x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích, bà Xuân se duyên nhưng kết quả khác nhau

Bé Ba khó tính 20:15 - 21/08/2021

 Bé Ba thấy đâu có dễ làm “ông tơ bà nguyệt”. Người xưa đã có câu, “ở đời có 4 cái ngu, làm mai đứng đầu”, thế nên bình thường thì Bé Ba nghĩ mọi người cũng ngại chuyện làm mai làm mối, sợ mất duyên của mình lại còn chuốc khổ nếu như đối phương cưới nhau về không hạnh phúc thì mình lãnh đủ? 

Tuy nhiên trong phim Hương Vị Tình Thân, hai bà mẹ - bà Xuân (Quách Thu Phương) và bà Bích (Tú Oanh) lại rất tích cực mai mối cho con cái, phần là vì thương con lo cho con, phần nữa (cái này lớn hơn nhiều) là vì mục đích riêng của mình. 

 Đầu tiên Bé Ba sẽ phải nói đến chiến công của bà Bích khi tác hợp thành công cho đôi trẻ Phương Nam (Phương Oanh) và Hoàng Long (Mạnh Trường). Thực ra ngay từ phần 1, Nam và Long đã đến với nhau nhưng rồi chia tay, thế nên sang phần 2 ở tập 18, Bé Ba tạm gọi đây là trường hợp “gương vỡ lại lành”, “Châu về Hợp Phố” thôi. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận công sức của bà Bích à nha. 

Long với Nam cứ cù cưa dây dưa mãi trong 18 tập của phần 2 phim Hương Vị Tình Thân, hẳn là không chỉ có Bé Ba mà những ai xem phim chắc cũng chỉ muốn bấm tua nhanh đến tập 25, 30 xem đôi Nam - Long đã quay về với nhau hay chưa. Để rồi cuối cùng, người giúp “tua phim” lại chính là người đã nhận nhiều chỉ trích trong suốt gần 100 tập phim: Bà Bích.

 Bà Bích muốn mang cháo qua nhà cho Nam, sẵn tay cầm quyển sổ tiết kiệm 500 triệu về, nhưng bà lo con bé không muốn đưa, và cũng có ý muốn “nhận Long làm rể”. Vậy là tương kế tựu kế, bà Bích liền gọi điện thoại cho Long, nhờ cậu mang cháo sang, sẵn lòng giao chìa khoá nhà Nam cho Long để dễ vào nhà vì Nam ốm nặng, có khi không dậy nổi để mà mở cửa. Đấy, nghe xong là Long mắt sáng rực, cơ hội hiếm có khó tìm từ trên trời rơi xuống đây mà. Chắc là với Long, anh đang nghĩ “ăn ở có đức” nên trời thương trời độ ha.

 Bà Bích biết Long vẫn còn thương Nam lắm (không thương chắc dễ cho nửa tỷ chu cấp, lại còn tìm việc làm cho Diệp ha) nên muốn kéo đôi trẻ sát lại gần nhau. Vì bà biết rõ cô con gái nuôi của mình luôn đặt cái tôi lên trên tất cả, lòng tự trọng rất cao, nếu như cứ để tự nhiên diễn ra thì có mà khán giả chờ tới Tết Công Gô. 

Vậy nên thôi, bà Bích giúp mọi người một tay se duyên cho hai bạn trẻ. Đấy, Bé Ba còn nhớ bà ta nói với Long rằng, “người nhà cả mà”. Thấy sang bắt quàng làm họ chính là câu nói dành tặng riêng cho bà Bích, và nếu như đúng thì Bé Ba nghĩ câu “mặt dày thật đấy” mà bà Xuân với Nam thi nhau nói mấy hôm nay, cũng rất là vừa khớp với bà mẹ nuôi lắm chiêu của Nam

 Nhưng, kệ, bà Bích chỉ cần đạt được mục đích kéo Nam quay về với Long, vì bà biết sau này tiền đồ của Diệp, tiền bạc trong nhà cũng sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ này thôi. Giờ thì bà Bích bất chấp hết, miễn đôi trẻ yêu nhau là bà sung sướng rồi. 

Nhưng Bé Ba thấy bà ta đâu có xấu cũng chả hại ai, vì một người giàu kinh nghiệm như mình, bà Bích biết rõ Long và Nam còn thương nhau rất nhiều, không quay lại thì đúng là có lỗi với ông tơ bà nguyệt trên trời ấy chứ. Bởi thế nên tối hôm trước, bà Bích chả tâm sự với Diệp còn gì: “Chạy trời làm sao khỏi nắng, lằng nhằng như thế chỉ mất thêm thời gian. Chối làm sao được, yêu mà“

 Vậy là bà Bích một phát ăn ngay, mai mối thành công, tạo dịp cho Long tiếp cận Nam ngay đúng lúc cô yếu lòng và yếu sức, nên khả năng phòng bị chống đỡ sức hút của tình cũ đã về số không. Quả là thiên thời địa lợi nhân hoà cho Long nhé, đến ý người, ý trời cũng sắp đặt cho Long đến trúng ngày trúng lúc nha. 

