x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Mẹ chồng khai chiến nàng dâu, Nam sống sao cho vừa

Bé Kun 15:45 - 05/09/2021

Sau đám cưới vàng trong làng phim Việt của Long - Nam ở Hương Vị Tình Thân, gia tộc họ Hoàng tổ chức bữa cơm gia đình đầy đủ thông gia hai họ với nhà ông Khang, nhà bà Sa và nhà bà Bích.

Thử thách dâu con cũng bắt đầu với tiết mục mâm cơm nấu cỗ được bà Xuân mang ra cho Nam. Nhưng hỡi ôi thử thách nào có phải để con dâu thể hiện mình. Bé Kun thấy nó chỉ là pha dằn mặt nhằm tiễn con dâu vào lòng đất của bà Xuân mà thôi.

 Ai đời con dâu mới về, chưa rõ việc nhà thì tất nhiên phải tôn trọng mẹ chồng hỏi ý bà Xuân. Mẹ nào tử tế thì người ta nhẹ nhàng chỉ bảo đi, còn có ghét thì cũng nói sao cho đặng. Đây bà Xuân ngồi dài cẳng ra cho Thy bóp chân như bà hoàng, giọng nói mát mẻ. Nào là thực đơn tôi lo, nấu nướng Thy và giúp việc lo. Nam có muốn làm gì thì cứ để đại món cô biết nấu vào thêm thực đơn như phần thêm đính kèm. Làm vậy khác nào nói có hay không món của Nam thì tiệc cũng vẫn đủ đầy trọn vẹn. Vậy là con dâu hóa ra là kẻ thừa trong mâm cỗ hay sao. 

 Bé Kun coi mà bé Kun tức giùm Nam ấy. Gặp bé ngồi đó là lật bàn đẩy cả mẹ lẫn con xuống hồ luôn chứ vênh cái mặt lên vậy ai ưa cho nổi. Chà thà Nam làm sai trước đi, đây con nhà người ta nói chuyện tử tế mà mẹ chồng thì cứ hất ngược cái mặt lên. Không hiểu bà Xuân nghĩ sao, hay bà đang lấy cái quá khứ làm dâu năm xưa của bà ra để trút giận và trì triết lên người Nam chứ. Chắc tại bị bà Dần lôi ra hoài mấy chục năm nên giờ có cục tức về nhà, bà Xuân phải xả ra cho bớt phần uất hận. 

Tính ra thì ngay từ đầu bà Xuân đã điên cuồng phản đối đám cưới con trai với nhỏ côn đồ tên Nam mà bà nghĩ. Bà lồng lộn với mẹ, gào thét với chồng, còn tức giận bỏ nhà ra đi để phản đối. Những hỡi ôi mấy chục năm làm dâu chịu nhục cho mẹ chồng lôi ra “động tay động chân” lúc lú lẫn, chăm con lên lớn tướng trưởng thành thành ông chủ này kia cuối cùng chỉ là lời tuyệt tình từ ông Khang với đại ý em không chịu thì nhà này cũng chả ai cần em. Ủa vậy là bao năm qua giờ ra đi trong tủi nhục sao, tất cả cũng chung quy do cái Nam kia với đám cưới mà theo bà sẽ hại đời con trai cưng của bà đó. 

Nếu nhìn nhận vậy thì có lẽ cái sự ghét to đùng được vẽ lên mặt bà Xuân cho Nam nó cũng trở nên dễ hiểu và có phần hiển nhiên hơn. Nhưng xuất thân dâu con gia tộc họ Hoàng, thì bà Xuân nên có cách gây khó dễ đáng sợ và khôn khéo hơn mới đúng chứ có nhiêu vẽ hết lên mặt thì chỉ khiến con cái chê cười, chồng ngày chán ghét mà thôi. Phụ nữ muốn có cái gì thì phải đẩy nó ra, muốn bỏ cái gì thì lại càng phải vò như thích lắm, ra tay một lần là chắc ăn lúc địch thủ không phòng bị mới đúng chứ. 

