x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Mẹ mời Nam về ăn giỗ bố, ơ sao giống Tấm Cám

Bé Ba khó tính 11:40 - 28/07/2021

Hello Bé Ba đã quay trở lại cùng với Hương Vị Tình Thân đây. Bước sang phần 2 rồi, không biết mọi chuyện có tươi sáng hơn không nhưng Bé Ba thấy đã có tình tiết hài hước rồi đấy. Cụ thể, khi bà Bích (Tú Oanh) và Diệp (Bích Ngọc) ra mộ viếng bố Tuấn (Công Lý) thì gặp Nam (Phương Oanh) ở đó.

 Sau 3 năm, Nam và Diệp gần như thay đổi so với trước kia. Nam để tóc dài, ăn mặc nhẹ nhàng nữ tính hơn dù vẫn còn chút khí chất nam nhi thông qua style quần áo. Trong khi đó, Diệp biến hình 100%, khác xưa vì… đổi diễn viên, thay Ánh Tuyết bằng Bích Ngọc nên nhân vật này đẹp lồng lộn lộng lẫy, chỉ còn mỗi cái nốt ruồi là nhận ra đặc trưng của Diệp thôi. 

 Bà Bích trách nhẹ Nam rằng hôm trước nhắn tin mà con không trả lời. Hoá ra sau 3 năm rời khỏi nhà, sống tự lập, Nam vẫn chưa thể tha thứ cho bà Bích. Năm xưa, vì tiền mà Bà đã bán đứng con gái, nguỵ tạo chứng cứ cùng Kỳ Duyên (Lệ Nam) rồi vu cáo Nam dàn xếp chuyện gã ăn vạ gây hấn Long, sau đó lại còn lao ra cứu Long để chiếm được tình cảm của anh. 

 Ngậm đắng nuốt cay phải nhận lấy tội danh mà mình không hề làm hay dám nghĩ đến ngay trước mặt gia đình Long, Nam đã đặt dấu chấm hết cho vị trí của mình trong ngôi nhà bà Bích. Thế nên dù cho được minh oan sau đó, Nam vẫn quyết tâm dứt áo ra đi, mặc kệ cho bà Bích ân hận và Diệp khóc lóc ở phía sau. Nam đau xót nhận ra sau 20 năm, hoá ra bà BÍch không hề thương mình, dù cho là thương hại. Thế nên, “con vẫn nhớ ơn mẹ, đền đáp ân tình nuôi con nhưng con không yêu mẹ nữa”. 

 >>xem thêm: Hương Vị Tình Thân kết thúc phần 1: Nam bỏ đi, Long nuối tiếc

Bởi thế giờ đây sau 3 năm, Nam vẫn chưa thể tha thứ chuyện cũ. Bà Bích lấy cớ rằng, “nay mẹ làm giỗ cho bố to, con về ăn cùng mẹ và em” để cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ xưa. Bé Ba tin là bà chả có ý tốt gì đâu, cũng không phải thay đổi tính nết, chỉ là bà đang có âm mưu nào đây, muốn xin tiền hay bắt Nam gánh nợ gì chăng?

 Bỗng dưng nghe câu nói của bà Bích, Bé Ba chợt nghĩ tới một cảnh trong truyện Tấm Cám. Ủa cũng là khác máu tanh lòng, mẹ kế và Cám lập mưu hại Tấm để đưa Cám vào cung thay chị hầu hạ đức vua. Mẹ Cám mời Tấm về ăn giỗ bố, sau đó nhờ Tấm leo lên cây cau để hái cau cúng bố, xong rồi chuyện gì tiếp theo thì mọi người biết rồi đó, Bé Ba không kể nữa.

