x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Bị bà Xuân ghét bỏ, Nam vẫn hết lòng giúp mẹ chồng

Hoa Le 21:00 - 11/09/2021

Ngày trước, tôi chỉ lo Nam tính cục cằn, thẳng thắn như vậy thì về làm dâu nhà Long khổ trăm bề. Nhưng mà 30 chưa phải là Tết, tưởng vậy mà hóa ra Nam mới là người sướng nhất cái nhà này. Bởi có ai được cưng chiều, yêu thương như vợ Long đâu nào. 

Đến đây, tôi lại phải dành cho biên kịch của Hương Vị Tình Thân lời khen, khi chuyển biến tính cách và tâm lý nhân vật mượt mà. Nam ngày càng khiến cho tôi cảm thấy hài lòng về cách đối nhân xử thế của cô, nhất là với bà Xuân. 

Ai cũng biết bà Xuân vốn chẳng ưa gì Nam, luôn tìm mọi cách để mỉa mai, thái độ với cô. Nhưng thay vì phản bác lại, bốp chát như xưa, từ ngày về làm dâu, Nam dịu dàng, nhẹ nhàng và điềm tĩnh hơn hẳn. Chính vì thế mà mẹ chồng dù có khắt khe, khó chịu đến đâu cũng chẳng ảnh hưởng gì đến Nam. 

Hễ có cơ hội là bà Xuân lại tìm cách để mắng chửi Nam. Từ ngày đầu về làm dâu, cô dậy muộn một chút là bị mẹ chồng đem ra so sánh với dâu thứ, rồi “nói mát” rằng cô ăn không ngồi rồi. Nam hỏi về thực đơn tiệc thông gia, bà Xuân cũng gân mặt lên thái độ: “Cô xem cô làm được món gì để tôi đưa vào thực đơn”. Rồi khi Nam mang cơm đến văn phòng cho chồng, bà Xuân cũng gắt gỏng nói cô được chiều nên phá nguyên tắc công ty. 

Ôi giờ đúng là “ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”, chuyện gì bà Xuân cũng soi mói rồi mượn cớ để mắng Nam được. Cũng may sao, Nam chỉ nhẹ nhàng nhận lỗi về mình mà không chút oán hận, hay tức giận. Nếu mà Nam chẳng tử tế gì, thì thái độ của mẹ chồng đã đến tai cụ Dần, lúc đấy thì chưa chắc bà Xuân đã yên thân đâu nhé. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Xuân thi nhan sắc cạnh tranh tình địch Hoa hậu

Rồi mới đây, khi thấy mẹ chồng livestream, Nam cũng nhiệt tình vào xem ủng hộ. Cụ Dần ngồi ở đó cũng cảm thấy khó chịu với bà Xuân vì không biết giữ thể diện cho ông Khang, lần trước đưa ảnh lên mạng xã hội, rồi vợ chồng mâu thuẫn. 

Nếu tôi là Nam thì chắc sẽ tranh thủ luôn cơ hội này nói xấu mẹ chồng cho bỏ ghét. Vậy mà Nam thì ngược lại, cô thấu hiểu cho bà Xuân rồi còn bênh vực mẹ chồng: “Bây giờ mẹ con cũng có thời gian rồi. Bà phải cho mẹ con chút không gian riêng để giao lưu với cả bạn bè chứ”. 

Đến khi phát hiện có người tố cáo từ thiện gian dối, không “sao kê” minh bạch, bà Xuân bất ngờ hoảng loạn. Cụ Dần cũng nhận ra có gì đó không ổn, liền bảo Nam đưa điện thoại cho mình xem. Song Nam nhanh trí tắt điện thoại, rồi nói không có chuyện gì, để sang xem mẹ có sao không. 

Giá mà lúc này bà Xuân cũng có mặt ở đây, tôi cá chắc là bà chẳng biết giấu mặt vào đâu, khi đối xử với con dâu thì tệ bạc nhưng Nam chẳng bao giờ để bụng, luôn tìm cách đối xử tốt với mẹ chồng. Có được nàng dâu như Nam, bà Xuân nên cảm thấy phúc đức ba đời mới phải. 

