x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Nam được cả nhà chống lưng, bà Xuân còn cái nịt

Hoa Le 18:30 - 08/09/2021

Đúng là đường dài mới biết ngựa hay, Nam tưởng bị bà Xuân với Thy cho “ăn hành” trong Hương Vị Tình Thân, hóa ra lại là nàng dâu sướng nhất nhà họ Hoàng. Lúc mới đầu về, tôi thấy cũng tội Nam vì bà mẹ chồng chưa gì đã ghét cay ghét đắng, rồi hay mỉa mai, dằn mặt. Sống như vậy hoài cũng mệt, nên Nam chọn cách bơ đi, dĩ hòa vi quý hóa ra lại khiến bản thân nhẹ nhàng còn bà Xuân thì tức điên. 

Gọi cô là nàng dâu số hưởng nhất cái đất Hà Nội này cũng không sai. Vì Nam được gả vào gia đình giàu có, quyền thế. Mặc dù bị mẹ chồng, em dâu hạnh họe chút nhưng bù lại cô lại được chồng cưng chiều hết mực. Đã thế bà nội, bố chồng rồi đến chị giúp việc trong nhà cũng đứng về phe, để bênh vực, bảo vệ cô. Thử nghĩ mà xem, bà Xuân ngày trước, rồi cả Thy nữa, từ khi về làm dâu đã bao giờ được bao bọc, nâng đỡ vậy chưa nào.

>>> Xem thêm: Thục Anh “11 Tháng 5 Ngày” yêu mù quáng như Diệp “Hương Vị Tình Thân”

Mới đây, ông Khang còn đưa ra quyết định cho Nam về tập đoàn HF của gia đình để làm việc. Đã thế, bố chồng còn cho Nam đi học lớp đào tạo chuyên môn về quản lý, như này là đang muốn dâu trưởng cùng con trai tiếp quản cơ ngơi đồ sộ đây này. Thế thì sau bao năm cố gắng, Thy sớm muộn cũng ra chuồng gà thôi. 

Bên cạnh đó, ông Khang cũng ưu ái hợp tác, giúp đỡ công ty của Phi - nơi làm việc cũ của Nam, để cô có thể rảnh tay mà về làm việc với gia đình. Được bố chồng yêu quý, quan tâm đến cả bạn bè mình, Nam mừng rơi nước mắt. 

Đến đây thì không chỉ Thy xám mặt mà bà Xuân cũng bực bội vô cùng. Bố chồng Nam đúng là người tinh tế, ông không quên dằn mặt Thy khi nhờ cô giúp đỡ chị dâu trong công tác quản lý. Ông Khang là người hiểu rõ hơn ai hết Thy vốn chẳng ưa gì Nam, nên có lời này của bố chồng, chắc cô cũng phải nể nang mà nhún nhường chị dâu. 

Còn bà Xuân được giao trọng trách quán xuyến việc nhà, để Nam có thể đi tu nghiệp, giúp đỡ chuyện công ty. Trước mặt chồng con, bà Xuân một điều mẹ hai điều con với Nam, nhưng thực tế sau lưng thì toàn “cô - tôi”. Song bà Xuân đâu thể qua mắt được ông Khang. 

Cuộc họp gia đình vừa kết thúc, bà Xuân vào phòng giận lẫy chồng chuyện không hỏi ý kiến vợ mà quyết định. Ông Khang liền nhân cơ hội này tố giác luôn chuyện bà Xuân phân biệt đối xử với Nam, rồi còn nhắc lại thỏa thuận của 2 người trước khi Long lấy vợ: “Nếu cô không thay đổi cách cư xử với nó, thì đừng có trách tôi”. Nghe đến đây thì bà Xuân liền “tắt điện”.

So với trước đây, bà Xuân giờ đơn thân độc mã, vì đến cả Thy cũng chẳng dám về phe mẹ chồng nữa rồi. Một khi Nam về công ty, Thy cũng mất sức ảnh hưởng và phải lo đối phó, hòng giữ được cái ghế phó tổng. Như vậy, bà Xuân đang gánh luật nhân quả. 

Từ vị thế người nắm quyền trong gia đình, có thể dễ dàng bắt nạt Nam, giờ đây bà Xuân bị chồng lạnh nhạt, trở nên yếu thế vô cùng. Dù có ghét Nam đi chăng nữa thì cũng chẳng làm được gì vì những người quyền lực nhất đã đứng ra bảo vệ con dâu.

