x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Mẹ chồng khai chiến nàng dâu, Nam sống sao cho vừa

Bé Kun 15:45 - 05/09/2021

Sau đám cưới vàng trong làng phim Việt của Long - Nam ở Hương Vị Tình Thân, gia tộc họ Hoàng tổ chức bữa cơm gia đình đầy đủ thông gia hai họ với nhà ông Khang, nhà bà Sa và nhà bà Bích.

Thử thách dâu con cũng bắt đầu với tiết mục mâm cơm nấu cỗ được bà Xuân mang ra cho Nam. Nhưng hỡi ôi thử thách nào có phải để con dâu thể hiện mình. Bé Kun thấy nó chỉ là pha dằn mặt nhằm tiễn con dâu vào lòng đất của bà Xuân mà thôi.

 Ai đời con dâu mới về, chưa rõ việc nhà thì tất nhiên phải tôn trọng mẹ chồng hỏi ý bà Xuân. Mẹ nào tử tế thì người ta nhẹ nhàng chỉ bảo đi, còn có ghét thì cũng nói sao cho đặng. Đây bà Xuân ngồi dài cẳng ra cho Thy bóp chân như bà hoàng, giọng nói mát mẻ. Nào là thực đơn tôi lo, nấu nướng Thy và giúp việc lo. Nam có muốn làm gì thì cứ để đại món cô biết nấu vào thêm thực đơn như phần thêm đính kèm. Làm vậy khác nào nói có hay không món của Nam thì tiệc cũng vẫn đủ đầy trọn vẹn. Vậy là con dâu hóa ra là kẻ thừa trong mâm cỗ hay sao. 

 Bé Kun coi mà bé Kun tức giùm Nam ấy. Gặp bé ngồi đó là lật bàn đẩy cả mẹ lẫn con xuống hồ luôn chứ vênh cái mặt lên vậy ai ưa cho nổi. Chà thà Nam làm sai trước đi, đây con nhà người ta nói chuyện tử tế mà mẹ chồng thì cứ hất ngược cái mặt lên. Không hiểu bà Xuân nghĩ sao, hay bà đang lấy cái quá khứ làm dâu năm xưa của bà ra để trút giận và trì triết lên người Nam chứ. Chắc tại bị bà Dần lôi ra hoài mấy chục năm nên giờ có cục tức về nhà, bà Xuân phải xả ra cho bớt phần uất hận. 

Tính ra thì ngay từ đầu bà Xuân đã điên cuồng phản đối đám cưới con trai với nhỏ côn đồ tên Nam mà bà nghĩ. Bà lồng lộn với mẹ, gào thét với chồng, còn tức giận bỏ nhà ra đi để phản đối. Những hỡi ôi mấy chục năm làm dâu chịu nhục cho mẹ chồng lôi ra “động tay động chân” lúc lú lẫn, chăm con lên lớn tướng trưởng thành thành ông chủ này kia cuối cùng chỉ là lời tuyệt tình từ ông Khang với đại ý em không chịu thì nhà này cũng chả ai cần em. Ủa vậy là bao năm qua giờ ra đi trong tủi nhục sao, tất cả cũng chung quy do cái Nam kia với đám cưới mà theo bà sẽ hại đời con trai cưng của bà đó. 

Nếu nhìn nhận vậy thì có lẽ cái sự ghét to đùng được vẽ lên mặt bà Xuân cho Nam nó cũng trở nên dễ hiểu và có phần hiển nhiên hơn. Nhưng xuất thân dâu con gia tộc họ Hoàng, thì bà Xuân nên có cách gây khó dễ đáng sợ và khôn khéo hơn mới đúng chứ có nhiêu vẽ hết lên mặt thì chỉ khiến con cái chê cười, chồng ngày chán ghét mà thôi. Phụ nữ muốn có cái gì thì phải đẩy nó ra, muốn bỏ cái gì thì lại càng phải vò như thích lắm, ra tay một lần là chắc ăn lúc địch thủ không phòng bị mới đúng chứ. 

