x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Hàn

Hospital Playlist và 2 bộ phim không nên có thêm phần mới

Seul 07:00 - 22/09/2021

Việc phát hành thêm phần mới của một bộ phim vừa có thể giải quyết được những tình tiết đang dang dở ở phần đầu hay đơn giản là đáp lại tình cảm của khán giả khi họ chưa muốn thấy bộ phim mình yêu thích kết thúc hoàn toàn. Tuy nhiên, bên cạnh những tác phẩm cần thêm mùa sau thì có những bộ phim Seul nghĩ rằng không nên có thêm phần mới, thậm chí là không cần thiết.

1. Hospital Playlist 

Với câu chuyện xoay quanh chuyện công việc, chuyện đời của các bác sĩ Yulje, bộ phim Hospital Playlist đã khiến nhiều khán giả, trong đó có Seul vô cùng yêu thích.

Từ những con người xa lạ, 5 vị giáo sư đã tạo nên một tổ hợp hài hước, vui nhộn. Bên cạnh đó, những mẩu chuyện nhân văn, sâu sắc và giàu ý nghĩa được cài cắm một cách khéo léo đã khiến cho Seul có nhiều khoảng lặng để ngẫm nghĩ và chiêm nghiệm.

Với tình cảm to lớn mà khán giả dành cho bộ phim nên êkip đã quyết định gửi tới khán giả phần 2 được phát sóng vào năm 2021. Và với sức hút đó, bộ phim vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Tuy nhiên, đối với Seul, việc Hospital Playlist có thêm mùa 2 là một việc hơi “thừa”. Bởi lẽ, những câu chuyện về công việc của các bác sĩ, chuyện đời thường vẫn được tiếp nối và chiếm dung lượng lớn trong toàn bộ tác phẩm. Mà điều này thì trong mùa một gần như đã triển khai khá trọn vẹn và phong phú rồi.

Bên cạnh đó, dù bộ phim có thêm thắt những yếu tố lãng mạn như hẹn hò, yêu đương thì đối với Seul, điều đó chưa đạt đến độ chín. Nói cách khác là những yếu tố tình cảm còn được thể hiện một cách nửa với, chưa thực sự đẩy cảm xúc của Seul lên cao. Thậm chí, những tình tiết này hoàn toàn có thể giải quyết luôn được ở trong phần 1.

Đặc biệt, ở phần 2, Seul thấy được sự cân team mạnh mẽ đến từ vị trí Jo Jung Suk. Những phân cảnh đắt nhất, hay nhất, hài hước nhất và được cư dân mạng bàn tán nhiều nhất đa số đều đến từ vị giáo sư Ik Jun do nam diễn viên thủ vai.

Điều này vô hình chung đã khiến những gương mặt như Jung Kyung Ho, Yoo Yeon Seok,..bị hạ nhiệt một cách trầm trọng. Đất diễn của những nhân vật này bị thu hẹp lại và không để lại cho Seul nhiều ấn tượng so với mùa một.

Nói chung, nếu câu chuyện chỉ xoay quanh chuyện thường nhật và tiến triển tình cảm thì Seul nghĩ rằng chỉ cần phần 1 là Hospital Playlist đã có thể truyền tải nội dung một cách trọn vẹn nhất rồi.

>>Xem thêm: Jo Jung Suk và những nam diễn viên không phù hợp với vai phản diện

2. Penthouse 

Đây là bộ phim khiến Seul cảm thấy thất vọng nhất trong năm khi phần 3 của phim đã khiến Seul được phen hụt hẫng.

Lý do mình đưa ra là vì cách mở ra phần 3 và cách kết thúc của chuỗi series phim của biên kịch khá là sáo rỗng. Nói cách dễ hiểu hơn là phần này của phim giống như việc xóa tất cả đi, làm lại từ đầu, rồi lại xóa đi tiếp.

Có một số tình tiết được cài cắm để làm rõ hơn số phận nhân vật, lột tả sự chuyển biến trong suy nghĩ của một vài nhân vật phụ nhưng Seul nghĩ rằng những đều đó có thể hoàn toàn giải quyết ngay trong phần 2.

