x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Ly hôn là giải pháp giúp Nam và Long?

Hoa Le 18:12 - 04/10/2021

Phim sẽ mất hay nếu không để nhân vật chính trải qua sóng gió, bởi chính những biến cố ấy sẽ khiến họ trưởng thành và chín chắn hơn. Nhưng drama cứ ập tới liên tục như trong Hương Vị Tình Thân mấy tập gần đây, lại khiến tôi thương Nam và tội cho bố Sinh vô cùng. Họ đã mất gần 30 năm để có thể đoàn tụ, vậy mà biên kịch nỡ lòng nào khiến bố con Nam phải ngậm đắng nuốt cay, hưởng hạnh phúc không trọn vẹn?

Kẻ ác đang bày nhiều kế để hãm hại người khác. Chẳng nói đâu xa, lão Tấn lại tiếp tục ra tay “dạy” cho Thy một bài học vì cô cứng đầu đào bới chuyện quá khứ, hắn lo sợ con gái bà Sa biết được chuyện thì mình sẽ không yên thân nên xử lý trước và không chính Khánh Thy cũng vô tình giúp lão Tấn vu vạ đổ tội cho ông Sinh. Thế là Thy làm loạn cả nhà họ Hoàng lên, tố cáo bố con Nam giở trò. 

Trước sự công kích của em dâu, ông Khang và cả bà Sa, Nam buộc phải nói ra sự thật rằng ông Sinh chính là bố đẻ của mình. Dẫu biết điều đó sẽ gây bất lợi cho bản thân nhưng Nam vẫn chọn làm như vậy vì muốn bảo vệ cho bố ruột. 

Càng cảm phục sự thẳng thắn, trọng tình nghĩa của Nam bao nhiêu thì tôi lại càng hiểu cho hoàn cảnh lưỡng nan của cô bấy nhiêu. Nam dường như đang mắc kẹt giữa một bên hiếu và bên tình. Cô phải chọn giữa bố ruột và gia đình chồng. Nếu giờ Nam chối bỏ bố ruột, chỉ để bản thân yên ổn thì cô vứt bỏ đi chữ hiếu và như vậy thì chẳng còn là nữ chính mà tôi yêu quý nữa. 

Còn nếu Nam chọn nói ra sự thật, cô sẽ phải đối mặt với sự kỳ thị, ghét bỏ của gia đình chồng và vô tình đẩy Long vào tình thế khó xử. Ở vị trí của Nam mà nói, chẳng thể nào làm trọn vẹn giữa bên hiếu - bên tình. Mặc dù cô đã cố gắng cân bằng mọi thứ, ngoan ngoãn dạ vâng với ông Khang nhưng một mặt vẫn giữ kín sự thật của ông Sinh và đối xử tốt với ông dù gia đình ngăn cấm. 

Nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, bà Sa và Thy đã ép Nam đến thế khó thì cô cũng chẳng còn cách nào khác ngoài nói ra sự thật. Có thể mọi người sẽ chẳng thể yêu thương Nam, coi cô là kẻ nói dối, con gái kẻ thủ ác nhưng cô dường như đã sẵn sàng để bảo vệ tình thân mình khao khát một đời. 

>>> Xem thêm:  Bà Bích xấu miệng nhưng quan tâm Nam thật, bà Sa toàn lợi dụng Thy

Còn về phía Long, anh cũng chẳng vui vẻ, sung sướng hơn là bao, thậm chí còn lưỡng nan hơn Nam. Anh phải chọn giữa một bên là vợ - người anh yêu và muốn gắn bó suốt đời với một bên là gia đình - nơi có những người anh trân trọng và nghe theo hết mực. Nếu giờ chọn Nam, bảo vệ cô và bố Sinh đến cùng thì nhà họ Hoàng sẽ ra sao, trong khi anh còn là con trai trưởng, gánh vác trọng trách cao cả nhất? Còn giờ nghe theo gia đình, anh sẽ trở thành kẻ nhu nhược như 3 năm về trước, để vợ ra đi trong oan uổng. 

Dù chọn cách nào thì Long cũng khó xử và thiệt thòi. Anh chẳng có cách nào để trọn vẹn cả bên hiếu - bên tình. Mà nghĩ lại thì Nam vẫn còn sướng chán vì có bố Sinh và Long luôn thấu hiểu, giúp đỡ. Còn Long, anh cứ đơn thương độc mã trong mọi hoàn cảnh. Nam đã bao giờ tâm sự và thấu hiểu cho những lo toan, trách nhiệm mà anh gánh vác hay chưa?

Giống như lần trước, khi phát hiện bác Sinh là bố ruột của mình, Nam đã giận lẫy Long rất lâu chỉ vì anh biết nhưng không nói sự thật với cô. Lúc đó tôi đã tự hỏi, người thông minh, tinh tế như Nam mà sao lại trách chồng điều đó? Chứng tỏ cô chưa bao giờ đặt mình vào vị trí của anh để thấu hiểu và cảm thông. 

>>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Thy bị tấn công, doạ không được gặp ông Sinh

Giờ lại đến chuyện này, Nam quá thẳng thắn nói ra vì bị tình thế ép buộc, còn Long sẽ phải lo dọn dẹp hậu quả phía sau đó. Tôi chỉ e sợ rằng sức ép gia đình quá lớn, lại không nhận được sự hợp lực, thấu hiểu từ vợ, biết đâu Long sẽ chấp nhận buông xuôi. Và chúng ta sẽ có một viễn cảnh Nam và Long ly hôn giống hệt với bản gốc của Hàn Quốc. 