Ngay đến cả chị Sâm giúp việc cũng ủng hộ Nam hết mực. Sau khi đi mua sách về, Nam hỏi chị Sâm chỉ cho bí quyết để có thể đi chợ, chi tiêu ăn uống trong nhà. Nhưng bà Xuân liền đến giật tờ thực đơn lại và lên mặt với Nam. 

Đến đây, chị Sâm cũng phải tức thay cho Nam và bảo cô đừng nhịn nhục nữa, bởi vì tất cả những gì bà Xuân làm đều được chị theo dõi và báo cáo lại cho ông Khang lẫn cụ Dần. Chị Sâm tiết lộ với Nam: “Em đã được cụ với bố chồng em chống lưng phía sau rồi, sao phải xoắn. Mà chị đã nhận được mật lệnh rồi nhé. Khi nào chị Xuân bắt nạt em ý, thì bẩm báo lại ngay cho cụ.” 

Thế này thì bà Xuân càng làm liều thì sẽ càng rơi vào bế tắc. Đúng như những gì bà Xuân cảm nhận, giờ bà không khác gì kẻ thừa thãi trong cái nhà này, không ai muốn quan tâm hay đếm xỉa tới. Nên rất có thể, vì sự tuyệt vọng này mà bà Xuân tin lời bà Nguyệt - bạn thân đầu tư tiền đi làm từ thiện, để chứng minh mình hữu dụng trong nhà, nhưng kết quả là bị lừa cho một vố nhớ đời. 

Trong căn nhà tam đại đồng đường, đuề huề con cháu, nhưng lại chẳng có ai xem mình ra gì, liệu bà Xuân có phải rất đáng thương không? Tôi thì thấy bà Xuân đáng trách nhiều hơn. Tình cảnh hiện tại của bà Xuân là do bà tự chọn. Bao nhiêu lần chồng ngon ngọt khuyên nhủ nhưng bà Xuân vẫn thái độ thách thức, không chịu mở lòng đón nhận Nam. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Vợ chồng son Nam - Long nhìn mà phát ghen tỵ

Hơn nữa, trong quá khứ, Nam cũng không gây thù chuốc oán gì để bà Xuân phải đặt điều, nói xấu rồi hết lần này đến lần khác chia rẽ tình cảm của cô với Long. Suy cho cùng, tiểu thư cành vàng lá ngọc như bà, chẳng thể nào hạ mình xuống để chấp nhận một nàng dâu xuất thân nghèo hèn. 

Tôi nghĩ rằng đây chính là một bài học để đời cho bà Xuân. Nếu không mạnh tay, chẳng biết đến khi nào bà mới có thể tỉnh ngộ và nhận ra chẳng ai ngoài bà đang làm mọi thứ thêm phức tạp, khó khăn lên cả. 

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Khải bị lợi dụng, bố Sơn Ca lại gây rắc rối

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Preview Ga-ra Hạnh Phúc tập 23: Không trả tiền cọc mua nhà cho khách, ông Sơn - bố Sơn Ca (Quỳnh Kool) bị cơ quan công an tới tận nhà bắt giữ.

Big Mouth, Vagabond và những phim Hàn Quốc nên có phần 2

Seul

Seul

Big Mouth, Vagabond là những bộ phim Hàn Quốc mà Seul cho rằng nên có thêm phần 2 để giải quyết vấn đề

Cbiz hôm nay: Khán giả ăn mừng vì phim Trương Hàn bị gỡ bỏ

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thông tin Các Quý Ông Khu Đông Bát của Trương Hàn bị gỡ khỏi các nền tảng chiếu phim đã khiến nhiều khán giả ăn mừng.

Top 6 phim cuối tuần của SBS có mở màn tốt nhất từ 2020 đến nay

Hồng Trà Sữa

Hồng Trà Sữa

Tôi không ngờ rằng One Dollar Lawyer lại có thành tích mở màn ổn áp đến vậy dù chẳng "ăn ké" được gì từ bộ phim tiền nhiệm.

Đấu Trí: Đại tá bất lực nhìn Hiếu Mobile xoá sạch dữ liệu trước mắt

Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Đại tá Giang cùng đồng đội bất lực khi nhìn dữ liệu bị xoá sạch mà không thể can thiệp. Công nhận kế hoạch của Hiếu Mobile rất mượt, không ai nghi ngờ gì.

Knet chọn ra những anh "chồng" hoàn hảo nhất trong phim Hàn

Thích Mỹ Nam

Thích Mỹ Nam

Nam chính phim Hàn muôn hình vạn trạng nhưng người nào mới là chàng trai hoàn hảo trong mắt Knet đây ta?