Ở phần 3 này, điều đọng lại duy nhất trong Seul chỉ có sự tàn độc đến từ cặp nhân vật Ju Dan Tae - Cheon Seo Jin và sự ra đi của Oh Yoon Hee. Còn những vấn đề như Shim Su Ryeon mạnh mẽ hơn để đối đầu, Ro Na và Seok Kyung đã có thay đổi trong tính cách thì Seul nghĩ rằng đều đó đã được thể hiện ngay trong phần 2 và biên kịch chỉ cần điều chỉnh, khắc họa rõ nét hơn, sâu sắc hơn là đã có một mùa thành công vang dội.

3. Love Alarm

Một bộ phim nữa cũng gây ức chế cho Seul trong năm nay chính là Love Alarm khi nhà đài đã quyết định tung thêm phần 2 sau những vấn vương mà các khán giả dành cho mùa một chưa nguôi.

Không bàn về việc cái kết nữ chính về với nam phụ gây nhiều tranh cãi nhưng ở phần 2 này, Seul nhận thấy cốt truyện, nội dung của phần 2 khá là bình thường, không có gì quá đặc biệt. 

Dù rằng dàn nhân vật đã trưởng thành, có những chuyển biến trong suy nghĩ, trong chuyện tình cảm. Nhưng điều đó sẽ được giải quyết chỉ trong một đến hai tập phần đầu là đã truyền tải nội dung trọn vẹn, không nhất thiết phải “vẽ” thêm phần 2 và kể lể một cách nhạt nhẽo như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, nếu đã có thêm phần 2 thì Seul nghĩ rằng các diễn viên sẽ có cách thể hiện mới mẻ. Nhưng không, diễn xuất của bộ ba Love Alarm trong phần 2 này Seul không đánh giá cao. Thậm chí, lối diễn hơi đơ và thiếu cảm xúc của các diễn viên đã khiến cho Seul hơi tụt cảm xúc khi theo dõi.

Đối với Seul, một tác phẩm hay là một tác phẩm giải quyết cốt truyện một cách chặt chẽ, làm thăng hoa cảm xúc của người xem hơn là việc kéo dài thành nhiều phần. 

Bởi lẽ, việc triển khai nhiều phần mà giải quyết nội dung chưa đạt độ chín, chưa đẩy khai thác cảm xúc của khán giả thì đối với Seul, tác phẩm đã trở nên lãng nhách và không có gì đặc biệt, dù biết rằng nó đang đón nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

>> Xem thêm: Lovers Of The Red Sky và những bộ phim cổ trang hay nhất năm 2021

*Bài viết của Seul gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi Phim Hàn Quốc để để cập nhật tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Poster trăm phim như một của VTV, bê hết diễn viên vào một khung hình

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Poster là một cách để truyền thông đến khán giả, giúp hình dung sơ lược và nắm thông tin của các diễn viên. Nhưng 2022 rồi mà VTV thiết kế poster… lạ lắm.

Ga-ra Hạnh Phúc: Người dưng còn không nỡ bỏ, huống gì là ruột thịt

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Dù cho ông Sơn có đem bất hạnh đến cho ông nội và Sơn Ca nhưng cô vẫn không nỡ bỏ rơi bố. Máu chảy ruột mềm có sai đâu.

Phim chiếu đài của Lộ Tư có rating cao ngất, mỗi tội diễn hơi lố

An Lee

An Lee

Vừa lên sóng, phim của Triệu Lộ Tư đã có rating cao, vậy nhưng nhận xét từ netizen thì lại toàn chê cô diễn lố.

The Glory: Màn đánh cược sự nghiệp của Song Hye Kyo

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng

The Glory đang rục rịch có dấu hiệu lên sóng, lần này đại mỹ nhân Song Hye Kyo sẽ thực sự chuyển mình đấy.

Ga-ra Hạnh Phúc tập 24: Bảo chơi lớn mang Da Lab tới sinh nhật Vân

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview tập 24 hé lộ cảnh sinh nhật Vân vô cùng vui vẻ, trong đó Bảo đã có món quà sinh nhật đặc biệt dành cho Vân.

Ga-ra Hạnh Phúc: Trung chính thức buông tay Sơn Ca, chấp nhận mẹ kế

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trung trong Ga-ra Hạnh Phúc đã gần như thay đổi trong cách suy nghĩ, chấp nhận mẹ kế, nhường Sơn Ca lại cho Khải.