, Hiểu Minh - Baby bị soi hết cỡ

Carole

Carole

Ngoài thảm đỏ bị hủy thì Đêm hội Weibo năm nay cũng có rất nhiều câu chuyện thị phi mà có lẽ bạn chưa biết đến.

Dương Tử và sự bất công của netizen dành cho sao nữ kém sắc

An Lee

An Lee

Không biết vì sao mà netizen rất dị ứng với Dương Tử khi cô mặc đầm công chúa, dù cho các nghệ sĩ nữ khác khi dự sự kiện ai cũng lên đồ như vậy.

Những danh hiệu "bà tổ" không dễ nghe của Triệu Lệ Dĩnh, Nhiệt Ba

Carole

Carole

Ngoài những danh hiệu nghe mỹ miều ra thì nhiều sao Hoa ngữ cũng không tránh khỏi các danh hiệu mang hàm ý mỉa mai.