x

Đăng nhập

Comming soon...

Blog Phim

Việt

Hương Vị Tình Thân: Mẹ mời Nam về ăn giỗ bố, ơ sao giống Tấm Cám

Bé Ba khó tính 11:40 - 28/07/2021

Hello Bé Ba đã quay trở lại cùng với Hương Vị Tình Thân đây. Bước sang phần 2 rồi, không biết mọi chuyện có tươi sáng hơn không nhưng Bé Ba thấy đã có tình tiết hài hước rồi đấy. Cụ thể, khi bà Bích (Tú Oanh) và Diệp (Bích Ngọc) ra mộ viếng bố Tuấn (Công Lý) thì gặp Nam (Phương Oanh) ở đó.

 Sau 3 năm, Nam và Diệp gần như thay đổi so với trước kia. Nam để tóc dài, ăn mặc nhẹ nhàng nữ tính hơn dù vẫn còn chút khí chất nam nhi thông qua style quần áo. Trong khi đó, Diệp biến hình 100%, khác xưa vì… đổi diễn viên, thay Ánh Tuyết bằng Bích Ngọc nên nhân vật này đẹp lồng lộn lộng lẫy, chỉ còn mỗi cái nốt ruồi là nhận ra đặc trưng của Diệp thôi. 

 Bà Bích trách nhẹ Nam rằng hôm trước nhắn tin mà con không trả lời. Hoá ra sau 3 năm rời khỏi nhà, sống tự lập, Nam vẫn chưa thể tha thứ cho bà Bích. Năm xưa, vì tiền mà Bà đã bán đứng con gái, nguỵ tạo chứng cứ cùng Kỳ Duyên (Lệ Nam) rồi vu cáo Nam dàn xếp chuyện gã ăn vạ gây hấn Long, sau đó lại còn lao ra cứu Long để chiếm được tình cảm của anh. 

 Ngậm đắng nuốt cay phải nhận lấy tội danh mà mình không hề làm hay dám nghĩ đến ngay trước mặt gia đình Long, Nam đã đặt dấu chấm hết cho vị trí của mình trong ngôi nhà bà Bích. Thế nên dù cho được minh oan sau đó, Nam vẫn quyết tâm dứt áo ra đi, mặc kệ cho bà Bích ân hận và Diệp khóc lóc ở phía sau. Nam đau xót nhận ra sau 20 năm, hoá ra bà BÍch không hề thương mình, dù cho là thương hại. Thế nên, “con vẫn nhớ ơn mẹ, đền đáp ân tình nuôi con nhưng con không yêu mẹ nữa”. 

 >>xem thêm: Hương Vị Tình Thân kết thúc phần 1: Nam bỏ đi, Long nuối tiếc

Bởi thế giờ đây sau 3 năm, Nam vẫn chưa thể tha thứ chuyện cũ. Bà Bích lấy cớ rằng, “nay mẹ làm giỗ cho bố to, con về ăn cùng mẹ và em” để cố gắng hàn gắn lại mối quan hệ xưa. Bé Ba tin là bà chả có ý tốt gì đâu, cũng không phải thay đổi tính nết, chỉ là bà đang có âm mưu nào đây, muốn xin tiền hay bắt Nam gánh nợ gì chăng?

 Bỗng dưng nghe câu nói của bà Bích, Bé Ba chợt nghĩ tới một cảnh trong truyện Tấm Cám. Ủa cũng là khác máu tanh lòng, mẹ kế và Cám lập mưu hại Tấm để đưa Cám vào cung thay chị hầu hạ đức vua. Mẹ Cám mời Tấm về ăn giỗ bố, sau đó nhờ Tấm leo lên cây cau để hái cau cúng bố, xong rồi chuyện gì tiếp theo thì mọi người biết rồi đó, Bé Ba không kể nữa.

>>xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Nam nhận ra mẹ không thương con, dù là thương hại

Ở hoàn cảnh của Nam, cũng là mẹ không ruột rà gì, gọi là mẹ kế cũng được, cũng có cô em gái Diệp giống Cám, nay tự dưng thay hình đổi dạng đẹp hẳn ra. Giờ tự dưng mẹ tìm Nam để mời về ăn giỗ bố, nghe cũng… giống Tấm Cám ghê ta. Rồi không biết cô Nam về ăn giỗ có phải leo lên cây cau cây dừa hái cái gì xuống cho mẹ không ta?