 Ờ mà thôi, cứ cho là bà Xuân đang giận quá mất khôn đi thì bé Kun cũng hi vọng mai mốt có khẩu chiến hay thực chiến thì bà Xuân cũng nên cao tay chút để có drama nó gay cấn tí chứ cái gì cũng huỵch toẹt thế này thì nó lại không đã cho lắm. 

Vòng lại Thy, cô con dâu hiếu thảo trong mắt bà Xuân, có lẽ cô nàng cũng đầy âm mưu toan tính. Cô ta muốn đấu với Nam nhưng công khai ra mặt thì lại bị nói bậc em sao lại hỗn với chị nên đành làm kẻ ném đá giấu tay, làm đứa xúi bậy cho mẹ chồng ra mắt tác oai tác quái. 

Coi cái cảnh Thy câm lặng bóp chân cho bà Xuân móc mỉa Nam, ánh mắt cứ lườm chừng mẹ chồng, thì đủ hiểu cô ta cũng đang mong đợi màn khai chiến này của bà Xuân lắm rồi. Thy đang quan sát, ngầm ủng hộ và chờ đợi drama tới đây sẽ còn đi tới đâu, xa hơn và sâu hơn tới nhường nào. 

Nam có lẽ cũng đã cảm nhận được sự ghẻ lạnh mà mẹ chồng dành tặng cô. Nhưng phận con ngoan vợ hiền, tuy mang danh côn đồ nhưng lại rất ngoan ngoãn hiếu thảo thì ngậm bồ hòn làm ngọt cũng không phải điều lạ lắm đâu nha. Liệu bà Xuân và Thy còn ủ mưu tính kế gì, để tạo ra thử thách thách thức cái nết của Nam trong tập sắp tới, hãy cùng chờ xem với Bé Kun phim Hương Vị Tình Thân trên VTV1 nhé!

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Sóng ngầm gia tộc, sống chung với mẹ chồng

Bài viết của Bé Kun trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thạch Sanh Lý Thanh: Ngọc Thanh Tâm nguy hiểm, mập mờ với Ngô Kiến Huy

Hải Lệ

Hải Lệ

Thạch Sanh Lý Thanh là webdrama mới nhất của Ngọc Thanh Tâm với sự tham gia của Thành Lộc, Ngô Kiến Huy, Võ Tấn Phát, Khả Như, Trịnh Thảo...

NSND Minh Hòa bê nguyên bà hàng xóm lên phim Món Quà Của Cha

Đức Nguyên

Đức Nguyên

Để mang đến một nhân vật chân thực nhất, NSND Minh Hòa đã bê y nguyên bà hàng xóm nhà mình lên phim, áp dụng cho hình tượng nhân vật.

Nơi Giấc Mơ Tìm Về và loạt phim Việt kết thúc mở "như 1 trò đùa"

Roses

Roses

Nhiều bộ phim xây dựng kết thúc mở, và vì là cái kết mở nên khán giả không biết số phận nhân vật sẽ đi về đâu.

Phố Trong Làng 2 và những màn "cắt vai" gây chú ý ở phim Việt

Roses

Roses

Đang gây chú ý trên màn ảnh trong các bộ phim đình đám, nhiều diễn viên bỗng “biến mất” mà không một lời báo trước.

Loạt điểm trừ của Khách Sạn Vương Giả: Lee Junho chỉ mải ngắm mỹ nhân

Pitaya

Pitaya

Khách Sạn Vương Giả có sự tham gia của Lee Junho và YoonA hiện đang là bộ phim gây sốt và nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Dàn cast phim Việt diễn xuất sắc mà không cần thoại

Roses

Roses

Diễn xuất của dàn cast phim Việt được khen ngợi hết lời khi đóng cảnh không cần thoại vẫn dạt dào cảm xúc.