 Tôi cho rằng ở trường hợp này, mỗi người nên nhịn một chút, chấp nhận một phần thiệt thòi về mình. Thay vì để cho ông Khang  phải ra quyết định đau lòng là Nam ly hôn với Long vì không chấp nhận được sui gia là một người có quá khứ như ông Sinh, Nam nên chủ động rút lui khỏi nhà họ Hoàng, tạm dọn về nhà bố đẻ để sống một thời gian. Đây có thể gọi là ly thân nhưng cầu hoà, vừa giúp xoa dịu tâm lý của cả nhà trước thông tin chấn động như thế này, vừa không làm khó xử cho những người luôn bênh vực cô như Long, bà Xuân hay cả bà Dần. 

Câu chuyện phim bây giờ không phải là phe mạnh phe yếu, mà là đúng và sai. Trong mắt của ông Khang hay cả Khánh Thy, tôi dùng câu thoại trong bản Hàn Quốc để mô tả: “Con gái của người phạm tội không thể sống cùng nhà với con gái của nạn nhân. Dĩ nhiên, đúng đắn nhất thì người ra đi phải là con gái của người gây ra tội lỗi năm xưa”. Hành động của ông Sinh năm xưa là sai, không có gì chối cãi được trừ khi Nam - Long biết ông ấy bị oan và có được chứng cứ phủ nhận, còn hiện tại trong mắt mọi người là như vậy. Khánh Thy đã chịu nhiều thiệt thòi, mất mát về tình cảm, đó là sự thật, thế nên cô ấy cần được giữ lại trong nhà.

 

 

Nếu Nam chủ động ly thân, tạm rút về phía sau, cô có thời gian để tìm hiểu kỹ hơn, rằng ông Sinh có phải người doạ nạt Khánh Thy hay không, nếu không thì ai đã làm điều đó, vì sao họ làm như vậy, có ẩn tình gì, có điểm gì đáng nghi? Từ đó, Nam có khả năng điều tra thêm, vì chính cô cũng đã “phá án” trong vụ ông Sinh, tìm được lời khai của cô giúp việc để minh oan cho bố cơ mà? Vậy lần này Nam cũng nên như vậy. 

Lùi 1 bước để tiến 3 bước, đó là khôn khéo, chứ không phải dại dột. Tôi chờ đợi một hướng đi thông minh này của Nam từ biên kịch phim. Chuyện Nam và Long có chia tay nhau hay không vẫn chỉ là một phỏng đoán của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng biên kịch Hương Vị Tình Thân có thể cho hai nhân vật chính cùng nhau tìm ra cách giải quyết vấn đề và có một cái kết viên mãn.

*Bài viết của Hoa Lê gửi về DienAnh.Net.

Ghiền Hương Vị Tình Thân thì bạn nhớ đừng quên follow Vũ Trụ Phim Ảnh VTV để cập nhật những thông tin phim ảnh, chuyện hậu trường của các phim Việt Nam giờ vàng VTV1 - VTV3 nhanh nhất, chính xác nhất nhé!

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Việt Hoa - Trọng Lân từng "cạch mặt" trước khi yêu ở Thông Gia Ngõ Hẹp

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Việt Hoa - Trọng Lân đang là cặp đôi gây sốt khi vừa có màn tái hợp ở Thông Gia Ngõ Hẹp sau cuộc tình khá “oan trái” ở phim Cô Gái Nhà Người Ta.

Diễn xuất của Ngọc Huyền thăng hạng ở những tập cuối Ga-ra Hạnh Phúc

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần đây của Ga-ra Hạnh Phúc, Vân đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Đó là nhờ diễn xuất siêu đỉnh từ Ngọc Huyền.

Ga-ra Hạnh Phúc tập cuối: Bố của Sơn Ca hoàn lương

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong trích đoạn hé lộ tập cuối, bố của Sơn Ca đã hoàn lương và làm việc tại ga-ra, còn số phận của anh em Khải - Vân vẫn là một ẩn số.

Ga-ra Hạnh Phúc: Gần kết lại “đuối sức”, hi vọng tập cuối cứu vớt được

Chloe Nguyen

Chloe Nguyen

Trong những tập gần cuối của Ga-ra Hạnh Phúc, nhiều tình tiết vô lý đã diễn ra hàng loạt, biên kịch thật sự đã "đuối sức" hay sao?

Ga-ra Hạnh Phúc: Vân vừa mạnh mẽ ít lâu, lại có nguy cơ "bay màu"

Andromeda

Andromeda

Vân có nguy cơ "bay màu" khi quyết định nhường lại quyền được sống cho Khải. Tôi hi vọng một phép màu có thể cứu lấy Vân ngay lúc này để phim có một cái kết đẹp

Cbiz hôm nay: Nhậm Gia Luân được khen nhờ cảnh khóc trong Thỉnh Quân

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

Thỉnh Quân hiện đang tăng nhiệt sau cảnh khóc được khen ngợi của Nhậm Gia Luân trong những tập mới nhất.