Cô Tấm ngã cây

 Nếu mà giống kịch bản Tấm Cám là bà Bích muốn đưa Diệp sang gặp Long đó chứ, tiếc là giờ thì Nam - Long chia tay chưa gặp lại nhau, nên chắc bà không nghĩ xa, biết trước kịch bản của biên kịch để mà đón đầu Long như thế. Nói vui vậy thôi chứ dễ gì đoạn sau giống Tấm Cám. 

 Nhưng Bé Ba vẫn thấy Nam giống cô Tấm, hiền lành chịu nhiều khổ sở, uất ức, thậm chí cũng “chuyển kiếp” mấy lần để thoát nạn. Thì 3 năm sau thay đổi, chả phải giống cô Tấm biến thành khung cửi, quả thị, chim vàng khuyên à?

>>Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Long vốn chẳng xứng đáng với tình cảm của Nam!

Tiếc là Long chưa phải thái tử hay đức vua của Bé Ba, tại vua gì mà nhu nhược yếu hèn không đấu tranh cho tình yêu của mình. Nam cũng không hẳn là cô Tấm, tại Nam mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn và cũng không phải “ngu nghếch” để theo mãi một tình yêu đó. Nam làm lại từ đầu, sống vui vẻ với người khác để quên đi mấy ký ức không vui kia. 

 Nhưng phim mà mấy bạn, rồi thì cũng như truyện Tấm Cám, Nam với Long sẽ về bên nhau giống Tấm và thái tử sum vầy sau nhiều lần xa cách. Chờ xem cùng Bé Ba, để coi mấy bà mấy ông biên kịch phim Hương Vị Tình Thân sẽ hành thế nào nữa nha.

Xem thêm: Hương Vị Tình Thân: Mẹ trốn nợ, Nam từ chối sự giúp đỡ của Long

Bài viết của Bé Ba Khó Tinh gửi về DienAnh.Net.

Theo dõi DienAnh.Net để cập nhật những tin tức phim ảnh mới và chính xác nhất. 

trao đổi - bàn luận

Bài Cùng chuyên mục

Lí giải những phân cảnh post-credits trong The Umbrella Academy mùa 3

Phân cảnh post-credit trong mùa 3 của The Umbrella Academy mà chúng ta đã thấy ở tập 10 có chút kì lạ và bí ẩn. Hãy cùng Trăng Khuyết tìm hiểu nhé!

Lối Nhỏ Vào Đời: Vợ chồng Phong - Thủy tìm cách moi tiền từ bố

Lối Nhỏ Vào Đời: Vợ chồng Phong giận dỗi bố hôm trước, hôm nay tự dưng vác mặt về nhà chắc chắn là có ý đồ xấu, lại tính xin xỏ tiền để làm gì nữa đây mà.

Thương Ngày Nắng Về: Trang sẽ day dứt nếu ông Mậu do ông Long mà ra đi

Nếu ông Long thực sự liên quan đến sự ra đi của ông Mậu, thì lại thêm một cô con gái day dứt. Đó chính là Vân Trang, không thể tránh việc Trang tự trách mình.

Alchemy Of Souls và dàn phim Hàn có tạo hình cổ trang xấu đáng quên

Ngay cả những gương mặt nam thần đình đám như Lee Dong Wook, Lee Jun Ki hay Nam Joo Hyuk cũng không cứu được những tạo hình cổ trang này.

Thương Ngày Nắng Về: Thứ mà Nhật Mai muốn có khi là tình cảm của Duy

Thương Ngày Nắng Về tập 38 hé lộ thêm về nhân vật Nhật Mai. Có lẽ bên cạnh mục tiêu là Hoàng Kim, cô còn muốn Duy là của mình.

Thương Ngày Nắng Về tập 39: Bà Nhung khiêu chiến ông Long

Preview tập 39 Thương Ngày Nắng Về hé lộ bà Nhung đã nắm thóp bí mật của ông Long và đe doạ khiến ông phải dè chừng.