>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam đồng ý quay lại, Long nên cảm ơn Phi - bà Bích

 Trái ngược với bà Bích thành công trong khoản se duyên, bà Xuân thì thất bại toàn tập. Đây hẳn là người phụ nữ xui nhất trong con đường mai mối, quá “xu cà na” khi làm mai cho con trai 3 người thì trượt hết cả ba. 

Đầu tiên phải kể đến cô nàng Kỳ Duyên tính khí kỳ khôi, đỏng đảnh kiêu kỳ, tên Duyên nhưng ăn nói kém duyên. Dĩ nhiên là Kỳ Duyên không phải gu bạn gái của Long nên anh nhanh chóng đẩy ra, né tránh còn không kịp nhưng nàng này vẫn cứ đeo bám anh và gia đình. Thôi thì Bé Ba thấy nhân vật này cũng tạo nên tiếng cười cho phim, xem như mua vui được vài trống canh bởi cái sự vô duyên kỳ lạ của cô ấy vậy. 

 Người kế tiếp chính là Hân, tưởng rằng sẽ trở thành vợ hiền dâu thảo trong nhà họ Hoàng thì a lê hấp làm mất lòng bà nội chồng tương lai - chính là Mrs. Dần, khiến cho bà cụ rượt chạy té khói, bị gõ u đầu và gia đình ông Khang phải đền bù thiệt hại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Long không thể đám cưới và bà Xuân lại mất mặt với hội chị em khi mai mối cô nàng cho con trai mình. Xu tập 2.

>>Xem thêm: Sức hút của các diễn viên gạo cội trong phim giờ vàng trên sóng VTV

 Người thứ ba cũng là cô gái gần nhất - Thiên Nga, cháu gái của bà Liễu. Cũng là hội chị em với nhau nên Bé Ba tin rằng bà Bích rất tin tưởng cô bạn mình nên tác hợp Nga với Long. Mà cũng đúng thôi, Thiên Nga quá giỏi trong việc diễn, không phải diễn xuất trong phim như diễn viên, mà là đóng kịch trước mặt gia đình bạn trai. 

Ban ngày cô thể hiện vẻ nết na thuỳ mị ngọt ngào trong sáng nhưng tối đến, cô thay bộ cánh màu đen ngắn cũn cỡn đầy quyến rũ, kéo hội bạn lên bar quẩy tưng. Chưa dừng ở đó, Thiên Nga còn bày ra lắm trò với bà Dần khiến Long tức giận quyết định huỷ hôn. Bà Xuân thì tiếp tục mất mặt khi bà Liễu đến tận nhà mắng, trong khi mẹ Long vẫn chưa hối cải, cứ giục anh tha thứ cho Nga để làm lành với nhau.

 Bé Ba tính liệt kê 1 người nữa vào danh sách mai mối “xu cà na” của bà Xuân, chính là Khánh Thy nhưng cô là trường hợp đặc biệt. Lúc đầu bà Xuân và bà Sa - mẹ của Thy tính tác hợp cho Long để làm con dâu trưởng nhà họ Hoàng. Thế nhưng với tính tình có phần khó gần với người ngoài của Thy thì Bé Ba thấy Long cũng “36 kế, chạy là thượng sách”. 

Tuy không cưa cẩm được Long nhưng Thy cũng đã đường hoàng vào làm dâu của bà Xuân bởi cô cưới… em trai Long - anh chàng Huy hiền lành chất phát. Thế nên ở mối này thì bà Xuân chỉ xui 50% thôi chứ chung quy Thy vẫn về gia đình bà.

 Thế nên Bé Ba mới bảo ngay từ đầu, không dễ gì mai mối đâu nhất là thời buổi này. Bây giờ tân tiến cả rồi, giới trẻ phải yêu rồi mới chịu cưới xin chứ chẳng như ngày xưa mà bố mẹ đặt đâu con ngồi đó. Thời này Bé Ba thấy con đặt đâu thì bố mẹ phải nằm đó mới đúng đấy. Thế nên bà Bích “trúng mánh” thì cũng do may mắn còn bà Xuân thất bại hết thì cũng do xui mà thôi. À không, bà Xuân còn không có mắt nhìn người, lại dễ tin lời mật ngọt của người khác nên mới làm khổ gia đình họ Hoàng đấy mà.

 Bé Ba hy vọng ở những tập tiếp theo phim Hương Vị Tình Thân phần 2 sẽ bắt đầu chuỗi ngày hạnh phúc của Nam chứ đừng ngược tâm tơi tả nha, xem áp lực tâm lý lắm à. Bà Bích ơi, đã sẵn sàng ngồi cùng mâm sui gia với bà Xuân chưa nà?

>>Xem thêm: Điểm khác giữa Thuận "11 Tháng 5 Ngày" và shark Long trong tình yêu

*Bài viết của Bé Ba Khó Tính gửi về DienAnh.Net.

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow DienAnh.Net ngay để cập nhật những thông tin phim ảnh nóng sốt nhất ngay nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.