>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam nhận ra mẹ không thương con, dù là thương hại

Ở hoàn cảnh của Nam, cũng là mẹ không ruột rà gì, gọi là mẹ kế cũng được, cũng có cô em gái Diệp giống Cám, nay tự dưng thay hình đổi dạng đẹp hẳn ra. Giờ tự dưng mẹ tìm Nam để mời về ăn giỗ bố, nghe cũng… giống Tấm Cám ghê ta. Rồi không biết cô Nam về ăn giỗ có phải leo lên cây cau cây dừa hái cái gì xuống cho mẹ không ta?

Cô Tấm ngã cây

 Nếu mà giống kịch bản Tấm Cám là bà Bích muốn đưa Diệp sang gặp Long đó chứ, tiếc là giờ thì Nam - Long chia tay chưa gặp lại nhau, nên chắc bà không nghĩ xa, biết trước kịch bản của biên kịch để mà đón đầu Long như thế. Nói vui vậy thôi chứ dễ gì đoạn sau giống Tấm Cám. 

 Nhưng Bé Ba vẫn thấy Nam giống cô Tấm, hiền lành chịu nhiều khổ sở, uất ức, thậm chí cũng “chuyển kiếp” mấy lần để thoát nạn. Thì 3 năm sau thay đổi, chả phải giống cô Tấm biến thành khung cửi, quả thị, chim vàng khuyên à?

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long vốn chẳng xứng đáng với tình cảm của Nam!

Tiếc là Long chưa phải thái tử hay đức vua của Bé Ba, tại vua gì mà nhu nhược yếu hèn không đấu tranh cho tình yêu của mình. Nam cũng không hẳn là cô Tấm, tại Nam mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn và cũng không phải “ngu nghếch” để theo mãi một tình yêu đó. Nam làm lại từ đầu, sống vui vẻ với người khác để quên đi mấy ký ức không vui kia. 

 Nhưng phim mà mấy bạn, rồi thì cũng như truyện Tấm Cám, Nam với Long sẽ về bên nhau giống Tấm và thái tử sum vầy sau nhiều lần xa cách. Chờ xem cùng Bé Ba, để coi mấy bà mấy ông biên kịch phim Hương Vị Tình Thân sẽ hành thế nào nữa nha.

Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Mẹ trốn nợ, Nam từ chối sự giúp đỡ của Long

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

Facebook - bình luận

Bài Cùng chuyên mục

Thanh Sơn đã có tình mới sau Khả Ngân, cực "ngọt" trong phim mới

Nối tiếp thành công của những "phim giờ vàng", VTV lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm mới mang tên Mình Yêu Nhau Bình Yên Thôi từ nhà sản xuất SK Pictures.

Sinh Vật Gyeongseong: Park Seo Joon không cứu được nội dung nhạt nhòa

Mùa 1 của Sinh Vật Gyeongseong có diễn biến, nội dung vô cùng rời rạc. Có lẽ điểm gây ấn tượng duy nhất là visual "10 điểm" của những diễn viên trong phim.

Hãy nói lời yêu: Thước phim chữa lành của mỹ nam Jung Woo Sung

Nhân vật của Jung Woo Sung tìm cách vượt qua những trở ngại do khiếm thính để kết nối với mọi người trong bộ phim Hãy nói lời yêu (Tell Me You Love Me).

Welcome to Samdalri: Ji Chang Wook chữa lành khán giả

Welcome to Samdalri (Chào Mừng Đến Samdalri) mang đến tiếng cười và sự chữa lành cho người xem. Ji Chang Wook, người đóng vai Cho Yong Pil thu hút mọi chú ý.

Hôn nhân hợp đồng: Bộ phim xuyên không lãng mạn của Lee Se Young

Lee Se Young và Bae In Hyuk đem đến câu chuyện ngọt ngào và không kém ly kỳ ngay từ 2 tập đầu của Hôn nhân hợp đồng (The Story Of Park's Marriage Contract).

Tập cuối Thạch Sanh Lý Thanh: Ai là gà, ai là kẻ lùa gà?

Tập cuối của bộ phim chiếu mạng Thạch Sanh Lý Thanh khiến người xem thỏa mãn với kết thúc xứng đáng dành cho tất cả nhân vật.