 Ờ mà thôi, cứ cho là bà Xuân đang giận quá mất khôn đi thì bé Kun cũng hi vọng mai mốt có khẩu chiến hay thực chiến thì bà Xuân cũng nên cao tay chút để có drama nó gay cấn tí chứ cái gì cũng huỵch toẹt thế này thì nó lại không đã cho lắm. 

Vòng lại Thy, cô con dâu hiếu thảo trong mắt bà Xuân, có lẽ cô nàng cũng đầy âm mưu toan tính. Cô ta muốn đấu với Nam nhưng công khai ra mặt thì lại bị nói bậc em sao lại hỗn với chị nên đành làm kẻ ném đá giấu tay, làm đứa xúi bậy cho mẹ chồng ra mắt tác oai tác quái. 

Coi cái cảnh Thy câm lặng bóp chân cho bà Xuân móc mỉa Nam, ánh mắt cứ lườm chừng mẹ chồng, thì đủ hiểu cô ta cũng đang mong đợi màn khai chiến này của bà Xuân lắm rồi. Thy đang quan sát, ngầm ủng hộ và chờ đợi drama tới đây sẽ còn đi tới đâu, xa hơn và sâu hơn tới nhường nào. 

Nam có lẽ cũng đã cảm nhận được sự ghẻ lạnh mà mẹ chồng dành tặng cô. Nhưng phận con ngoan vợ hiền, tuy mang danh côn đồ nhưng lại rất ngoan ngoãn hiếu thảo thì ngậm bồ hòn làm ngọt cũng không phải điều lạ lắm đâu nha. Liệu bà Xuân và Thy còn ủ mưu tính kế gì, để tạo ra thử thách thách thức cái nết của Nam trong tập sắp tới, hãy cùng chờ xem với Bé Kun phim Hương Vị Tình Thân trên VTV1 nhé!

>> Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Sóng ngầm gia tộc, sống chung với mẹ chồng

Bài viết của Bé Kun trên DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất.

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Màn ảnh VTV cuối năm 2021 vẫn chưa hết gay cấn với 3 phim lớn

28/09/2021

Sau Hương Vị Tình Thân cùng loạt phim hay, tôi thấy màn ảnh VTV vẫn chưa hết gay cấn với 3 dự án "hot hit": Mặt Nạ Gương, Phố Trong Làng, Con Yêu Của Mẹ.

Hương Vị Tình Thân: Bà Bích thay đổi thái độ với bác Sinh liên tục

28/09/2021

Trong tập 43 phim Hương Vị Tình Thân phần 2, bà Bích lật mặt nhanh hơn cả lật bánh tránh, thái độ thay đổi xoành xoạch khiến Bé Ba choáng luôn.

5 lý do giúp Squid Game gây sốt toàn cầu: Độ kinh dị vừa đủ xem

28/09/2021

Theo mình, đây là cách mà bộ phim truyền hình Hàn Quốc của Netflix - Squid Game (Trò Chơi Con Mực) gây tiếng vang lớn trên toàn cầu.

Young Lady and Gentleman mở màn với rating hơn 20%

28/09/2021

Phim truyền hình Hàn Quốc mới của KBS Young Lady And Gentleman đã lên sóng thành công khi đạt được rating hơn 20% khiến mình vô cùng bất ngờ.

Loạt phim Việt đang bốc số ngoài rạp chờ hết giãn cách COVID-19

28/09/2021

Phim điện ảnh Việt đang chờ ngày được ra rạp sớm nhất sau khi dịch bệnh được khống chế ổn định và các rạp có thể quay trở lại hoạt động trong điều kiện mới.

Hương Vị Tình Thân: Thy sống sân si với Nam, bảo sao ai cũng ghét

28/09/2021

Tưởng sau khi làm mẹ, Thy sẽ được tẩy trắng thành vợ hiền dâu đảm, ai ngờ cô nàng vẫn sân si, đố kỵ, ghen ghét Nam như xưa.