Mà Nam đâu chỉ có tốt bụng, thật tâm, cô còn là người khéo léo, tinh tế. Biết là bà Xuân chẳng ưa gì mình, nên Nam chủ động đề nghị Long hạn chế thể hiện tình cảm trước mặt mẹ, kẻo bà không vui rồi chướng mắt thêm. Nhìn cái cách Nam thể hiện mà tôi cưng lắm luôn ấy. Cái sự thật thà, ngoan hiền của Nam khiến người ta chẳng thể chê trách cô vào đâu cả. 

Chỉ có mỗi bà mẹ chồng oái oăm, làm gì cũng không vừa mắt bà, nên tôi chẳng biết đến khi nào bà Xuân mới có thể chấp nhận và yêu quý Nam nữa.

Rồi đến lần phát hiện ra bà Xuân đi thi Hoa hậu, Nam cũng thật thà kể cho chồng. Mà tôi nghe giọng điệu là biết cô đang quan tâm mẹ chồng chứ chẳng phải mách lẻo, soi mói gì bà. Long còn trêu đùa, nói Nam đi thi nhan sắc, đích thân tổng giám đốc tập đoàn HF sẽ đầu tư tiền tỷ cho hai mẹ con. 

Tôi thì biết Nam chẳng hứng thú gì với mấy thứ phù phiếm đó đâu, nhưng ai ngờ cô lại từ chối một cách rất khéo léo: “Thôi, em đi thi rồi lại giành giải nhất với mẹ, chết anh. Phúc tạp”. Nói đùa vui với chồng là vậy, chứ tôi thì hiểu Nam chẳng phản đối gì mẹ chồng đi thi Hoa hậu, chỉ là cô không muốn dây dưa, mất công bà khó chịu. 

Kể ra nhà họ Hoàng có 2 nàng dâu là Nam và Thy, ai cũng khéo léo trong khoản đối nhân xử thế. Nhưng tôi vẫn yêu quý Nam hơn, bởi cái khéo của Thy thảo mai và giả trân quá. Trong khi đó, vợ Long lại thật thà, tốt bụng từ trong bản tính rồi. Có thể trong nhiều khía cạnh, cô chưa đủ tinh tế để địch lại Thy hay làm cả gia đình hài lòng, nhưng tấm lòng của cô thì trước sau gì mọi người cũng hiểu. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Bà Bích nối gót bà Xuân tranh suất thi Hoa hậu

Nam làm điều gì cũng là muốn tốt cho nhà họ Hoàng, bởi vì cô trân trọng gia đình này. Chính vì vậy tôi mới trân quý con người Nam và tôi cũng tin rằng sau nhiều sóng gió, cuối cùng bà Xuân cũng phải mềm lòng để chấp nhận và yêu thương Nam thôi. Có cô con dâu tuyệt vời như thế này mà không biết giữ thì đúng là uổng phí mà.

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Đừng quên follow DienAnh.Net để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Muôn kiểu "ăn vạ" của nàng dâu Lan Phương trên màn ảnh

Phải công nhận rằng, Lan Phương rất có duyên với những vai diễn cần thể hiện tâm lý nhân vật sâu sắc.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ những cảnh cuối cùng, nhân vật mới xuất hiện

Hình ảnh hậu trường Đừng Nói Khi Yêu hé lộ sự xuất hiện của một nhân vật mới, những cảnh quay cuối cùng cũng đã được hé lộ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Gia đình là nơi dạy lòng khoan dung

Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được và cho dù ta gặp chuyện gì thì đây cũng là nơi duy nhất cho bạn sự bao dung.

Đừng Nói Khi Yêu: Hé lộ hình ảnh sang chảnh của Ly trong tập cuối

Mới đây, Thùy Anh đã đăng tải hình ảnh mới lạ của Ly - nhân vật do cô thủ vai trong Đừng Nói Khi Yêu. Cô thợ bánh sẽ màn thay đổi khiến khán giả trầm trồ.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình: Phương luôn cô đơn trong hôn nhân

Lí do hôn nhân của Phương và Công trở nên ảm đạm cuối cùng cũng được tiết lộ, tôi thấy Phương luôn là nàng dâu đáng mến nhưng lại chịu quá nhiều thiệt thòi.

Mặt Trời Mùa Đông (VieON): Steven Nguyễn dan díu trong phim mới

Trong 2 tập đầu của Mặt Trời Mùa Đông, mối quan hệ bùng binh đã được tạo ra, Minh Hoàng ''2 chân 2 đò'', hình tượng nhân vật tập đầu đã sụp đổ.